ชวนสะพายเป้ชมธรรมชาติสวยๆ ใน จ.อุทัยธานี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดอุทัยธานี

ชวนสะพายเป้ชมธรรมชาติสวยๆ ใน จ.อุทัยธานี

ถ้าอยากเที่ยวชมธรรมชาติสวยๆ แบบไม่ไกลกรุงเทพกันแล้วละก็ จังหวัดอุทัยธานีเป็นอีกจังหวัดที่น่าสนใจ เพราะยังมีธรรมชาติแวดล้อมที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติของจังหวัดนี้ที่น่าสนใจและนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติไม่ควรพลาดจะได้แก่

ชวนสะพายเป้ชมธรรมชาติสวยๆ ใน จ.อุทัยธานี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดอุทัยธานี
ชวนสะพายเป้ชมธรรมชาติสวยๆ ใน จ.อุทัยธานี

ภาพจาก pnr-queyras.com

1. เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง

เป็นเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และยังได้จดทะเบียนเป็นมรดกโลกกันอีกด้วย ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแห่งนี้ยังอุดมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์และมีสภาพป่าอยู่หลายประเภท เช่น ป่าดงดิบ ป่าเบญจพรรณ ป่าไม้เต็งรัง และป่าดิบเขา เป็นต้น และนอกจากต้นไม้แล้วที่นี่ยังมีสัตว์ป่าหายากอีกหลายชนิด รวมไปถึงนก และผีเสื้อสวยๆ ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบศึกษาธรรมชาติคุณต้องห้ามพลาดที่นี่กันเลยนะคะ

2. แม่น้ำสะแกกรัง

เป็นแม่น้ำที่ไหลผ่านจังหวัดอุทัยธานี และที่นี่จะแปลกแตกต่างจากที่อื่นตรงที่บริเวณนี้จะมีวิถีชาวแพให้เราได้ชมวิถีชีวิตแบบธรรมชาติของชาวแพในชนบท ที่นับวันจะหาดูได้ยาก ใครอยากสัมผัสชีวิตริมน้ำพร้อมชมธรรมชาติและชีวิตความเป็นอยู่ของชาวแพที่เรียบง่ายท่ามกลางสายน้ำมาที่นี่คุณจะไม่ผิดหวังกันเลยทีเดียว

3. ถ้ำเขาวง

ตั้งอยู่ในอำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี เป็นภูเขาขนาดใหญ่ ที่ด้านบนจะเป็นที่ราบมีต้นไม้หลายชนิดและยังมีสัตว์ป่าอาศัยอยู่ สำหรับถ้ำเขาวงจะเป็นถ้ำที่มีความสวยงามตามธรรมชาติ เพราะจะเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยที่งดงาม ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบชมความงดงามของถ้ำที่ถูกรังสรรค์จากธรรมชาติ ถ้ำเขาวังจะเป็นอีกถ้ำที่คุณจะต้องรู้สึกประทับใจ

ชวนสะพายเป้ชมธรรมชาติสวยๆ ใน จ.อุทัยธานี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดอุทัยธานี
ชวนสะพายเป้ชมธรรมชาติสวยๆ ใน จ.อุทัยธานี

ภาพจาก shopee.co.th

4. สวนป่าห้วยระบำ

เป็นพื้นที่ของบริษัทไม้อัดไทย ตั้งอยู่ที่ตำบลลานสัก อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี ที่นี่จะเป็นป่าที่ปลูกขึ้นใหม่ พร้อมกับมีการทำสวนป่าปลูกต้นไม้และไม้ดอกนานาพรรณ โดยเฉพาะดอกกุหลาบและพรรณไม้สวยงาม นอกจากนี้นี่ยังมีบ้านพักไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์และชมความงามของพรรณไม้ 

5. ป่าสักธรรมชาติ

ตั้งอยู่ที่อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี ที่นี่เป็นวนอุทยานป่าสักที่เหลืออยู่เพียงแห่งเดียวในจังหวัดอุทัยธานี และได้มีการปรับปรุงบริเวณป่าแห่งนี้ไว้สำหรับนักท่องเที่ยวได้เข้ามาพักผ่อนหย่อนใจ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดอุทัยธานีและอยากท่องเที่ยวแบบใกล้ชิดธรรมชาติและศึกษาธรรมชาติไปในตัว รวมทั้งได้สูดอากาศบริสุทธิ์กันแล้วละก็ คุณห้ามพลาด 5 สถานที่ที่แนะนำกันมานะคะ รับรองได้เลยว่าคุณจะติดใจในความงดงามของธรรมชาติกันอย่างแน่นอน และถ้าอยากทราบพิกัดของจังหวัดอุทัยธานี คลิกที่นี่กันได้เลย >> https://goo.gl/maps/mwr2msvxPHxN5F567

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวจังหวัดอุทัยธานี