แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่เที่ยวเกาะเต่า

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

  สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดสุราษฎร์ธานี อย่าง เกาะเต่า ที่นี่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคนนิยมมาเที่ยวกันเยอะ เพราะที่เกาะเต่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแบบไม่เบื่อเลยครับ และแต่ละที่นั้น ก็มีความสวยงาม ที่ไม่เหมือนใครแน่นอนครับ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่เที่ยวเกาะเต่า
แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

   จุดไฮไลท์ของเกาะเต่า ที่มีคนนิยมมาเที่ยวชมมากที่สุด

1. หาดทรายรี

ถ้ามาถึงเกาะเต่าทั้งที สายชิลริมหาดก็ต้องไม่พลาด แวะไปเช็คอินที่นี่เลยครับ ที่หาดทรายรี เป็นชายหาดที่มียาวมากที่สุดในพื้นที่ของเกาะเต่า มีหาดทรายขาวๆ ที่ทอดยาวเป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร เลยครับ และยังมีระดับน้ำไม่สูงมากครับ นักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำสบายๆ น้ำใสๆ กันไป อีกทั้งนักท่องเที่ยว ยังสามารถเดินเล่นริมหาดทรายได้ชิลสุดๆ ไปเลยครับ เพราะที่เกาะเต่านั้นทั้งบรรยากาศดี และเงียบสงบ และคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวนั้น ที่นี่ถือว่าเหมาะมากๆ ทีเดียวครับ เพราะที่นี่ค่อนข้างมีรีสอร์ทสวยๆ ให้ได้ชิลเยอะเลยครับ และยังเป็นจุดสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกด้วยครับ

2. หาดตาโต๊ะกลาง

เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่มีความน่าเที่ยวไม่แพ้กันเลยครับ และที่นี่มีหาดทรายขาวละเอียด และยังมีต้นเทียนที่อยู่เรียงราย น้ำทะเลใสปิ๊ง และอีกทั้งยังเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็น หินตาโต๊ะ ได้ใกล้ที่สุดอีกด้วยครับ และนักท่องเที่ยวสามารถไปถ่ายรูปสวยๆ ตรงจุดนี้กันได้เลยครับ

3. จุดดำน้ำ ชมปะการัง เกาะเต่า

ที่นี่นั้น ขึ้นชื่อในเรื่องของการดำน้ำเป็นอย่างมาก เป็นยังเป็น แหล่งดำน้ำที่ติดอันดับโลก เลยทีเดียวครับ เพราะที่นี่มีจุดดำน้ำอยู่หลายจุดทั้ง จุดดำน้ำลึก และ จุดดำน้ำตื้น ที่นี่มีแนวปะการังที่สวยงามมาก และยังเป็นที่อยู่ของสัตว์น้ำนานาชนิดมากมาย และถ้าคุณมีโอกาสไปเที่ยวเกาะเต่าแล้ว ใครที่พลาดการออกไปดำน้ำแทบจะเรียกว่า มาไม่ถึงเกาะเต่าเลยทีเดียวนะ นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนเปิดสอนดำน้ำลึกที่เกาะเต่าสำหรับคนที่อยากดำน้ำอีกด้วย

4.จุดชมวิว จอห์น สุวรรณ

เป็นจุดชมวิวที่ตั้งชื่อตามของผู้ที่ค้นพบที่นี่ครับ ซึ่งเป็นสองสหาย และยังเป็นชาวต่างชาติและชาวไทยนั่นเอง และจุดชมวิวนี้ตั้งอยู่บริเวณ ของแหลมตาโต๊ะ โฉลกบ้านเก่า และการเดินทางขึ้นจุดชมวิวเส้นทางค่อนข้างจะลำบากนิดหน่อย แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรคของนักท่องเที่ยวที่ชอบการเที่ยวเลยครับ

    เป็นยังไงบ้างครับ กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม อย่าง เกาะเต่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องมาเที่ยวชมสักครั้งในชีวิต เพราะที่เกาะเต่ามีแหล่งท่องเที่ยวให้นีกท่องเที่ยว ได้เที่ยวชมได้อย่างจุใจเลยครับ เลยที่นี่ยังเหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วยครับ และถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เราขอแนะนำที่นี่เลยครับ เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เครดิตรูปภาพ kapook

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี #ที่เที่ยวเกาะเต่า