แบกเป้เที่ยวพัทยาคนเดียวใน 1 วัน ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวชลบุรี เที่ยวพัทยา

แบกเป้เที่ยวพัทยาคนเดียวใน 1 วัน

เมืองพัทยาเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการท่องเที่ยว และยังจัดเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและมีความสำคัญเป็นอย่างมากของประเทศไทยอีกด้วย และยังรู้จักกันเป็นอย่างดีทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ

สำหรับโปรแกรมท่องเที่ยว 1 วันในพัทยานั้นจะเริ่มออกเดินทางกันจากกรุงเทพมหานคร เวลา 9.00 น. และเดินทางไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองพัทยา โดยที่แรกจะได้แก่

แบกเป้เที่ยวพัทยาคนเดียวใน 1 วัน ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวชลบุรี เที่ยวพัทยา
แบกเป้เที่ยวพัทยาคนเดียวใน 1 วัน

ภาพจาก matichon.co.th

1. สวนนงนุช

ซึ่งเป็นสวนที่มีขนาดใหญ่เพราะมีพื้นที่ถึง 1,500 ไร่ แต่เดิมส่วนนงนุชจะเป็นสวนผลไม้ ต่อมาจึงได้มีการปรับปรุงให้กลายเป็นสวนนานาชนิด โดยเฉพาะไม้ดอกและไม้ประดับภายในส่วนจะมีอยู่หลากหลายสายพันธุ์ซึ่งมีความสวยและสร้างความร่มรื่นให้ภายในส่วนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ภายในสวนนงนุชยังมีกิจกรรมมากมายไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็น การขับรถชมสวน หรือการพายเรือในหนองน้ำเพื่อชมทัศนียภาพต่างๆ รอบสวน และมียังมีการแสดงพื้นบ้านให้นักท่องเที่ยวสามารถได้ชมกันได้ทุกวัน

ดื่มด่ำกับบรรยากาศสวยๆ และอากาศที่สดชื่นของสวนนุงนุชกันแล้ว เราจะพาท่านไปสัมผัสกับช้าง ซึ่งเป็นสัตว์ที่อยู่คู่กับคนไทยมาเป็นเวลานาน ที่นี่ท่านจะได้ชมความสามารถต่างๆ ของช้าง และได้สัมผัสช้างกันอย่างใกล้ชิด ที่หมู่บ้านนี้ยังมีช้างอยู่ด้วยกันหลายเชือกจึงมีชื่อเรียกว่าหมู่บ้านช้าง พัทยา

แบกเป้เที่ยวพัทยาคนเดียวใน 1 วัน ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวชลบุรี เที่ยวพัทยา
แบกเป้เที่ยวพัทยาคนเดียวใน 1 วัน

ภาพจาก ipattaya.com

2. หมู่บ้านช้าง พัทยา

หมู่บ้านช้างเป็นหมู่บ้านที่เกิดขึ้นตั้งแต่ พ.ศ.2515 เพื่อไว้สำหรับให้ช้างที่ถูกใช้งานในอดีตแล้วเกิดบาดเจ็บหรืออายุมากและสุขภาพไม่อำนวยในการทำงานได้มาพักอาศัย และยังเพื่อเป็นการอนุรักษ์ช้างไทยเอาไว้ด้วย นอกจากนี้แล้วหมู่บ้านข้างพัทยายังเป็นหมู่บ้านที่ให้ความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับข้างกันโดยเฉพาะ ทำให้หมู่บ้านนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ และผู้ที่เป็นนักอนุรักษ์

นอกจากนี้แล้วภายในหมู่บ้านยังมีกิจกรรมเกี่ยวกับช้างไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสและได้ใกล้ชิดกับข้าง สำหรับกิจกรรมต่างๆ จะได้แก่ การนั่งช้างเดินรองหมู่บ้าน การถ่ายรูปคู่กับช้าง และยังมีการสาธิตวิธีการดูแลช้างในเรื่องต่างๆ เช่น การให้อาหาร การอาบน้ำช้าง การควบคุมช้างไปในทิศทางที่เราต้องการ เป็นต้น

จบไปแล้วสองสถานที่ จากนั้นก็เดินทางกลับกรุงเทพมหานครโดยสวัสดิภาพ การเดินทางมาพัทยามาได้หลายช่องทางไม่ว่าจะเป็นรถโดยสารประจำทาง และรถตู้โดยสาร เป็นต้น และนอกจากสถานที่ที่เรากล่าวมานี้ในพัทยายังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่น่าสนใจ

แต่ใครที่มีเวลาน้อยเที่ยวเพียงวันเดียว มาสองที่ที่เราแนะนำกว่าจะเดินจนทั่วก็หมดเวลากันแล้วค่ะ และสำหรับท่านใดที่สนใจเดินทางมาท่องเที่ยวที่นี่และอยากทราบพิกัดเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่นี่กันเลยนะคะ >> https://goo.gl/maps/YPERHXPLP973K8bAA

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวชลบุรี #เที่ยวพัทยา