สะพายเป้เที่ยวหาดคลองพร้าว เกาะช้าง ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวตราด เที่ยวเกาะช้าง

สะพายเป้เที่ยวหาดคลองพร้าว เกาะช้าง

หาดคลองพร้าวตั้งอยู่ถัดมาจากหาดทรายขาว ตัวหาดอยู่ห่างจากถนนสายหลักของเกาะช้างมาประมาณ 3 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากท่าเรืออ่าวสับปะรดประมาณ 12 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังเป็นหาดที่ตั้งอยู่บริเวณแหลมไชยเชษฐ์ ซึ่งเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ที่สวยงามเป็นอย่างมากบนเกาะช้าง

พูดได้ว่าถ้าคุณมาเที่ยวที่นี่อย่าลืมแวะมายืนชมพระอาทิตย์กันนะคะ โดยเฉพาะช่วงเวลาตกดินจะได้บรรยากาศที่แสนจะโรแมนติกกันทีเดียวค่ะ รับรองได้เลยว่าใครที่ชอบถ่ายภาพจะต้องได้ภาพที่ประทับใจอย่างแน่นอน

สะพายเป้เที่ยวหาดคลองพร้าว เกาะช้าง ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวตราด เที่ยวเกาะช้าง
สะพายเป้เที่ยวหาดคลองพร้าว เกาะช้าง

ภาพจาก th.trip.com

– บรรยากาศรอบบริเวณหาด

ถึงแม้ว่าหาดคลองพร้าวจะอยู่ไม่ไกลจากหาดทรายขาว แต่ทราบกันไหมค่ะว่าบรรยากาศค่อนข้างจะแตกต่างกัน เพราะที่นี่จะมีบรรยากาศโดยรอบเงียบสงบและร่มรื่นไปด้วยทิวต้นมะพร้าว ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของหาดแห่งนี้และยังเป็นที่มาของชื่อหาดกันอีกด้วย

สำหรับบริเวณหาดจะเหมาะสำหรับลงเล่นน้ำและทำกิจกรรมต่างๆ ริมหาด ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬาชายหาด กีฬาทางน้ำ ใครที่มาท่องเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวหรือผู้ที่ชอบความสงบและความเป็นส่วนตัว หากได้มาพักที่หาดคลองพร้าวรับรองได้เลยว่าจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน

– ที่พักบนหาด

หาดคลองพร้าวอาจจะไม่ได้รับความนิยมหรือมีนักท่องเที่ยวคึกคักเหมือนหาดทรายขาวหรือหาดอื่นบนเกาะช้าง แต่ที่นี่ก็ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าหาดอื่นกันเลยนะคะ เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอยู่อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก รวมไปถึงที่พักและรีสอร์ทก็มีไว้คอยบริการ และยังมีหลากหลายราคาให้เลือกกันอีกด้วย

– สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

หลายท่านอาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า บนเกาะช้างมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง ดังนั้นหากได้มาเยือนที่นี่อย่าลืมแวะไปเที่ยวหลายๆ ที่กันด้วยนะคะ และถ้าคุณเดินทางมายังหาดคลองพร้าวกันแล้ว อย่าลืมแวะไปเที่ยวสถานที่ต่อไปนี้กันด้วยนะคะ นั่นก็คือ หาดไก่แบ้, น้ำตกคลองพลู อยู่ห่างชายหาดไปประมาณ 3 กิโลเมตร ที่นี่มีจุดเด่นตรงที่จะมีน้ำตลอดทั้งปี สามารถเดินทางมาเที่ยวชมและเล่นน้ำ

สะพายเป้เที่ยวหาดคลองพร้าว เกาะช้าง ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวตราด เที่ยวเกาะช้าง
สะพายเป้เที่ยวหาดคลองพร้าว เกาะช้าง

ภาพจาก agoda.com

ทราบกันแบบนี้แล้ว ท่านใดที่มีโอกาสเดินทางมาท่องเที่ยวเกาะช้างก็อย่าลืมวางโปรแกรมแวะมาชมธรรมชาติของหาดคลองพร้าวกันดูนะคะ โดยเฉพาะใครที่ชอบความเป็นส่วนตัว ชอบบรรยากาศตอนพระอาทิตย์ตกดินต้องห้ามพลาดกันเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวสถานที่ใกล้เคียงกันด้วยนะคะ

ไหนๆ ก็มาถึงเกาะช้างกันแล้ว รับรองได้เลยว่ามีธรรมชาติงดงามไม่แพ้กัน แต่จะสวยไปคนละแบบ คุณจะต้องรู้สึกประทับใจไปอีกนาน

และหากต้องการพิกัดเพิ่มเติมคลิกที่ลิ้งค์กันได้เลยนะคะ >> https://goo.gl/maps/kRuB1nZzKYUTiSJr8

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวตราด #เที่ยวเกาะช้าง