เที่ยวระยองวันหยุดที่อำเภอแกลง ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวระยอง ที่เที่ยวอำเภอแกลง

เที่ยวระยองวันหยุดที่อำเภอแกลง

การเดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดระยองไม่ได้มีสถานที่ท่องเที่ยวแค่ในอำเภอเมือง หรืออำเภอบ้านแพเท่านั้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นในอำเภอแกลงอีกด้วย ซึ่งอำเภอนี้อยู่ไม่ไกลจากอำเภอเมืองมาก เดินทางสะดวก จะเลือกไปรถยนต์ส่วนตัว หรือจะเลือกรถสาธารณะก็ได้ทั้งหมด สามารถเดินทางได้ง่ายเพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ

คนที่ต้องการหาสถานที่ท่องเที่ยวในวันหยุดสามารถเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจจากบทความนี้ได้

– สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

เที่ยวระยองวันหยุดที่อำเภอแกลง ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวระยอง ที่เที่ยวอำเภอแกลง
เที่ยวระยองวันหยุดที่อำเภอแกลง

สำหรับอำเภอแกลง เป็นอำเภอหนึ่งที่อยู่ในจังหวัดระยอง โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวจังหวัดระยองก็มักจะแวะเข้ามาท่องเที่ยวยังอำเภอแห่งนี้ เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจจำนวนหลายแห่งด้วยกัน

1. เกาะมัน

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม เนื่องจากในเกาะมันยังมีเกาะเล็ก เกาะน้อยแยกย่อยออกมา ซึ่งแต่ละเกาะสร้างความเป็นส่วนตัว มีน้ำทะเลที่ใสสะอาด มีชายหาดที่สวย อีกทั้งยังเหมาะสำหรับการมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดเป็นอย่างมาก

โดยเกาะมันส่วนใหญ่ที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมคือ เกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก นอกจากนี้ภายในเกาะยังมีที่พักที่สวยงามและร้านอาหารให้เลือกรับประทานจำนวนหลายแห่งด้วยกัน

2. ทุ่งโปร่งทอง

สำหรับสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ และอนุรักษ์ เพื่อใช้ในการศึกษาตามธรรมชาติ โดยสถานที่แห่งนี้มีสะพานไม้ทอดตัวยาวเพื่อให้รับชมทุ่งโปร่งทองได้กว้าง อีกทั้งยังมีจุดชมวิว และจุดให้เรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติจำนวนหลายแก่งด้วยกัน ทำให้สถานที่แห่งนี้มีการเปิดให้นักเรียน นักศึกษาเข้าชมเป็นจำนวนมาก อีกทั้งในสถานที่แห่งนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ทุ่งโปร่งทองเท่านั้น ยังมีป่าไม้ประเภทอื่นให้ได้ชมกัน

3. พิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง

สำหรับคนที่ชื่นชอบของเก่า ของโบราณไม่ว่าจะเป็นของเล่น ของใช้ หรือของสะสมต่าง ๆ สามารถเดินทางมาชมได้ที่พิพิธภัณฑ์บ้านครูกังแห่งนี้ เมื่อเข้ามาแล้วจะได้พบกับสิ่งที่น่าสนใจจำนวนมาก และยังมีมุมให้เลือกถ่ายรูป ด้วยพื้นที่มากกว่า 2 ไร่ซึ่งมาจากทรัพย์ส่วนตัวของครูกัง ทำให้สถานที่แห่งนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบของโบราณ

จะเห็นได้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวของอำเภอแกลงที่บทความนี้นำเสนอ เป็นสถานที่หลากหลายรูปแบบ ถ้าหากชอบไปทะเลหรือต้องการที่จะเล่นน้ำเพื่อพักผ่อนก็ให้เดินทางไปยังเกาะมัน ซึ่งมีให้เลือกถึง 3 แห่งด้วยกัน ทั้งเกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก เหมาะสำหรับการพาครอบครัว และคนรักไปเที่ยว

หรือถ้าหากต้องสถานที่ท่องเที่ยวแบบทั่วไปก็สามารถเลือกไปทุ่งโปร่งทองเพื่อศึกษาธรรมชาติ หรือจะเรียนรู้เรื่องราวในอดีตจากของสะสมในพิพิธภัณฑ์บ้านครูกังก็ได้

ที่มาของภาพ : travel.kapook.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวระยอง #ที่เที่ยวอำเภอแกลง