แนะนำที่เที่ยว ดอยเสมอดาว จังหวัดเชียงราย ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดเชียงราย ที่เที่ยวดอยเสมอดาว

แนะนำที่เที่ยว ดอยเสมอดาว จังหวัดเชียงราย

   อีกสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในอุทยานแห่งชาติศรีน่าน เป็นพื้นที่ดอยที่ไม่ได้สูงมากนัก แต่ความสวยงามนั้น มีความงดงามและอลังการไม่แพ้ดอยที่อื่นๆ ในประเทศไทยเลยครับ ดอยเสมอดาว ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติศรีน่าน อยู่ที่ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย ในจังหวัดน่านครับ ที่ดอยเสมอดาว จะมีความสูงที่ไม่มากนัก ความสูงจะอยู่ที่ 888 เมตร จากระดับน้ำทะเล

แต่ต้องบอกเลยว่าที่มี มีธรรมชาติที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์มาก มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันเยอะ โดยเฉพาะในช่วงปลายฝนต้นหนาว ถือเป็นช่วงที่มีความสวยงามทำให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวในช่วงนี้กันเยอะ

แนะนำที่เที่ยว ดอยเสมอดาว จังหวัดเชียงราย ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดเชียงราย ที่เที่ยวดอยเสมอดาว
แนะนำที่เที่ยว ดอยเสมอดาว จังหวัดเชียงราย

    และจุดไฮไลท์ของสถานที่ท่องเที่ยว ดอยเสมอดาว จะอยู่ที่จุดลานกางเต็นท์ ที่ให้นักท่องเที่ยวได้กางเต็นท์พักผ่อน และอีกไฮไลท์หนึ่งจะอยู่ที่ จุดนั่งชม พระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตก บอกได้เลยว่าดีต่อใจมากครับ และในช่วงหน้าหนาวนั้นจะมี ทะเลหมอกให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอย่างเต็มที่ บอกได้เลยว่า ถึงแม้จะไม่ใช่ดอยที่สูงมากนัก แต่จุดชมทิวทัศน์ และจุดกางเต็นท์ บอกได้เลยว่าคุ้มมาก 

และอีกหนึ่งไฮไลท์นักท่องเที่ยวจะสามารถเห็นขุนเขาหลากหลายที่สวยงาม และเห็นได้ไกลสุดลูกหูลูกตา และยังเห็นแม่น้ำน่านไหลผ่านอย่างสวยงาม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเลยครับ มาพักผ่อนหย่อนใจกับครอบครัว และคนที่รัก เป็นอะไรที่ดีต่อใจมากครับ  และที่ดอยเสมอดาว เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งปีเลยครับ และจะมีเต้นท์พักแรมบริการให้นักท่องเที่ยวอีกด้วย บอกได้เลยว่าที่ ดอยเสมอดาว มีความสวยงามของแต่ฤดูกาลที่หลากหลาย สามารถเที่ยวชมได้ทั้งปีเลยครับ เพราะมาเสน่ห์ของธรรมชาติที่สวยงาม และความอุดมสมบูรณ์ ทำให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันไม่ขาดสาย

– การเดินทางไปเที่ยวที่ ดอยเสมอดาว

   เดินทางจากกรุงเทพ ไปทางจีงหวัด นครสวรรค์ และไปที่จังหวัดพิษณุโลก จนไผถึงจังหวัดแพร่ แล้วจากนั้นเข้าสู่ถนน ยันตรกิจโกศล ในทางหลวงหมายเลข 101 จากนั้นไปที่ อำเภอเวียงสา แล้วจากนั้นเลี้ยวขวาไปที่ถนนเจ้าฟ้า ในเส้นทางหลวงหมายเลข 1026 ระยะทางอยู่ที่ 35 กิโลเมตร และเมื่อถึง อำเภอ นาน้อย จากนั้น คุณสามารถเลี้ยวซ้ายเข้าถนนสายนาน้อย ในเส้นทางหลวงหมายเลข 1083 แล้วจากนั้นขับต่อไปเรื่อยๆ จนไปถึงสถานที่ท่องเที่ยว ดอยเสมอดาว

      เป็นยังไงบ้างครับ กับสถานที่ท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจ ดอยเสมอดาว กับธรรมชาติที่สวยงาม และมีความอุดมสมบูรณ์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด  และการเกินไปไปก็สามารถไปได้สะดวก อีกทั้งจุดไฮไลท์ คือจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น และ จุดชมพระอาทิตย์ตก และในฤดูหนาวก็ยังมีทะเลหมอกให้นักท่องเที่ยวได้ชม ถ้าใครที่กำลังหาแหงท่องเที่ยวธรรมชาติ เราขอแนะนำสถานที่แห่งนี้เลยครับ ดอยเสมอดาว

เครดิตรูปภาพ travel.mthai.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวจังหวัดเชียงราย #ที่เที่ยวดอยเสมอดาว