ที่พักถูกและดีไม่ไกลใกล้หาดจอมเทียนต้องมาที่ “Abani Hotel” ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวชลบุรี เที่ยวหาดจอมเทียน โรงแรมAbaniHotel

ที่พักถูกและดีไม่ไกลใกล้หาดจอมเทียนต้องมาที่ “Abani Hotel”

            เมื่อสัปดาห์ก่อนเรากับครอบครัวได้มีโอกาสไปเที่ยวหาดจอมเทียน พัทยาหลังจากที่เริ่มมีการคลายล็อกดาวน์แล้วก็ไม่ต้องลังเลที่จะรอช้าไปเที่ยวในขณะที่คนน้อยเลย เพราะใคร ๆ ก็รู้ว่าการได้ไปเยือนทะเลพัทยาที่คนน้อยย่อมจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างอัศจรรย์มาก ช่วงเวลานี้จึงเป็นจังหวะที่ดีในการรีบไปถ่ายรูปและเล่นน้ำทะเลในบรรยากาศเงียบสงบของจังหวัดชลบุรีที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครซึ่งคนจะไม่เยอะอย่างที่ผ่านมา

ที่พักถูกและดีไม่ไกลใกล้หาดจอมเทียนต้องมาที่ “Abani Hotel” ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวชลบุรี เที่ยวหาดจอมเทียน โรงแรมAbaniHotel
ที่พักถูกและดีไม่ไกลใกล้หาดจอมเทียนต้องมาที่ “Abani Hotel”

เป็นฟีลไพรเวทแอนด์เอ็กซ์คลูซีฟสุด ๆ สำหรับเรา แถมยังสามารถเว้นระยะห่างไม่ให้เสี่ยงจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ได้ด้วย แต่เห็นว่าคนน้อยแบบนี้ก็อย่าได้คิดว่าตามที่พักโรงแรมหรือรีสอร์ต เราจะสามารถ Walk-In เข้ามาจองได้แบบชิลล์ ๆ เลยนะ เพราะแม่เจ้าพระคุณ! ที่พักหลายแห่งกลับมีคนมาพักเกือบเต็มทุกที่ ห้องที่ว่างอยู่จากที่เช็กกันก็มีมากสุดแค่ 2 – 3 ห้องซึ่งราคาแพงทั้งนั้น

ยิ่งเรามากันเป็นครอบครัวและอยากได้ที่พักราคาประหยัดด้วยก็ต้องใช้เวลาเลือกที่พักกันนานหน่อย แต่สุดท้ายแล้วเราก็ได้พบกับที่พักซึ่งเหมาะมากกับเรา ราคาถูกและห้องก็มีความโมเดิร์นหรูพอสมควร จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก “Abani Hotel” มาพักที่นี่ประทับใจจนต้องมารีวิวเลย

– ทำความรู้จักกับที่พักใกล้หาดจอมเทียน “Abani Hotel”

               “Abani Hotel” เป็นโรงแรม 5 ชั้นขนาดกะทัดรัดระดับ 3 ดาวที่อยู่ในซอยสมประสงค์ซึ่งเป็นซอยที่อยู่ติดกับถนนเลียบชายหาดจอมเทียน จากตัวโรงแรมเดินมา 250 เมตรก็ถึงชายหาดจอมเทียนแล้ว อยู่ใกล้สุด ๆ หากใครมาไม่ถูก หน้าทางเข้าซอยจะมีจุดสังเกตเป็นโรงแรมเดอะ นาว โฮเทล จอมเทียน ยามเย็นหน้าซอยจะมีพ่อค้าแม่ค้าออกมาตั้งร้านรวงขายอาหารริมทะเลหลายอย่างมากทั้งก๋วยเตี๋ยว หมึกย่าง และส้มตำ แทบไม่ต้องขับรถออกไปหาร้านอาหารให้เหนื่อยเลย

– บรรยากาศของที่พักใกล้หาดจอมเทียน “Abani Hotel”

               เนื่องจากเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวยังไม่ค่อยเยอะทำให้ร้านรวงต่าง ๆ ในซอยของ “Abani Hotel” ยังคงปิดอยู่เป็นส่วนใหญ่ ทำให้โรงแรมขนาดกะทัดรัดที่อยู่ท่ามกลางการรายล้อมของตึกแถวเก่า ๆ แบบเรียงรายกันค่อนข้างเงียบ แต่ก็มีที่พักมากมายที่ยังคงให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่จึงเต็มไปด้วยความครึกครื้นแบบหอมปากหอมคอ ไม่ถึงกับเหงา ดูเป็นส่วนตัวดี เจ้าของโรงแรมก็ให้บริการดี เป็นกันเองกับแขกอย่างเรามาก

