3 สถานที่ท่องเที่ยวอำเภอนครชัยศรี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยวอำเภอนครชัยศรี

3 สถานที่ท่องเที่ยวอำเภอนครชัยศรี

               “นครชัยศรี” เป็นอำเภอของจังหวัดนครปฐมที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครมากนัก ซึ่งหากคุณเคยดื่มชานครชัยศรีหรือขนมนครชัยศรีแล้วล่ะก็ของรับประทานสุดแสนอร่อยเหล่านี้ก็มาจากอำเภอนี้กันทั้งนั้น โดยมนต์เสน่ห์ของอำเภอนครชัยศรีคือวิถีชีวิตริมแม่น้ำและทุ่งนาของชาวบ้านที่ยังคงใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์เหมือนเดิม ยิ่งเป็นในตัวอำเภอบริเวณตลาดด้วยแล้ว

หากคุณมองไปยังทิศทางใดก็จะได้พบกับบ้านเรือนไม้โบราณของชาวบ้านที่มีอายุมากกว่าร้อยปีมากมายท่ามกลางสถาปัตยกรรมยุคสมัยใหม่ซึ่งผสมผสานกันได้อย่างลงตัว มีความเงียบสงบ ไม่ต้องเดินทางไปไกลเพื่อสัมผัสชีวิตเรียบง่ายถึงอำเภออัมพวาเลยก็ยังได้ แถมไปเช้า – เย็นกลับกรุงเทพมหานครได้อย่างสะดวกสบายไร้รถติดด้วย

หากใครที่ชื่นชอบวิถีชีวิตบ้าน ๆ แบบที่ไม่ต้องอยู่ใกล้คนเยอะ นักท่องเที่ยวมากหน้าหลายตาจนขวางทัศนียภาพงดงามของสถานที่ดี ๆ แล้วล่ะก็ต้องมาเยือนอำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐมเลย อำเภอแห่งนี้มี 3 สถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ได้ใจคนรุ่นใหม่เหล่านี้ที่รอต้อนรับคุณอยู่

3 สถานที่ท่องเที่ยวอำเภอนครชัยศรี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยวอำเภอนครชัยศรี
3 สถานที่ท่องเที่ยวอำเภอนครชัยศรี

1. เจษฎา เทคนิค มิวเซียม

               “เจษฎา เทคนิค มิวเซียม” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวพิพิธภัณฑ์ยานพาหนะกลางแจ้งที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลาไปสู่ยุค 80’s – 90’s อยู่ไม่ไกลแค่เพียงตำบลงิ้วราย อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีการจัดแสดงรถยนต์เต่าหลากสีที่คุณเจษฎา เดชสกุลฤทธิ์สะสมมาตั้งแต่สมัยก่อน

ไปจนถึงเรือและเครื่องบินที่เป็นแลนด์มาร์กโดดเด่นทำให้ทุกคนต้องไม่พลาดมาเช็กอินรับความสดใสท่ามกลางอำเภอที่เงียบสงบอยู่แล้ว ทำให้สถานที่นี้เหมือนหยุดเวลาไว้ ยิ่งหาพร็อพถ่ายรูปเป็นเสื้อผ้าหน้าผมที่แต่งกายย้อนยุคแบบชิค ๆ ก็ยิ่งเข้ากันได้ดีมากเลย

ที่ตั้ง : 100 หมู่ 2 ตำบลงิ้วราย อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม 73120

Google Map : https://goo.gl/maps/kWh3yY8hFkWeRMWBA

เวลาให้บริการ : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00น. – 17.00น. ยกเว้นวันจันทร์ปิด

หมายเลขโทรศัพท์ : 034 339 468

3 สถานที่ท่องเที่ยวอำเภอนครชัยศรี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยวอำเภอนครชัยศรี
3 สถานที่ท่องเที่ยวอำเภอนครชัยศรี

2. พิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูก

               “พิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูก” สายชอบตุ๊กตาและงานแฮนด์เมดย่อมต้องไม่ควรพลาดสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ของตำบลไทยาวาส อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ที่เจ้าของผู้หลงใหลในนกฮูกและนกเค้าแมวได้นำเอาสัตว์เหล่านี้ที่กระจายพันธุ์แตกต่างกันในประเทศต่าง ๆ มาเป็นแรงบันดาลใจในการประดิษฐ์ข้าวของเครื่องใช้มากมายที่มีลักษณะทุกอย่างเป็นนกฮูกพร้อมตกแต่งอยู่ในพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ที่มีความโมเดิร์นแปลกตาด้วยรูปทรงหน้าตานกฮูกตาโตโดดเด่นเป็นแลนด์มาร์กที่ดูน่าสนใจ มีคอร์สสั้น ๆ

สำหรับผู้ที่ต้องการมาเวิร์คช็อปและนำสิ่งประดิษฐ์ที่ทำกลับไปตกแต่งเล่นในบ้านของตัวเองด้วย ใครชอบความอาร์ตต้องมาที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูกให้ได้

ที่ตั้ง : 10/3 หมู่ 1 ตำบลไทยาวาส อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม 73120

Google Map : https://goo.gl/maps/9mG7FF9EDmw27f656

เวลาให้บริการ : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00น. – 18.00น. ยกเว้นวันจันทร์ปิด

หมายเลขโทรศัพท์ : 034 339 721

3 สถานที่ท่องเที่ยวอำเภอนครชัยศรี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยวอำเภอนครชัยศรี
3 สถานที่ท่องเที่ยวอำเภอนครชัยศรี

3. ตลาดท่านา

               “ตลาดท่านา” เป็นตลาด 100 ปีที่อยู่ติดกับริมแม่น้ำนครชัยศรี ตำบลนครชัยศรี อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม คุณสามารถหาซื้อขนมโบราณและอาหารโบราณรับประทานไปเดินชมเรือนไม้เก่า ๆ พร้อมกับร้านรวงของฝากในตลาดเก่าอย่างอร่อย ๆ ไปได้แบบอารมณ์สุนทรีย์ ลมเย็นสุด ๆ

ที่ตลาดแห่งนี้มีของแฮนด์เมดชาวบ้านมากมายที่สวยงามน่าซื้อไปฝากคนที่คุณรัก รวมไปถึงผักผลไม้พื้นบ้านอย่างส้มโอ, มะพร้าว, องุ่น, กระท้อน, แก้วมังกร และอื่น ๆ ที่นักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเยือนต่างก็พูดกันเป็นเสียงเดียวว่าหากไม่ได้ซื้อผลไม้หวาน ๆ จากนครชัยศรีติดมือกลับไปถือว่ามาไม่ถึงเชียวนะ แถมชาวบ้านพ่อค้าแม่ค้าก็ยังต้อนรับนักท่องเที่ยวเหมือนลูกหลานด้วย

ที่ตั้ง : ถนนธรรมสพน์ ตำบลนครชัยศรี อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม 73120

Google Map : https://goo.gl/maps/F8x2ruCzQo29N3k18

เวลาให้บริการ : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30น. – 19.00น.

หมายเลขโทรศัพท์ : 03 475 2847-8

รูปภาพประกอบ jesadatechnikmuseum.com, baanlaesuan.com, sanook.com,thai.tourismthailand.org

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวนครปฐม #เที่ยวอำเภอนครชัยศรี