เที่ยววันหยุดฤดูร้อนไปกับ 4 น้ำตกที่สวยที่สุด ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย แนะนำที่เที่ยวน้ำตก

เที่ยววันหยุดฤดูร้อนไปกับ 4 น้ำตกที่สวยที่สุด

การท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อนส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวก็มักจะเลือกไปทะเลหรือน้ำตกเป็นส่วนใหญ่ เพราะช่วยคลายร้อนและยังได้ถ่ายรูปเก็บบรรยากาศต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังไปได้ทั้งกับเพื่อน คนรัก และครอบครัว ซึ่งถือว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจที่จะใช้ทำในช่วงวันหยุด โดยในประเทศไทยมีน้ำตกที่สวยงามจำนวนหลายแห่งด้วยกัน

เที่ยววันหยุดฤดูร้อนไปกับ 4 น้ำตกที่สวยที่สุด ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย แนะนำที่เที่ยวน้ำตก
เที่ยววันหยุดฤดูร้อนไปกับ 4 น้ำตกที่สวยที่สุด

บทความนี้จะมานำเสนอน้ำตก 4 แห่งที่สวยที่สุดและสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้

น้ำตก 4 แห่งที่สวยที่สุด

1. น้ำตกขุนผอง

สำหรับน้ำตกแห่งแรกตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย เป็นน้ำตกที่มีความสวยงาม โดยมาจากแม่น้ำหลายสาบรวมกันทำให้เกิดน้ำตกแห่งนี้ ถ้าหากนักท่องเที่ยวไปถูกฤดูกาลก็จะได้พบกับใบเมเปิ้ลสีแดงที่เรียกได้ว่าเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

แต่การจะเดินทางเข้าไปนั้นจะต้องขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่ก่อน และจะต้องมีเจ้าหน้านำทางเท่านั้น เพื่อป้องกันอันตรายเนื่องจากน้ำตกแห่งนี้อยู่กลางป่า

2. น้ำตกห้วยขมิ้น

สำหรับน้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี เหมาะสำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดเป็นอย่างมากเพราะใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน ซึ่งน้ำตกแห่งนี้มีความสวยงามเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีถึง 7 ชั้นด้วยกันแสดงให้เห็นถึงความสวยงามอย่างมีระดับ สามารถเดินทางไปชมความงามของน้ำตกแต่ละชั้นได้ นอกจากนี้ยังได้ชมความงามจากธรรมชาติอีกด้วย

3. น้ำตกแม่ยะ

สำหรับน้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นน้ำตกที่ควรไปชมความสวยงามมากที่สุด เพราะมีความสูงมากกว่า 200 เมตร อีกทั้งยังมีมากถึง 30 ชั้นด้วยกัน เมื่อเดินทางเข้าไปแล้วจะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน การเดินทางเข้ามายังสถานที่นี้จะต้องติดต่อกับเจ้าหน้าและสามารถเลือกกางเต็นท์ได้ในจุดที่ทางอุทยานได้จัดเตรียมไว้

4. น้ำตกคลองลาน

สำหรับน้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร เป็นน้ำตกที่มีความสวยงาม มีขนาดกว้างและใหญ่เป็นอย่างมาก ที่ไหลลงมาจากการรวมกันของแม่น้ำทั้ง 5 สายมาตรงกลางหุบเขา ถ้าหากนักท่องเที่ยวได้เดินทางมาพักผ่อนที่นี่ ถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก อีกทั้งด้านล่างของน้ำตกยังสามารถนั่งชมบรรยากาศและเล่นน้ำได้

สำหรับน้ำตกทั้ง 4 แห่งนี้เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวควรเข้ามาชมความงามของน้ำตกแต่ละแห่งสักครั้งหนึ่ง นอกจากจะได้ชมความงามของน้ำตกและยังได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติของป่า หรือต้องการตั้งแคมป์เพื่อค้างคืนก็สามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของอุทยานได้จะมีจุดให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้ตั้งเต็นท์ และน้ำตกบางแห่งสามารถลงเล่นน้ำได้

ที่มาของภาพ : ravel.kapook.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #แนะนำที่เที่ยวน้ำตก