มหัศจรรย์น้ำตกขนาดใหญ่หนึ่งเดียวกลางทะเล “เกาะรอก” ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวตรัง เกาะรอก

มหัศจรรย์น้ำตกขนาดใหญ่หนึ่งเดียวกลางทะเล “เกาะรอก”

            สมัยตอนที่ยังเป็นเด็กประถมอยู่ จำได้ว่ามีวันหนึ่งที่เป็นช่วงพักกลางวันแล้วเพื่อนเราชวนคุยถึงสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติตามต่างจังหวัดกันแล้วเธอก็เล่าขึ้นมาว่าพ่อแม่ของเธอเคยบอกว่าในทะเลทางภาคใต้จังหวัดหนึ่งมีน้ำตกที่ไหลจากเกาะลงมาสู่ทะเลจนกลายเป็นผืนน้ำใหญ่สวยงามอลังการมาก

เวลานั้นเราก็ตื่นเต้นแต่ขณะเดียวกันก็แอบขำขันกับสิ่งที่เพื่อนบอก เพราะเกิดมาในชีวิตตัวเองก็ยังไม่เคยเห็นเลยว่าจะมีน้ำตกที่ไหนไหลลงมาในทะเล จากที่เคยเห็นและไปน้ำตกมาทำให้เราติดอยู่กับความคิดที่ว่าภูเขาที่มีน้ำตกไหลลงมาเป็นธารน้ำย่อมจะต้องอยู่กลางหุบเขาสิ ไม่ใช่ว่าจะอยู่ติดทะเลแล้วไหลลงมาได้ แบบนั้นถ้ามีจริงคงได้กลายเป็น Amazing In Thailand ไปตั้งนานแล้ว ซึ่งโตมาสิ่งที่เพื่อนเล่าแม้เราจะไม่ค่อยเชื่อว่าสถานที่สวยงามมหัศจรรย์ดังกล่าวจะมีจริงได้แต่ก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ลึก ๆ

เราเองก็แอบคาดหวังว่าชีวิตนี้จะได้เห็นเหมือนกันจนในปัจจุบันเมื่อเทคโนโลยีทำให้เราสามารถท่องเว็บไซต์เห็นโลกแห่งการเดินทางครอบคลุมทั่วโลกมากยิ่งขึ้นจึงทำให้เราได้ค้นพบว่าน้ำตกที่ไหลลงสู่ทะเลมีจริง! แต่ส่วนใหญ่จะพบกันตามประเทศในแถบยุโรปหรืออเมริกามากกว่าก็เลยแอบเสียดาย

แต่ว่าเราก็ยังไม่ย่อท้อพยายามค้นหาต่อไปว่าขนาดประเทศอื่นยังมีได้ บางทีไทยก็อาจจะมีน้ำตกไหลลงสู่ทะเล เพียงแต่ไม่ค่อยมีใครรู้จักก็เท่านั้นเพราะเพื่อนเคยบอกว่าเป็นเกาะที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักตอนนั้น พอค้น ๆ ไปเราจึงได้เจอกับสิ่งที่ตามหา มันอยู่ที่ “เกาะรอก” จังหวัดกระบี่นี่เอง!

มหัศจรรย์น้ำตกขนาดใหญ่หนึ่งเดียวกลางทะเล “เกาะรอก” ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวตรัง เกาะรอก
มหัศจรรย์น้ำตกขนาดใหญ่หนึ่งเดียวกลางทะเล “เกาะรอก”

– ทำความรู้จักกับแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกกลางทะเลของ “เกาะรอก”

               “เกาะรอก” ในอดีตอาจไม่มีใครรู้จักกันนักหากไม่ใช่คนในพื้นที่จังหวัดกระบี่จนเมื่อไทยมีการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวจึงทำให้มีการเปิดเกาะรอกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางการสำหรับทุกคนไม่ว่าจะเป็นชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งเกาะรอกอยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา – เกาะห้า มีชายหาดสีขาวกว้างทอดตัวยาวบริเวณเกาะและลักษณะภูมิประเทศของเกาะก็เป็นเขาหินปูนกลางทะเลอันดามันซึ่งลดหลั่นท่ามกลางพื้นที่ธรรมชาติสีเขียวแบบราบเป็นชั้น ๆ

