3 เหตุผลที่ควรไปเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน

3 เหตุผลที่ควรไปเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน

เชื่อได้ว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ออกมาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดตามเทศกาล หรือการลาพักของตนเองนั้น ก็เป็นผลมาจากการทำงานหนัก เพื่อให้ร่างกายของตนเองได้ผ่อนคลายและพักผ่อนนั้น การไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ อีกทั้งยังได้ทำกิจกรรมรวมกับคนอื่นอีกด้วย

ซึ่งในประเทศไทยนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวจำนวนหลายแห่งให้เลือกเดินทางไป เช่นเดียวกับอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าสนใจและควรจะเดินทางมากท่องเที่ยวมากที่สุด

3 เหตุผลที่ควรเดินทางมาเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน

3 เหตุผลที่ควรไปเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน
3 เหตุผลที่ควรไปเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน

สำหรับอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนนั้นตั้งอยู่ที่อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง ซึ่งจังหวัดนี้เป็นส่วนหนึ่งของภาคเหนือในประเทศไทย เพราะฉะนั้นสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ จะเลือกเดินทางด้วยรถประจำทาง หรือรถส่วนตัวก็ได้ โดยเลือกใช้เส้นทางที่มุ่งหน้าไปทางภาคเหนือ

ซึ่งอุทยานแห่งนี้เหมาะสำหรับการมาท่องเที่ยวและพักผ่อนเป็นอย่างมาก แม้ว่านักท่องเที่ยวบางคนอาจจะยังไม่เคยมา แต่สามารถเลือกศึกษาข้อมูลก่อนได้ ส่วนสาเหตุที่ควรมาท่องเที่ยวที่แห่งนี้มีหลายเหตุผลด้วยกัน

1. เป็นสถานที่ทางธรรมชาติ

สำหรับสถานที่แห่งนี้เป็นอุทยานทางธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเดินชมเส้นทางธรรมชาติได้ นักท่องเที่ยวจะได้พักผ่อนอย่างแท้จริงจากการได้รับอากาศที่บริสุทธิ์ และยังได้ฟอกปอดไปพร้อมกัน คนที่ปกติแล้วทำงานหนักไม่มีเวลาได้พักผ่อนควรจะเลือกมาท่องเที่ยวที่นี่มากที่สุด

2. มีกิจกรรมให้ทำอย่างหลากหลาย

เมื่อเข้ามาท่องเที่ยวอุทยานแห่งนี้ สามารถเลือกทำกิจกรรมใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการเดินชมเส้นทางธรรมชาติที่สวยงาม และยังสามารถรับชมพรรณไม้ทางธรรมชาติต่าง ๆ ที่น่าสนใจได้ นอกจากนี้ยังสามารถเล่นน้ำได้จากน้ำตกแจ้ซ้อน หรือจะเลือกชมความงามจากน้ำตกต่าง ๆ ที่มีทั้ง น้ำตกแม่ม่อน น้ำตกแม่มอน น้ำตกแม่ขุน หรือจะเลือกไปชมวิวที่จุดชมวิวดอยล้านก็ได้

3. เหมาะสำหรับเป็นกิจกรรมช่วงวันหยุด

การเดินทางมาท่องเที่ยวยังสถานที่แห่งนี้ เหมาะสำหรับครอบครัวที่กำลังจะหากิจกรรมทำในวันหยุดเป็นอย่างมาก สามารถเลือกพักแบบค้างคืนก็ได้ โดยจะต้องติดต่อกับเจ้าหน้าที่อุทยาน หรือจะเลือกไปตอนเช้ากลับตอนเย็นก็ได้เช่นเดียวกัน อีกทั้งยังเสียค่าใช้จ่ายน้อย

จะเห็นได้ว่าการเดินทางมาท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนแห่งนี้มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก และยังเหมาะสำหรับทุกคน โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติไม่ควรพลาดสถานที่แห่งนี้ จะเลือกเดินทางมาท่องเที่ยวกับครอบครัว คนรัก หรือว่าเพื่อนก็ได้ และยังสามารถเดินทางไปยังสถานที่อื่น ๆ ที่อยู่ในอำเภอเมืองปาน ในจังหวัดลำปางต่อไปได้

ที่มาของภาพ : ori2.go.th

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #เที่ยวจังหวัดลำปาง #เที่ยวอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน