พาไปเที่ยวเกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดกระบี่ เกาะพีพี

พาไปเที่ยวเกาะพีพี จังหวัดกระบี่

  สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต กับไข่มุกอันดามัน เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ เกาะพีพี หรือ หมู่เกาะพีพี ที่เรียกหมู่เกาะพีพี เพราะในพื้นที่แห่งนี้มีเกาะเล็กๆหลายเกาะ ที่ครอบคลุมพื้นที่กว่า 242,437 ไร่ เลยครับ หมู่เกาะพีพี ตั้งอยู่ในพื้นที่ของจังหวัดกระบี่ แต่จะอยู่ห่างกับชายฝั่งของกระบี่ประมาณ 45 กิโลเมตร และจะห่างจากเกาะภูเก็ตอยู่ที่ 65 กิโลเมตร ที่หมู่เกาะพีพีมีจุดให้เที่ยวมากมาย เช่น เกาะพีพีเล เกาะยูง เกาะไม้ไผ่ เกาะบิดะนอก และ เกาะบิดะใน

สถานที่เหล่านี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันเยอะ บนเกาะพีพีนั้น จะเป็นศูนย์กลางของหมู่ทั้งหมด และที่เกาะพีพีก็มีความเจริญและมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ร้านอาหาร และโรงแรมที่พัก

และที่แห่งนี้ มีอ่าวที่สวยงามมากกว่า 4 อ่าวเลยครับ ได้แก่ อ่าวต้นไทร อ่าวโละดาลัม หาดยาว และอ่านุ้ย นั้นเราไปดูจุดไฮไลท์แต่ละจุดของหมู่เกาะพีพีเลยครับ

พาไปเที่ยวเกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดกระบี่ เกาะพีพี
พาไปเที่ยวเกาะพีพี จังหวัดกระบี่

– จุดไฮไลท์ของหมู่เกาะพีพี มีมากมายหลายที่นั้นเราจะมาแนะนำแต่ละจุดว่าจะมีความสวยงามอย่างไรบ้าง

1. เกาะพีพีเล

เป็นเกาะที่มีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก มีขนาดอยู่ที่ 6 กิโลเมตร อยู่ห่างกับเกาะพีพีอยู่ที่ประมาณ 2.2 กิโลเมตร เกาะนี้จะมีความสวยงามอยู่ที่หินปูนซะส่วนใหญ่ และพื้นที่นี้ จะเป็นชายหาดเพียงไม่กี่จึดเท่านั้น แต่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เที่ยวต่องการต้องแบบวันเดย์เป็นอย่างมากครับ และที่เกาะพีพีเลนี้ มีความสวยงามเป็นอันดับต้นของประเทศไทยเลยครับ แบบนี้ต้องลองไปสักครั้ง

2. ถ้ำไวกิ้ง

ที่ถ้ำแห่งนี้จะมีลักษณะเป็นโถงใหญ่ จะมีความสูงอยู่ที่ประมาณ 80 เมตร และที่ถ้ำไวกิ้งจะอยู่ฝั่งทางตะวันออกเฉียงของเกาะพีพีเล ที่ถ้ำไวกิ้งนักท่องเที่ยวสามารถที่จะดำน้ำชมปะการังได้ที่บริเวณข้างหน้าถ้ำไวกิ้งได้

3. อ่าวปิเละ ลากูน

ที่นี้เป็นอีกจุดไฮไลท์ที่นักท่องมาเที่ยวชมเยอะที่สุด ที่อ่าวปิเละ จะมีลักษณะเป็นเวิ้งขนาดใหญ่ และจะมีหน้าผาที่สูงชั้นห้อมล้อม และที่อ่าวปิเละ จะตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเกาะพีพีเล และที่นี่มีดีเรื่องของความสวยงามของน้ำทะเลที่มีสีมรกต และที่อ่าวปิเละ ยังมีพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้ดำน้ำดูปะการังได้ บอกได้เลยว่าห้ามพลาด

4. อ่าวโล๊ะซามะ

ที่นี้ตั้งอยู่ที่ทางทิศใต้ของเกาะพีพีเล ที่อ่าวแห่งนี้มีพื้นที่ไม่ใหญ่มาก และก็มีจุดให้นักท่องเที่ยวได้ดำน้ำดูปะการัง และปลานานาพันธุ์ เป็นอรกที่นึงเลยครับที่ขึ้นชื่อเรื่องความอุดมสมบรูณ์

พาไปเที่ยวเกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดกระบี่ เกาะพีพี
พาไปเที่ยวเกาะพีพี จังหวัดกระบี่

     เป็นยังไงบ้างครับ กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดกระบี่ ที่ได้ชื่อว่า ไข่มุกอันดามัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามของธรรมชาติและมีน้ำทะเลที่ใส่ และยังสามารถดำน้ำดูปะการังและปลานานาพันธุ์ได้ ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ เราขอแนะนำที่นี้เลยครับ หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

เครดิตรูปภาพ sanook.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวจังหวัดกระบี่ #เกาะพีพี