เที่ยวระยองไปกับสถานที่ที่น่าสนใจ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวระยอง

เที่ยวระยองไปกับสถานที่ที่น่าสนใจ

ถ้าหากต้องการไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดที่ดีและน่าสนใจ ควรจะเป็นการท่องเที่ยวไปในสถานที่ที่ตนเองยังไม่เคยไป โดยเฉพาะคู่รักที่คบกันมานาน อาจจะต้องหากิจกรรมที่ทำร่วมกันจะดีที่สุดอย่างการไปเที่ยวจังหวัดต่าง ๆ ในประเภทไทย ซึ่งจังหวัดระยองก็เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะมีการเดินทางที่สะดวก

อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกไปเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในอำเภอเมืองของจังหวัดระยองมีสถานที่น่าสนใจจำนวนหลายแห่งด้วยกัน

เที่ยวระยองไปกับสถานที่ที่น่าสนใจ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวระยอง
เที่ยวระยองไปกับสถานที่ที่น่าสนใจ

– สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของอำเภอเมือง

1. เขาแหลมหญ้า

สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศสบาย ๆ มีสายลมพัดและนั่งชมบรรยากาศไปเรื่อย ๆ พร้อมกับมีมุมถ่ายรูป มีอาหารที่อร่อย สามารถเลือกไปที่เขาแหลมหญ้าได้ โดยสถานที่แห่งนี้เป็นภูเขาที่อยู่ติดกันทะเล อีกทั้งยังไม่สูงมากหนัก ทำให้เดินได้ง่าย ในบริเวณใกล้เคียงมีสะพานที่ทอดไปสู่ทะเล ทำให้เหมาะสำหรับมาเดินเล่นและถ่ายรูปเป็นอย่างมาก

2. หาดแม่รำพึง

เมื่อมาถึงจังหวัดระยองจะไม่แวะที่หาดแม่รำพึงก็คงเป็นไปไม่ได้ โดยสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า แม้ว่าจะห่างจากตัวเมืองถึง 11 กิโลเมตรแต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการเดินทางมาเที่ยวยังหาดนี้ เพราะเป็นชายหาดที่มีน้ำใส ทะเลสวย และยังมีอาหารทะเลที่อร่อย เหมาะสำหรับการพาครอบครัวมาพักผ่อน

3. สตอร์เบอร์รี่ทาวเวอร์

สำหรับสถานที่แห่งนี้จะเรียกว่าเมืองจำลองประเทศเนเธอแลนด์ก็ได้ เพราะภายในมีการสร้างอาหารต่าง ๆ ให้มีความคล้ายคลึง อีกทั้งยังมีสีสันที่สดใส และมีมุมถ่ายรูปต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในบริเวณนี้จะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน โดยเฉพาะคนที่ชอบถ่ายรูป เพราะมีสถานที่ให้เลือกถ่ายภาพจำนวนมาก

44. ตลาดน้ำเกาะกลอย

สำหรับใครที่เป็นสายกิน หรือชื่นชอบการซื้อของฝาก สามารถเข้ามาท่องเที่ยวที่ตลาดน้ำเกาะกลอยได้ เพราะสถานที่แห่งนี้ได้ตกแต่งแบบตลาดย้อนยุค ให้ความรู้สึกที่แปลกและแตกต่างจากที่อื่น มีร้านอาหารเป็นจำนวนมากให้เลือกรับประทาน หรือใครที่ต้องการซื้อของฝากกลับไปฝากคนอื่นก็สามารถเลือกซื้อในตลาดนี้ได้อย่างครบวงจร

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอเมืองทั้ง 4 แห่งเป็นสถานที่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ถ้าหากชอบรับประทานอาหารและซื้อของฝากก็ไปเที่ยวที่ตลาดน้ำเกาะกลอย หรือเป็นนักท่องเที่ยวสายชิล ชอบเก็บบรรยากาศของทะเลก็ควรเลือกไปที่เขาแหลมหญ้า หรือหาดแม่รำพึง

นอกจากจะมีวิวที่สวยงาม มีน้ำทะเลที่ใสแล้ว ยังมีร้านอาหารทะเลให้เลือกรับประทาน แต่ถ้าเป็นคนชอบถ่ายรูปให้เลือกไปที่สตอร์เบอร์รี่ทาวเวอร์แทน

ที่มาของภาพ : xuthyankheahaelmhyanook

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวระยอง