พักผ่อนหลากหลายสไตล์ในพัทยา ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย รีวิวพัทยา

พักผ่อนหลากหลายสไตล์ในพัทยา

วันหยุดนี้ถ้ายังไม่มีโปรแกรมไปไหน เราขอแนะนำหาดพัทยาเป็นตัวเลือก เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ การคมนาคมสะดวก มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ที่สำคัญที่พักพัทยามีให้เลือกกันหลากหลายรูปแบบ หลากหลายสไตล์ ตามความชอบของนักท่องเที่ยว หาดพัทยาเป็นหาดที่อยู่ในตัวเมืองพัทยา จากพัทยาเหนือถึงพัทยาใต้

ที่สำคัญหาดพัทยายังจัดได้ว่าเป็นหาดที่มีชื่อเสียงระดับโลกกันเลยทีเดียว มีที่พักหลากหลายทั้งแบบเป็นโรงแรมและสถานบันเทิงต่างๆ บริการกันตลอดเวลา หรือจะพูดได้ว่าเปิดกันตลอด 24 ชั่วโมงกันเลย

พักผ่อนหลากหลายสไตล์ในพัทยา ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย รีวิวพัทยา
พักผ่อนหลากหลายสไตล์ในพัทยา

ภาพจาก thairath.co.th

– ลักษณะทั่วไปของชายหาด

หาดพัทยาเป็นหาดที่มีระยะทางความยาวทั้งหมดประมาณ 3 กิโลเมตร มีการทำถนนเลียบไปตลอดความยาวของชายหาด เป็นถนนที่มีความร่มรื่นด้วยพรรณไม้หลากหลายนานาชนิดทั้งแบบที่เป็นไม้ดอก และเป็นไม้ใบ เพิ่มความสดชื่นให้กับชายหาดได้ไม่ใช่น้อย ชายหาดทางด้านเหนือจะเงียบสงบมากกว่าบริเวณอื่น จึงทำให้จุดนี้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมไปเล่นน้ำ นั่งพักผ่อน ทานอาหาร หรือเล่นกีฬาทางน้ำต่าง ๆ ในบริเวณนี้กันมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่มากันแบบครอบครัวจะนิยมความเป็นส่วนตัว

ส่วนชายหาดบริเวณช่วงกลางเลยไปจนถึงสุดหาดบริเวณทางด้านใต้ เป็นบริเวณที่มีธุรกิจ ร้านค้า การบริการต่างๆ ค่อนข้างขับคั่ง ไม่ว่าจะเป็นแหล่งอาหาร ร้านขายเครื่องดื่ม ห้างสรรพสินค้า ร้านขายของที่ระลึก ตลอดจนสถานบันเทิงเริงรมย์ต่าง ๆ ที่มีการจัดการแสดงหลายรูปแบบตั้งอยู่มากมาย

และที่สำคัญน้ำทะเลของหาดงพัทยาในทุกวันนี้ค่อนสะอาดขึ้นมากกว่าแต่ก่อนมาก เพราะการรณรงค์พัฒนาให้มีความสะอาดและกำจัดขยะกันมากขึ้นกว่าที่แล้วมา เป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวกันได้มากยิ่งขึ้น กิจกรรมทางน้ำที่น่าสนใจเวลามาเที่ยวหาดพัทยาที่เราสามารถเห็นได้ทั่วไป เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากก็คงหนีไม่พ้น การเล่น บานาน่าโบ๊ต วินเซิร์ฟ และเจ๊ตสกี และตามแนวตลอดชายหาดจะมีเตียงผ้าใบใต้ร่มคันใหญ่ไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวกันตลอดแนว

พักผ่อนหลากหลายสไตล์ในพัทยา ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย รีวิวพัทยา
พักผ่อนหลากหลายสไตล์ในพัทยา

ภาพจาก shopee.co.th

– การเดินทาง

การเดินทางมาจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง ระยะทางจากกรุงเทพมาถึงหาดพัทยาประมาณ 146 กิโลเมตร สามารถใช้บริการรถโดยสารจากกรุงเทพฯ – พัทยา มีทั้งรถปรับอากาศและรถโดยสารธรรมดา หรือรถไฟมีรถไฟไปพัทยาวันละหนึ่งเที่ยว ขาไปเวลา 6.55 น. ขากลับเวลา บ่าย 2.40 น. ของทุกวัน สำหรับใครที่จะขับรถยนต์ส่วนตัวมาเองก็สะดวกมากเช่นเดียวกัน และจะใช้เวลาน้อยกว่ารถประจำทาง ที่สำคัญไม่ต้องกลัวหลง เพราะจะมีป้ายบอกทางมาเป็นระยะๆ

รวมไปถึงในตัวเมืองก็เช่นกัน เพราะเมืองแห่งนี้จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แต่ถ้ากลัวหลงกันจริงๆ แนะนำให้ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์ด้านนี้กันเลยค่ะ >> https://goo.gl/maps/oEpsXhHntdEVxBFw7

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #รีวิวพัทยา