ห้วยกระเจา จังหวัดกาญจนบุรี กับสถานที่ท่องเที่ยว 2021 ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี ที่เที่ยวอำเภอห้วยกระเจา

ห้วยกระเจา จังหวัดกาญจนบุรี กับสถานที่ท่องเที่ยว 2021

อีกอำเภอหนึ่งที่น่าไปท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรีก็คืออำเภอห้วยกระเจา โดยอำเภอแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจจำนวนหลายแห่งด้วยกัน โดยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบวิถีพุทธทั้ง 4 สถานที่ด้วยกัน ซึ่งคนที่กำลังมองหากิจกรรมทำในช่วงวันหยุด

สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวที่อำเภอห้วยกระเจาได้ จะเลือกมาแบบครอบครัว หรือพาคนรักมาเที่ยวพักผ่อนก็ได้ อีกทั้งยังเดินทางไปเช้าเย็นกลับได้ ไม่จำเป็นต้องพักค้างคืน แต่ถ้าหากต้องการท่องเที่ยวหลายที่พร้อมกันก็สามารถค้างคืนได้

ห้วยกระเจา จังหวัดกาญจนบุรี กับสถานที่ท่องเที่ยว 2021 ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี ที่เที่ยวอำเภอห้วยกระเจา
ห้วยกระเจา จังหวัดกาญจนบุรี กับสถานที่ท่องเที่ยว 2021

– เที่ยวไหนดีในห้วยกระเจา

1. วัดสระลงเรือ

สำหรับสถานที่แรกเป็นสถานที่ได้รับความนิยมและมีนักท่องเที่ยวแวะไปเยี่ยมชมมากที่วุด โดยวัดแห่งนี้มีจุดเด่นที่น่าสนใจคือเรือสุวรรณหงษ์จำลองขนาดใหญ่ ที่อยู่บริเวณสระน้ำของวัด มีพระบรมสารีริกธาตุอยู่บนเรือ เมื่อเดินทางมาถึงที่วัดแล้วควรจะเดินทางไปสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล สามารถชมความงามของเรือพร้อมทั้งไหว้เทพเจ้าองค์อื่น ๆ ภายในวัดได้

2. อุทยานพุทธเมตตา ฯ

สำหรับสถานที่แห่งนี้มีชื่อเต็มว่าอุทยานพุทธเมตตาประชาไทยไตรโลกนาถคันธารราฐอนุสรณ์ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ซึ่งในสถานที่แห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธเมตตา ฯ ที่ทำมาจากเนื้อสำริด ซึ่งเป็นรูปปั้นสำริดที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดตั้งโดดเด่นอยู่ตรงกลาง เมื่อเข้ามายังสถานที่แห่งนี้จะสังเกตเห็นได้ง่าย ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 170 ไร่ โดยมีพื้นที่สีเขียวล้มรอบจากต้นไม้และการตกแต่ง

3. วัดทิพย์สุคนธาราม

สำหรับสถานที่แห่งนี้อยู่ไม่ห่างจากอุทยานพุทธเมตตาฯ โดยภายในวัดมีพระพุทธชินราชประดิษฐานอยู่ภายในโบสถ์และยังมีจุดเด่นที่นักท่องเที่ยวทุกคนมาและให้ความสนใจคือ บันไดพญานาคสีทองที่ทอดไปในแนวยาว สามารถสังเกตเห็นได้ง่าย

4. วัดสระกระเบื้อง

นอกจากจะมีวัดที่สวยงามและยังมีจุดเด่นหลายแห่งแล้ว ก็ยังมีวัดโบราณที่สร้างมาเป็นระยะเวลานานอย่าง วัดสระกระเบื้อง แม้ว่าภายนอกของโบสถ์จะมีลักษณะที่เก่า แต่ทางวัดก็ไม่ได้ทำการบูรณะเนื่องจากต้องการให้เป็นรูปลักษณ์แบบดั้งเดิม แต่ภายในโบสถ์สามารถเข้าไปกราบไหว้พระประธาน และนั่งสมาธิได้

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอห้วยกระเจาส่วนใหญ่ จะเป็นสถานที่เกี่ยวกับพระพุทธศาสนา ซึ่งสะท้อนวิถีชีวิตของคนในอำเภอนี้ได้เป็นอย่างดี เมื่อมายังอำเภอนี้ควรจะแวะไปให้ครบทุกวัน โดยแต่ละวัดจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน นอกจากจะไปไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลแล้วก็สามารถไปถ่ายภาพเพื่อเก็บเป็นความทรงจำของตนเอง ระหว่างครอบครัว เพื่อน หรือคนรักได้ อีกทั้งทั้ง 4 สถานที่นี้สามารถเดินทางท่องเที่ยวภายในวันเดียวได้

ที่มาของภาพ : th.tripadvisor.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #เที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี #ที่เที่ยวอำเภอห้วยกระเจา