ชมธรรมชาติสัมผัสไอหนาวที่ดอยอินทนนท์ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เที่ยวดอยอินทนนท์

ชมธรรมชาติสัมผัสไอหนาวที่ดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์จะมีชื่อเต็มๆ ว่าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นสถานท่องเที่ยวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย และมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเมืองหนาวในช่วงที่อากาศเย็นจะต้องรู้จักดีอย่างแน่นอน เพราะในช่วงฤดูหนาวที่นี่จะมีอากาศหนาวเย็นและอุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศาในทุกปี มาท่องเที่ยวที่นี่นอกจากคุณจะได้สัมผัสอากาศเย็นๆ แล้วยังได้ชมวิวทิวทัศและธรรมชาติที่งดงามของบรรยากาศในช่วงหน้าหนาวที่แสนจะโรแมนติก

จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนักท่องเที่ยวจึงให้ความนิยมมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะหนุ่มสาวหรือคู่รักมักจะชอบบรรยากาศของที่นี่เป็นอย่างมาก

ชมธรรมชาติสัมผัสไอหนาวที่ดอยอินทนนท์ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เที่ยวดอยอินทนนท์
ชมธรรมชาติสัมผัสไอหนาวที่ดอยอินทนนท์

ภาพจาก traveloka.com

– ธรรมชาติบนดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์จะตั้งอยู่ใน อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี เพราะในแต่ละช่วงฤดูบนยอดดอยจะมีความสวยงามของธรรมชาติที่แตกต่างกัน แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมาเที่ยวชมธรรมชาติในช่วงฤดูหนาวกันมากกว่า

โดยเฉพาะในช่วงประมาณเดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี นอกจากนักท่องเที่ยวแล้วในช่วงที่อากาศหนาวยังเป็นช่วงที่นักดูนกนิยมมาดูนกนานาชนิดในช่วงนี้ด้วยเช่นกัน เพราะบนยอดดอยจะมีนกหลากหลายสายพันธุ์ไม่ว่าจะเป็นนกประจำถิ่นรวมไปถึงนกที่อพยพมาในช่วงฤดูหนาวซึ่งรวมๆ แล้วจะมีนกอยู่มากกว่า 380 สายพันธุ์กันเลยทีเดียว จึงพูดได้ว่านอกจากความงามของธรรมชาติแล้วดอยอินทนนท์ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวแบบศึกษาธรรมชาติกันอีกด้วย

– ที่พักและจุดกางเต็นท์บนดอยอินทนนท์

ต้องบอกว่าบนดอยจะมีที่พักหลายแห่งเป็นอย่างมากทั้งของภาครัฐและของเอกชน ซึ่งแต่ละแห่งจะมีบรรยากาศสวยงามไม่แพ้กัน โดยผู้สนใจสามารถจองที่พักและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์อุทยาแห่งชาติดอยอินทนนท์ >> http://portal.dnp.go.th/p/nationalpark

– การเดินทาง

สำหรับการเดินทางมายังดอยอินทนนท์ก็ไม่ยาก เพราะจากตัวเมืองจนถึงยอดดอยจะมีระยะทางประมาณ 106 กิโลเมตร ถนนหนทางก็ได้ทำการลาดยางไว้อย่างเรียบร้อย เพียงแต่ถนนจะมีความลาดชัน ถ้านักท่องเที่ยวเดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวควรตรวจสภาพรถยนต์ให้มีความพร้อมในการขึ้นดอยและควรขับขี่ด้วยความระมัดระวัง โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนถนนจะมีความลื่นส่วนในช่วงฤดูหนาวก็จะมีหมอกค่อนข้างแรง และสำหรับผู้ที่ไม่ได้เดินทางมาโดยรถยนต์ส่วนตัว ถ้าคุณมาถึงตัวเมืองก็จะมีรถประจำทางและรถรับจ้างคอยบริการนักท่องเที่ยวกันทุกวัน

ชมธรรมชาติสัมผัสไอหนาวที่ดอยอินทนนท์ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เที่ยวดอยอินทนนท์
ชมธรรมชาติสัมผัสไอหนาวที่ดอยอินทนนท์

ภาพจาก chiangmai.bethailand.com

นอกจากนี้แล้วก่อนการเดินทางมาท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นในช่วงฤดูไหนนักท่องเที่ยวควรตรวจสอบสภาพอากาศในช่วงนั้นๆ กันให้ดีเสียก่อนเพื่อให้คุณสามารถเตรียมความพร้อมในเรื่องของเสื้อผ้าและอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงการวางแผนในการจองที่พักและลักษณะของการพักกันไว้ให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้คุณก็จะเดินทางมาท่องเที่ยวชมธรรมชาติสวยๆ สัมผัสอากาศสดชื่นลมเย็นๆ หรือชมทะเลหมอกสัมผัสกับอากาศหนาวได้อย่างเต็มที่กันแล้วค่ะ

และหากต้องการทราบพิกัดเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่นี่กันเลยนะคะ >> https://goo.gl/maps/C1wTCD93PnPj4bNCA

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ #เที่ยวดอยอินทนนท์