แก่งกระจาน มีดีตรงไหน?

แก่งกระจาน มีดีตรงไหน?

ถ้าพูดถึงสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ หลายๆคนอาจจะนึกถึง ชะอำ พัทยา ทะเลใกล้ๆ แต่ใครจะไปรู้ว่าเราจะได้ฟิลเหมือนขึ้นดอย ชมหมอกสวยๆ ที่นี้ได้เช่นกัน ใกล้ๆ เพียง เพชรบุรี

แก่งกระจาน อยู่ในส่วนหนึ่งของจังหวัดเพชรบุรี เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยที่สำคัญใกล้กรุงเทพมากๆด้วย แถมยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวมามายเช่นหัวหิน ชายหาดชะอำ แต่ถ้าเบื่อทะเลละก็ ลองเปลี่ยนมานั่งเรือชมเขื่อน รับรองว่าได้ฟิลกู๊ดไปอีกแบบค่ะ

แล้วมีดีตรงไหนบ้าง ควรจะไปเที่ยวตรงจุดไหนดี ?

จุดเด่นเลย ก็คือชมทะเลหมอกได้เกือบตลอดทั้งปี โดยจุดที่ชมทะเลหมอกอยู่ที่ กม.ที่ 36 ส่วนถ้าจะกางเต้นท์ ก็ต้องกางที่กม.ที่ 30 รับรองฟินสุดๆ ไปเลย บนเขาพะเนินทุ่ง มี แค้มป์บ้านกร่าง จุดชมผีเสื้อหลากหลายชนิด ใครสายถ่ายรูปก็แต่งตัวพริ้วๆ กระโปรงยาวๆ ไปโพสท่าถ่ายรูปจับผีเสื้อหลายร้อยตัวได้ กลายเป็นสายหวานได้ในพริบตาเลยล่ะ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม อย่างนั่งเรือชมเขื่อน มีอยู่หลายจุดเลยค่ะ มีค่าบริการตามนี้เลย

  • นั่งเรือชมรอบๆ เขื่อน ไปดูลิงดำน้ำ ราคาประมาณ 600 – 800 บาท มีจำกัดเวลาด้วยค่ะ
  • นั่งเรือไปสำนักวิปัสสนาเกาะศักดิ์สิทธิ์พระโพธิสัตว์แก่งกระจาน ราคา 1,200 บาท

บรรยากาศเหมาะกับหน้าฝนที่กำลังจะมาถึง แต่อาจจะไม่สะดวกในกางเต้นท์สักเท่าไหร่ แต่รับรองว่าอากาศดีแน่นอน อย่าลืมไปตามรอยหนังเรื่องดังอย่าง สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก

#แก่งกระจาน #เขื่อนแก่งกระจาน #KaengKrachan #PHETCHABURI #เที่ยวเมืองรอง #เมืองต้องห้ามพลาด #amazingไทยเท่ #การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย #เที่ยวไทยกับผลิต #เที่ยวออนไลน์