ทำให้มีจุดชมวิวคล้ายหน้าผาของอังกฤษที่ตระหง่านท่ามกลางเสียงคลื่นที่สาดซัด มีปะการังสวยเหมาะกับการเล่นน้ำด้วยจึงทำให้กลายเป็นหนึ่งในเกาะดังของไทยในปัจจุบันและได้ฉายาว่า “ราชินีแห่งอันดามัน” ยิ่งเป็นในฤดูฝนช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ฝนตกหนัก เกาะรอกจะมีน้ำตกเกิดขึ้นมา 2 สายไหลจากหน้าผาลงสู่ทะเลในระดับสูงกว่า 100 เมตร อันเป็นภาพที่สวยงามทำให้นักท่องเที่ยวที่รักการถ่ายภาพและการเดินทางมากกว่าการพักผ่อนมาเยือนกันช่วงนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่ง 1 ปีจะเห็นน้ำตกกลางทะเลที่เกาะรอกได้เพียง 1 หนเท่านั้น

– บรรยากาศของแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกกลางทะเลของ “เกาะรอก”

               หากอยากถ่ายรูปน้ำตกให้สวยงามแนะนำให้มาช่วงไม่เกิน 7 – 10 โมงจะได้ภาพน้ำตกที่สวยงามเด่นชัดมาก และต้องถ่ายรูปหรือชมน้ำตกที่ไหลลงสู่ทะเลของเกาะรอกจากบนเรือกลางทะเลจึงจะสามารถเห็นมุมกว้างของน้ำตกได้อย่างเต็มสมบูรณ์ น้ำตกจะไหลลงมาเป็นสายเล็ก ๆ ตามแนวหน้าผาหินปูนที่ลดหลั่นเป็นชั้นลงสู่ทะเลเป็นสายยาวที่งดงาม ค่อนข้างเป็นน้ำตกที่ดูเรียบแบบสโลว์ไลฟ์แต่ก็เป็นธรรมชาติดี

ซึ่งด้วยความที่น้ำตกเป็นสีขาวเมื่อไหลลงมาสู่ทะเลที่เป็นสีมรกตจึงทำให้มีความสวยเด่นชัดตัดกันได้ลงตัว แม้จะไม่อลังการตกมาเป็นสายใหญ่พรั่งพรูแบบน้ำตกในต่างประเทศทว่าก็ถือเป็น Unseen Thailand ของฤดูกาลนั้นบนเกาะรอกที่สร้างชื่อเสียงการท่องเที่ยวให้ไทยได้

มหัศจรรย์น้ำตกขนาดใหญ่หนึ่งเดียวกลางทะเล “เกาะรอก” ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวตรัง เกาะรอก
มหัศจรรย์น้ำตกขนาดใหญ่หนึ่งเดียวกลางทะเล “เกาะรอก”

– การเดินทางมาแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกกลางทะเลของ “เกาะรอก”

               วิธีการเดินทางไปเการอก คือ เมื่อถึงเขตเมืองกระบี่ ให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4 ขับผ่านท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ อำเภอเหนือคลอง อำเภอคลองท่อม ไปจนถึงประมาณหลักกิโลเมตรที่ 64 แล้วเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 4206 สู่บ้านหัวหิน – เกาะรอกน้อย และเกาะรอกน้อย-เกาะรอกใหญ่จะมีแพข้ามไป โดยค่าข้ามแพ 2 จะมีตั้งแต่รถยนต์คันละ 100 บาท รวมคนขับ ผู้โดยสารคนละ 20 บาท

ที่ตั้ง : ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง 92110

Google Map : https://goo.gl/maps/G1cYU9r2Uapb5TJ87

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 18.00 น.

หมายเลขโทรศัพท์ : 02 561 0777 ต่อ 1742

รูปภาพประกอบ travel.kapook.com, mgronline.com, prachachat.net

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวตรัง #เกาะรอก