พักผ่อนหย่อนใจที่อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี ที่เที่ยวอำเภอศรีสวัสดิ์

พักผ่อนหย่อนใจที่อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี

การพักผ่อนจากการทำงานของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนชอบพักผ่อนอยู่ที่บ้าน บางคนชอบหากิจกรรมทำเพื่อให้เป็นการพักผ่อนอยู่กับบ้าน แต่บางคนชอบพักผ่อนแบบไปเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ

ซึ่งบทความนี้จะแนะนำสถานที่ที่น่าจะไปเที่ยวพักผ่อน โดยมีให้เลือกหลากหลายสถานที่ด้วยกัน และยังสามารถเลือกเดินทางไปกับครอบครัวได้ หรือจะเลือกไปกับเพื่อนก็น่าสนใจเช่นเดียวกัน โดยต้องเดินทางไปที่อำเภอศรีสวัสดิ์ที่อยู่ในจังหวัดกาญจนบุรี

พักผ่อนหย่อนใจที่อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี ที่เที่ยวอำเภอศรีสวัสดิ์
พักผ่อนหย่อนใจที่อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี

– สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปพักผ่อน

สำหรับอำเภอศรีสวัสดิ์เป็นอำเภอหนึ่งอยู่ในจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นอีกอำเภอหนึ่งที่น่าสนใจ และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อเป็นจำนวนมาก ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถเลือกไปท่องเที่ยวแบบค้างคืนก็ได้ หรือจะเลือกไปเช้าและกลับตอนเย็นก็ได้เช่นเดียวกัน

1. น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

ถ้าหากจะเดินทางมาท่องเที่ยวยังอำเภอศรีสวัสดิ์ส่วนใหญ่ก็มักจะมาท่องเที่ยวที่น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ซึ่งน้ำแตกแห่งนี้อยู่ในอุทยานแห่งชาติ มีน้ำตกทั้งหมด 7 ชั้นด้วยกัน อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก สามารถเดินทางขึ้นไปชมน้ำตกแต่ละชั้นได้ เพราะทางอุทยานได้ทำเส้นทางที่จำได้รับชมน้ำตกและธรรมชาติไปพร้อมกัน

2. น้ำตกเอราวัณ

เป็นน้ำตกอีกแห่งนี้ที่คนไปท่องเที่ยวอำเภอศรีสวัสดิ์จะต้องเข้าไปท่องเที่ยว โดยมีทั้งหมด 7 ชั้น อีกทั้งยังเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ที่มีน้ำใสสะอาดสามารถมองเห็นปลาที่ว่ายน้ำอยู่ในน้ำตกได้ และยังอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เหมาะสำหรับการเดินทางเข้าไปชมธรรมชาติและพักผ่อนเป็นอย่างมาก

3. ถ้ำเขารอด

เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ ซึ่งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ โดยถ้ำแห่งนี้เกิดมาจากการยุบตัวของหินปูนและยังมีการกัดเซาะตามธรรมชาติ แม้ว่าอุทยานแห่งนี้จะมีพื้นที่ไม่ใหญ่เท่ากับอุทยานที่อื่นแต่ความอุดมสมบูรณ์ของป่าก็ไม่แพ้กับสถานที่อื่น จึงเหมาะสำหรับการมาเดินเขาเพื่อชมธรรมชาติ

4. เขื่อนศรีนครินทร์

สำหรับสถานที่แห่งนี้อยู่ห่างจากน้ำตกเอราวัณ หลังจากที่ไปท่องเที่ยวที่น้ำตกแล้ว สามารถเดินทางมายังเขื่อนศรีนครินทร์ได้ เป็นเขื่อนที่มีการใช้งานและยังมีระบบชลประทานสำหรับใช้ในการอุปโภคและทำการเกษตรของจังหวัดกาญจนบุรี

สำหรับ 4 สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอศรีสวัสดิ์ เป็นสถานที่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะน้ำตกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และยังมีน้ำตลอดทั้งปี ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเข้ามาเป็นประจำตลอดทั้งปี

นอกจากนี้ยังไม่เสียค่าเข้าด้วย คนที่อยู่กรุงเทพก็สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ เพราะใช้เวลาไม่นาน อีกทั้งยังมาได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัวและรถโดยสารประจำทางก็มีให้เลือกทั้งหมด

ที่มาของภาพ : mgronline.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี #ที่เที่ยวอำเภอศรีสวัสดิ์