               ในส่วนของบรรยากาศโรงแรม ทุกอย่างดูมีความโมเดิร์นแบบเรียบหรู มีลิฟท์และบันไดให้แขกขึ้นไปบนห้องพัก พอขึ้นมาแล้วเราจะเห็นบันไดอยู่ด้านหลังลิฟต์ในมุมเล็กซึ่งทำโครงสร้างโรงแรมแปลกดี อาจจะด้วยพื้นที่มีจำกัดด้วยซึ่งเราก็ว่าทำโรงแรมได้ขนาดนี้โอเคมากเลยกับการรองรับความสะดวกสบาย ยิ่งห้องพักของเรานั้นแทบไม่ต้องพูดเยอะเลย เราเลือกห้องสูทกันเพราะมากันแบบครอบครัว

ถือว่าเป็นโรงแรมที่มีห้องหลากหลายแบบให้แขกได้เลือกพักทั้งมาเป็นคู่ มาเป็นกลุ่มเล็กและมาเป็นกลุ่มใหญ่ “Abani Hotel” มีพร้อมหมด ทุกห้องเป็นห้องปรับอากาศค่ะ นอกจากจะมีเตียงขนาดใหญ่และโซฟาตัวยาวแล้ว ยังมีตู้เย็น โทรทัศน์ พร้อมเคาน์เตอร์ที่จัดเรียงภาชนะแก้วน้ำกับกาต้มน้ำร้อนให้เราเรียบร้อย ห้องน้ำเล็กหน่อย เป็นแบบฝักบัว

แต่ในส่วนของเตียงอาจจะยังจัดยับเล็กน้อยและห้องไม่ค่อยเก็บเสียงเท่าไหร่นักซึ่งก็ไม่ใช่ปัญหามากหากเทียบกับราคา 750 บาทที่นอนได้ 5 – 6 คนในห้องสูทของ “Abani Hotel” แถมยังมีระเบียงเปิดไปชมวิวตึกแถวที่ฝั่งตรงข้ามมีการออกแบบด้วยอิฐสีแดงทำให้คล้ายกับตึกยุโรปคลาสสิกน่าเช็กอินถ่ายภาพชิค ๆ และพอเห็นวิวทะเลที่อยู่หน้าซอยไม่ไกลอีก ถือว่าคุ้มค่ามาก

ที่พักถูกและดีไม่ไกลใกล้หาดจอมเทียนต้องมาที่ “Abani Hotel” ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวชลบุรี เที่ยวหาดจอมเทียน โรงแรมAbaniHotel
ที่พักถูกและดีไม่ไกลใกล้หาดจอมเทียนต้องมาที่ “Abani Hotel”

– ความประทับใจใน “Abani Hotel” ที่หาไม่ได้ในที่พักอื่นของหาดจอมเทียน

               “Abani Hotel” มีสิ่งหนึ่งที่ไม่เหมือนโรงแรมอื่น คือ เจ้าของโรงแรมนี้ทำหน้าที่หลายหน้าที่ด้วยตัวเองคนเดียว ตั้งแต่เป็นเจ้าของโรงแรม คอยต้อนรับแขกที่มาพัก คอยรับการจองโรงแรมทางโทรศัพท์ คอยรับดูแลปัญหาฉุกเฉินแก่ลูกค้าที่มาพัก ไปจนถึงทำหน้าที่ดูแลความสะอาด จัดห้องต่าง ๆ ในโรงแรมด้วย

ถือว่าสุดจริง ตอนเราไปโรงแรมก็เห็นพี่ผู้ชายเจ้าของโรงแรมแทบไม่ได้พักเลย นับถือความขยันและทุ่มเทธุรกิจโรงแรมของตัวเองสุด ๆ มาแล้วประทับใจมาก แนะนำว่าหากคุณกำลังหาโรงแรมใกล้หาดจอมเทียนในราคาถูกและรองรับครอบครัวหรือเพื่อนที่มาเป็นกลุ่มกันแล้วล่ะก็ต้องพักที่ “Abani Hotel” เลย

ที่ตั้ง : 279/121 ซอยสมประสงค์ ถนนจอมเทียนสายหนึ่ง ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150

Google Map : https://goo.gl/maps/aoevxqNVCsWpzjDW8

เวลาเปิดให้บริการ : เช็กอินเวลา 14.00น. และเช็กเอาท์เวลา 12.00น.

หมายเลขโทรศัพท์ : 092 942 4813

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวชลบุรี #เที่ยวหาดจอมเทียน #โรงแรมAbaniHotel