สุด Unseen! ชัยนาทมีแหล่งท่องเที่ยวทุ่งบัวแดงผุดขึ้นในหุบเขา

            หากชัยนาทเป็นเมืองที่เงียบสงบจนถูกเรียกว่าสวรรค์ของผู้ที่รักการพักผ่อนหย่อนใจแบบสโลว์ไลฟ์พื้นบ้านภาคกลางท่ามกลางธรรมชาติทุ่งนาและภูเขาในระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครแล้วล่ะก็คงจะเปรียบได้กับวิมานที่คุณจะพึงพอใจมากยิ่งขึ้นแน่นอนหากรู้ว่าที่จังหวัดนี่กำลังมีเรื่องให้ดัง ใช่แล้ว ก็จู่ ๆ เมืองชัยนาทที่ปกติแล้วผู้คนจะเดินเที่ยวชมทุ่งนารับลมชมตะวันตกดินกันอย่างสงบ ๆ ไม่คิดถึงทิวทัศน์หวือหวามากในเวลานี้กลับมีทุ่งบัวแดงปรากฏขึ้นมาอย่างสวยงามเป็นเรื่องที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับชาวชัยนาทกันมาก

จนไม่ว่าใครก็ต้องมาถ่ายรูปกันที่ทุ่งบัวแดงจังหวัดชัยนาทในยามเช้ากัน ทำให้ได้ชื่อว่าเป็น “Unseen แห่งใหม่ของจังหวัดชัยนาท” ที่เกิดขึ้นประจวบเหมาะกับการส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2565 มาก ทีนี้ก็ไม่ต้องไปเที่ยวถ่ายรูปชมทุ่งบัวแดงในบึงสวย ๆ ถึงนครสวรรค์แล้ว!

สุด Unseen! ชัยนาทมีแหล่งท่องเที่ยวทุ่งบัวแดงผุดขึ้นในหุบเขา ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวชัยนาท ทุ่งบัวแดง
สุด Unseen! ชัยนาทมีแหล่งท่องเที่ยวทุ่งบัวแดงผุดขึ้นในหุบเขา

– ทุ่งบัวแดงจังหวัดชัยนาทมาจากไหนกันเนี่ย?

               “ทุ่งบัวแดงจังหวัดชัยนาท” เกิดจากการที่มีเกษตรกรผู้ทำไร่ทำสวนต้องการมีรายได้จากการนำสายบัวไปขายและขณะเดียวกันก็อยากกระตุ้นให้คนชัยนาทได้มีแหล่งท่องเที่ยวใกล้บ้านในช่วงปีใหม่แบบที่ไม่ต้องไปต่างจังหวัดไกล ๆ ก็สามารถถ่ายรูปเช็กอินความงดงามของธรรมชาติในท้องถิ่นตัวเองได้

ซึ่งในบริเวณฝั่งตรงข้ามเยื้องกับสำนักงานขนส่งจังหวัดชัยนาทก็มีสระน้ำธรรมชาติอยู่ริมทุ่งนาบริเวณเนินที่ลดหลั่นติดถนนเส้นรองในท้องถิ่นพอดีจึงเป็นโอกาสเหมาะเนรมิตสระว่างเปล่าให้เต็มไปด้วยดอกบัวแดงเป็นทุ่งสวยงามรับบรรยากาศยามเช้าย่านชานเมืองจังหวัดชัยนาทที่โอบล้อมด้วยทิวทัศน์ภูเขาสวยงามพร้อมมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ แนวคันทรี่อย่างที่นั่งกองฟางที่เห็นฉากหลังเป็นสระบัวแดงสวย ๆ และสะพานไม้ที่ยื่นออกมากลางสระบัวแดงที่กำลังอยู่ในความนิยมตอนนี้

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวสามารถมาพายเรือเล่นได้อย่างอิสระด้วย แม้จะไม่ใช่สระน้ำที่ใหญ่แต่ก็ตั้งอยู่ท่ามกลางทิวทัศน์ชนบทที่สวยและลมเย็นเป็นจุดเด่นที่คนขับรถผ่านไปผ่านมาเห็นได้ง่ายจึงมีแต่คนสนใจ แถมยังเดินทางออกนอกเมืองมาไม่ไกลด้วย บอกเลยว่าไม่ควรพลาด!

– วิธีการไปเที่ยวถ่ายรูปทุ่งบัวแดงจังหวัดชัยนาท

               ในการมาถ่ายรูปทุ่งบัวแดงจังหวัดชัยนาท คุณสามารถใช้เส้นถนนเล็กของชุมชนคลองเรือมาตาม GPS หรือจะใช้เส้นทางหลักอย่างถนนใหญ่ที่มาจากสี่แยกไฟแดงแขวงการทางในตัวเมืองชัยนาทและเลี้ยวซ้ายเมื่อเห็นองค์พระใหญ่ของวัดเขาพลองก่อนจะขับมาตามทางผ่านสำนักงานขนส่งจังหวัดชัยนาทที่อยู่ฝั่งขวาก็จะเจอทุ่งบัวแดงชัยนาทที่อยู่ฝั่งซ้ายมือติดถนนไม่ไกลกันเลย ปักหมุด GPS ว่า “สำนักงานขนส่งจังหวัดชัยนาท”ได้เลย

แนะนำให้มาช่วงเวลาตั้งแต่ 07.00 น. – 11.00 น. จึงจะได้ชมดอกบัวแดงบานพร้อมกันทั้งสระ ยิ่งมาเช้ามากจะยิ่งถ่ายรูปสวย แสงกำลังดี ภาพที่เราถ่ายมาประกอบบทความเป็นช่วงเวลา 8 โมง แดดเริ่มแรงทำให้ภาพค่อนข้างย้อนแสงและติดเงาง่าย แต่บัวก็ยังบานสวยอยู่

– สถานที่พักใกล้ทุ่งบัวแดงจังหวัดชัยนาท

               สำหรับใครที่มาเที่ยวจังหวัดชัยนาทและอยากออกมาถ่ายรูปทุ่งบัวแดงชัยนาทเร็ว ๆ แนะนำให้พักที่ “Sky View Resort” ขับมาไม่นานก็ถึงทุ่งบัวแดงแล้ว อยู่บริเวณตำบลเขาท่าพระใกล้เคียงกันเลย ราคาห้องพักเริ่มต้นแค่ที่ 600 บาท บรรยากาศดี บริการเยี่ยม

ที่ตั้ง : 240 ตำบลเขาท่าพระ อำเภอเมืองชัยนาท จังหวัดชัยนาท 17000

Google Map : https://goo.gl/maps/K7faVoUWxWhrqxJy9

รูปภาพประกอบและเรื่องราว : รักสายหมอก

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวชัยนาท #ทุ่งบัวแดง