เที่ยวได้ง่ายไปกับที่ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี ที่เที่ยวทองผาภูมิ

เที่ยวได้ง่ายไปกับที่ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

ถ้าหากจะเอ่ยถึงสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรี คนส่วนใหญ่อาจจะนึกถึงน้ำตกเอราวัณ หรือน้ำตกไทรโยค บางคนอาจจะนึกถึงการพักผ่อนบนแพ แต่การท่องเที่ยวในรูปแบบที่กล่าวมาเป็นเพียงส่วนหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรีเท่านั้น ซึ่งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ด้วย อย่างสถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอทองผาภูมิ

โดยอำเภอแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อจำนวนหลายแห่งด้วยกัน โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวจะมีนักท่องเที่ยวไปเยือนมากเป็นพิเศษ แต่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

เที่ยวได้ง่ายไปกับที่ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี ที่เที่ยวทองผาภูมิ
เที่ยวได้ง่ายไปกับที่ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

– สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในทองผาภูมิ

สำหรับสถานที่ที่ควรไปท่องเที่ยวมีจำนวนหลายแห่งด้วยกัน อีกทั้งแต่ละที่ยังอยู่ห่างกันไม่มาก สามารถเดินทางได้ง่าย และใช้เวลาเดินทางไม่นาน

1. หมู่บ้านอิต่อง

ถ้าหากนึกถึงอำเภอทองผาภูมิ สถานที่ท่องเที่ยวที่คนส่วนใหญ่จะมาเป็นอันดับแรกก็คือหมู่บ้านอิต่อง โดยหมู่บ้านแห่งนี้เคยเป็นเหมืองแร่มาก่อน จึงทำให้มีคนมาอาศัยแต่ปัจจุบันไม่มีการทำเหมืองแล้วแต่เปลี่ยนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแทน

โดยส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะเลือกขึ้นมานอนค้างแรม และชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ พร้อมทั้งคล้องป้ายไม้ที่มีการเขียนชื่อไว้ที่สะพานและถ่ายรูปเก็บความทรงจำ สามารถเลือกพักแบบโฮมสเตย์ได้หรือจะเลือกกางเต็นท์ก็ได้ทั้งหมด

2. น้ำตกจ็อกกระดิ่น

ถ้าหากขึ้นไปหมู่บ้านปิล็อกก็จะต้องผ่านน้ำตกแห่งนี้ด้วย สามารถแวะเข้าไปเพื่อชมความงามของน้ำตกที่มีการไหลมาจากป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก เป็นน้ำตกที่มีชั้นเดียวเท่านั้น แต่มีความสูงถึง 34 เมตรด้วยกัน รถยนต์ไม่สามารถเดินทางเข้าไปได้ถึงน้ำตกจะต้องเดินเท้าเข้าไป เมื่อเข้าไปถึงแล้วจะชื่นชอบกับความสวยงามของน้ำตกจ็อกกระดิ่น

3. น้ำพุร้อนหินดาด

สำหรับสถานที่แหงนี้ก็น่าสนใจเช่นเดียวกัน ถ้าหากเดินทางมาจากอำเภอเมืองกาญจนบุรี สถานที่แห่งนี้จะถึงก่อนตัวเมืองอำเภอทองผาภูมิ ซึ่งเป็นสถานที่ที่เกิดน้ำร้อนตามธรรมชาติ มีบริเวณที่กว้างขว้าง ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเล่น หรือจะเลือกเล่นน้ำก็ได้ ความร้อนในบ่อน้ำพุประมาณ 45-55 องศาเซลเซียส โดยมีความเชื่อว่าช่วยในการรักษาโรคต่าง ๆ ได้ ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเข้ามาเป็นจำนวนมาก เสียค่าเช้าใช้บริการ 10 บาทเท่านั้น

สำหรับคนที่สนใจสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวที่อำเภอทองผาภูมิได้ นอกจาก 3 สถานที่ที่บทความนี้นำเสนอ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งอุทยานแห่งชาติเขาแหลม น้ำตกเกริงกระเวีย และยังมีสถานที่อื่น ๆ สามารถเดินทางมาได้ตลอดทั้งปี และเมื่อมาอำเภอแห่งนี้ก็ควรไปท่องเที่ยวหมู่บ้านอิต่องสักครั้งหนึ่งเพื่อให้ตนเองได้พักผ่อนและได้ชมทะเลหมอกในช่วงยามเช้าด้วย

ที่มาของภาพ : thetrippacker.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี #ที่เที่ยวทองผาภูมิ