ชวนเที่ยวทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน เที่ยวดอยแม่อูคอ

ชวนเที่ยวทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ

ทุ่งดอกบัวตองอยู่ในดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวมจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีพื้นที่มากกว่า 500 ไร่ บนความสูงถึง 1,600 เมตร ที่นี่ยังเป็นทุ่งดอกบัวตองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย สำหรับช่วงฤดูกาลที่ดอกบัวตองบานสะพรั่งเต็มทั้งท้องทุ่งจะอยู่ประมาณเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคมของทุกปีมีระยะเวลาในการบานประมาณ 40 วันเท่านั้น และในหนึ่งปีจะเบ่งบานกันเพียงครั้งเดียว

และในช่วงดังกล่าวยังมีการจัดเทศกาลดอกบัวตองบานเป็นประจำทุกปีดอกบัวตองยังถูกจัดให้เป็น ราชินีดอกไม้สีเหลืองแห่งขุนเขากันอีกด้วย ดังนั้นใครอยากชมอย่าลืมตั้งโปรแกรมการเดินทางเอาไว้ล่วงหน้ากันด้วยนะคะ

ชวนเที่ยวทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน เที่ยวดอยแม่อูคอ
ชวนเที่ยวทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ

ภาพจาก noomsaotours.co.th

– บรรยากาศโดยทั่วไป

งานเทศกาลทุ่งดอกบัวตองบานยังบ่งบอกให้ทราบด้วยว่าถึงฤดูกาลท่องเที่ยวสัมผัสอากาศเย็นและชมความงามของธรรมชาติในจังหวัดแม่ฮ่องสอนกันแล้ว ภายในงานยังมีผลิตภัณฑ์ OTOP และพืชผลทางการเกษตรของจังหวัดแม่ฮ่องสอนจำหน่ายอีกด้วย

ในช่วงวันเทศกาลถ้าคุณได้ขึ้นมาชมคุณจะได้พบดอกไม้สีเหลืองดอกเล็กๆ บานอร่ามตาในทุ่งกว้างสุดสายตา เป็นทัศนียภาพที่สวยงามยิ่งนัก ทำให้ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาชมความงามของดอกบัวตองหลายหมื่นคนกันเลยทีเดียวค่ะ

– การเดินทาง

สำหรับการเดินทางไปชมทุ่งดอกบัวตองดอยแม่อูคอนั้น ถ้ามาโดยรถยนต์ส่วนตัวให้คุณใช้ทางหลวงหมายเลข 108 สายแม่ฮ่องสอน-ขุนยวม ก่อนจะถึงตัวอำเภอขุนยวมประมาณ 1 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายตามทางหลวงหมายเลข 1263 ขับไปเป็นระยะทางประมาณ 26 กิโลเมตร ก็จะพบทางเข้าสู่ทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคอกันแล้วค่ะ

– ที่พักจุดกางเต็นท์

สำหรับจุดกางเต็นท์ ณ จุดชมวิวทุ่งบัวตองจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 จุด ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งจะได้แก่

  • ลานกางเต็นท์ วนอุทยานทุ่งบัวตอง เป็นจุดที่สามารถกางเต้นท์ได้จำนวน 200 หลัง ผู้สนใจโทรจองล่วงหน้าได้ที่ โทร. 093-041-2758
  • ลานกางเต็นท์ อบต.แม่อูคอ เป็นจุดที่สามารถกางเต้นท์ได้จำนวน 50 หลัง ผู้สนใจโทรจองล่วงหน้าได้ที่ โทร. 053-615-987
  • ลานกางเต็นท์ ผู้ประกอบการฯ เป็นจุดที่สามารถกางเต้นท์ได้จำนวน 20 หลัง ผู้สนใจโทรจองล่วงหน้าได้ที่ โทร. 081-915-2085

ซึ่งทุกจุดจะมีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องคอยดูแลและคอยอำนวจความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก สภ.ขุนยวบ เจ้าหน้าที่ของวนอุทยานทุ่งบังตอง รวมทั้งเจ้าหน้าที่จาก อบต.แม่อุคอ (อปพร.)

ชวนเที่ยวทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน เที่ยวดอยแม่อูคอ
ชวนเที่ยวทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ

ภาพจาก sanook.com

สำหรับใครที่อยากพักแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติ แนะนำให้ลองมากางเต็นท์นอนกันนะคะ แล้วคุณจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติสวยๆ สัมผัสอากาศเย็นๆ ที่เช้ามาอากาศของที่นี่จะบริสุทธิ์เป็นอย่างมาก มาสูดโอโซนกันให้ชุ่มปอด พร้อมชมความงามของทุ่งบัวตองที่บอกได้เลยว่าสวยจนลืมไม่ลงกันเลยทีเดียวค่ะ

สำหรับท่านใดที่สนใจเดินทางมาและต้องการทราบพิกัดเพิ่มเติมคลิกดูที่นี่กันได้เลยนะคะ >> https://goo.gl/maps/DUmj5qCw4MBJWpSZA 

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน #เที่ยวดอยแม่อูคอ