แบคแพคเที่ยวหัวหินสัมผัสธรรมชาติสุดฟิน ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวเพชรบุรี เที่ยวหัวหิน

แบคแพคเที่ยวหัวหินสัมผัสธรรมชาติสุดฟิน

ชายหาดหัวหินตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกของตัวเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาเป็นเวลานาน เพราะมีบรรยากาศร่มรื่น มีหาดทรายขาวละเอียดนุ่มเท้า ชายหาดทอดยาว มีเสียงคลื่นกระทบฟังเป็นระยะๆ น้ำทะเลสีเขียวใสสะอาดเหมาะสำหรับลงเล่นน้ำ ทำให้ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดยาวๆ ในช่วงเทศกาล ชายหาดหัวหินจะเต็มไปด้วยบรรดานักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากทั่วสารทิศ

โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนที่นี่จะคร่าคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวตลอดทั้งวันเลยทีเดียว เป็นชายหาดที่ไม่เคยหลับใหล ถึงจะได้รับความนิยมมาเป็นเวลานาน ในปัจจุบันหาดหัวหินก็ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยังคงความเป็นธรรมชาติที่งดงามไว้ได้อย่างดี มาเที่ยวที่นี่รับรองได้เลยว่าคุณจะได้สูดอากาศที่สดชื่น ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง พร้อมชมธรรมชาติของท้องทะเลแบบไม่รู้เบื่อ

แบคแพคเที่ยวหัวหินสัมผัสธรรมชาติสุดฟิน ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวเพชรบุรี เที่ยวหัวหิน
แบคแพคเที่ยวหัวหินสัมผัสธรรมชาติสุดฟิน

ภาพจาก thai.tourismthailand.org

– บรรยากาศรอบหาด

ชายหาดหัวหินมีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร ทางลงหาดจะอยู่ที่บริเวณถนนดำเนินเกษม สองทางจะมีที่พัก โรงแรม ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ร้านขายของที่ระลึกจำหน่าย ใครที่ต้องการมาพักผ่อนและไม่อยากหาที่พักไกลบริเวณนี้ก็มีที่พักหลากหลายรูปแบบไว้คอยบริการ

รวมทั้งอาหารทะเลอร่อยสดใหม่จากทะเลไม่ว่าจะเป็น กุ้ง, หอย, ปู, ปลา รับรองได้เลยว่าถูกปากแน่นอนและยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย เพราะที่นี่จะกำหนดราคามาตรฐานไว้ใครมาทานอาหารทะเลริมชายหาดหัวหินรับรองได้เลยว่าอาหารอร่อยสมราคา

– กิจกรรมน่าสนใจ

บริเวณชายหาดยังมีกิจกรรมหลายอย่างไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะการขี่ม้าชมชายหาดจะเป็นอะไรที่นักท่องเที่ยวนิยมเป็นอย่างมาก ใครขี่ม้าไม่เป็นก็ไม่ต้องกลัวกันนะคะ เพราะจะมีเจ้าของม้าคอยเดินจูงให้ตลอดหรือใครจะขอถ่ายรูปก็ยังได้ นอกจากขี่ม้าแล้วบริเวณนี้ยังมีกิจกรรมยอดฮิตทางน้ำอีกหลายอย่างเช่น บานาน่าโบ๊ท, โดนัทโบ๊ทและเจสกี้ เป็นต้น ยามเย็นยังมีวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยไม่แพ้ใคร บอกได้เลยว่าบรรยากาศโรเมนติกเป็นอย่างมาก

แบคแพคเที่ยวหัวหินสัมผัสธรรมชาติสุดฟิน ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวเพชรบุรี เที่ยวหัวหิน
แบคแพคเที่ยวหัวหินสัมผัสธรรมชาติสุดฟิน

ภาพจาก th.trip.com

– การเดินทาง

การเดินทางมายังชายหาดหัวหินในปัจจุบันค่อนข้างสะดวกสบาย คุณสามารถเลือกเดินทางได้ทั้ง รถโดยสารประจำทาง มีทั้งของขนส่งและเอกสาร, รถตู้โดยสาร ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง ส่วนใครที่เลือกเดินทางโดยรถไฟสามารถขึ้นได้ที่สถานีหัวลำโพง และสถานีธนบุรี ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4-5 ชั่วโมง

ถ้าขับรถยนต์ส่วนตัวจากกรุงเทพฯ ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 ผ่านมาทาง จ.สมุทรสาคร จ.สมุทรสงคราม อำเภอปากท่อ จากนั้นแยกซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 4 ถนนเพชรเกษม ผ่านมาทาง จ.เพชรบุรี อ.ท่ายาง อ.ชะอำ เรื่อยมาจนถึง อ.หัวหิน

นอกจากนี้หากอยากทราบพิกัดเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่นี่กันเลยนะคะ >> https://goo.gl/maps/P74pyVeymiZ7Hrfm9

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวเพชรบุรี #เที่ยวหัวหิน