เที่ยวดอยม่อนเงาะนอนกางเต็นท์ชมทะเลหมอก ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวเชียงใหม่ เที่ยวดอยม่อนเงาะ

เที่ยวดอยม่อนเงาะนอนกางเต็นท์ชมทะเลหมอก

ดอยม่อนเงาะอยู่ในบ้านม่อนเงาะ ตำบลเมืองก๋าย อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,400 เมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวจุดชมทะเลหมอกอีกจุดในเชียงใหม่ที่มีความสวยงามอลังการ นอกจากนี้บริเวณโดยรอบยังโอบล้อมด้วยธรรมชาติที่ค่อนข้างสมบูรณ์ บริเวณด้านบนสามารถมองเห็นยอดดอยที่สลับลดหลั่นไกลสุดลูกหูลูกตา เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่เราสามารถชมวิวทิวทัศน์กันได้แบบรอบทิศทาง

โดยทางด้านทิศตะวันตกนักท่องเที่ยวจะมองเห็นดอยอินทนนท์ ส่วนด้านทิศเหนือยังสามารถมองเห็นดอยฟ้าห่มปกได้อีกด้วย ส่วนทางด้านทิศตะวันออกเป็นที่ตั้งของดอยหลวงเชียงดาว

เที่ยวดอยม่อนเงาะนอนกางเต็นท์ชมทะเลหมอก ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวเชียงใหม่ เที่ยวดอยม่อนเงาะ
เที่ยวดอยม่อนเงาะนอนกางเต็นท์ชมทะเลหมอก

ภาพจาก th.worldorgs.com

– ช่วงเวลาที่เหมาะชมทะเลหมอก

สำหรับช่วงที่เหมาะในการชมทะเลหมอกจะเป็นฤดูหนาว โดยนักท่องเที่ยวจะมองเห็นทะเลหมอกสีขาวโพลนที่ลอยแผ่กระจายเป็นบริเวณกว้างไกลสุดสายตา โดยหมอกจะมีลักษณะทอดตัวยาวเป็นสีขาวสะอาดตาตัดกับสีของภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ซึ่งถ้าหากคุณเคยไปเที่ยวชมทะเลหมอกบนภูชี้ฟ้า ในจังหวัดเชียงราย อาจจะรู้ว่ามีลักษณะคล้ายกัน

ทำให้ที่นี่ได้รับขนานนามจากนักท่องเที่ยวว่าเป็นภูชี้ฟ้าแห่งเชียงใหม่กันเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นหากคุณเดินทางมามาในช่วงฤดูฝนก็ยังสามารถชมทะเลหมอกได้เช่นเดียวกัน ประมาณช่วงปลายฝนต้นหนาว ซึ่งจะเป็นช่วงที่อากาศดีมากๆ ต้นไม้ยังอุดมสมบูรณ์และชุ่มฉ่ำจากสายฝน อากาศยังไม่หนาวจนเย็นจัดจนเกินไป 

– ที่พักและลานกางเต็นท์

บนดอยยังมีที่พักไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวแต่จะมีจำนวนไม่มาก ดังนั้นถ้าใครคิดจะขึ้นไปพักควรติดต่อสำรองไว้ล่วงหน้า เพื่อจะได้ไม่พลาดโอกาส บ้านพักของที่นี่จะเป็นสไตล์เรียบง่ายตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ส่วนลานกางเต็นท์จะเป็นบริเวณจุดชมวิวของดอนม่อนเงาะ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถกางเต็นท์ได้ด้วย เรียกได้ว่านอนตื่นมาชมทะเลหมอกสวยๆ ยามเช้ากันได้เลย สะดวกสบายเป็นอย่างมาก กลางคืนยังนอนนับดาวท่ามกลางธรรมชาติของป่าไม้และขุนเขาได้อีกด้วย

เที่ยวดอยม่อนเงาะนอนกางเต็นท์ชมทะเลหมอก ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวเชียงใหม่ เที่ยวดอยม่อนเงาะ
เที่ยวดอยม่อนเงาะนอนกางเต็นท์ชมทะเลหมอก

ภาพจาก thetrippacker.com

– การเดินทาง

การเดินทางขึ้นมายังดอยม่อนเงาะปัจจุบันก็ยังสะดวก เพราะถนนหนทางราดยางแต่จะคดเคี้ยวและชันเป็นบางช่วง ซึ่งดอยม่อนเงาะอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ  67 กิโลเมตร  ใช้เวลาในการเดินทาง 2 ชั่วโมง โดยถ้าคุณขับรถยนต์ส่วนตัวมาเองจากตัวเมืองเชียงใหม่ให้ใช้เส้นทางหมายเลข 107 สู่อำเภอแม่ริม พอเข้าอำเภอแม่แตงให้เลี้ยวซ้าย มุ่งหน้าไปถนนหมายเลข 1095 ขับไปประมาณ 10 กิโลเมตร จะมีป้ายบอกทางเข้าสู่ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงม่อนเงาะ เข้าไปอีก7 กิโลเมตร คุณก็จะเจอป้ายบอกทางให้เลี้ยวซ้ายไปบ้านม่อนเงาะซึ่งจุดชมวิวจะอยู่ด้านบนสุด

สำหรับพิกัดเพิ่มเติมของที่นี่หากท่านใดยากทราบคลิกตามลิ้งค์ด้านนี้ได้เลยนะคะ >> https://goo.gl/maps/ujFbcwPj7KV2Lo9W9

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวเชียงใหม่ #เที่ยวดอยม่อนเงาะ