พักผ่อนวันหยุดที่อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวจังหวัดลำปาง ที่เที่ยวอำเภอเมืองปาน

พักผ่อนวันหยุดที่อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง

ถ้าหากคุณกำลังจะเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ หรือต่างจังหวัด แต่ไม่รู้ว่าควรจะเลือกจังหวัดใดดี เพราะแต่สถานที่นั้นก็มีความน่าสนใจที่แตกต่างกัน  ซึ่งในประเทศไทยนั้นมีจังหวัดให้เดินทางไปท่องเที่ยวจำนวนหลายแห่งด้วยกัน

โดยจังหวัดที่บทความนี้จะแนะนำคือจังหวัดลำปางที่อยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย มีอากาศที่ดีและยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่จะช่วยให้วัดหยุดของคุณนั้นมีความสงบ สนุก และสบายเพิ่มมากขึ้น สามารเดินทางมาท่องเที่ยวได้ทั้งรถประจำทาง หรือรถส่วนตัวก็ได้

พักผ่อนวันหยุดที่อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวจังหวัดลำปาง ที่เที่ยวอำเภอเมืองปาน
พักผ่อนวันหยุดที่อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง

– สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอเมืองปาน

สำหรับคนที่กำลังจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดลำปาง และกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยว สามารถเดินทางไปที่อำเภอเมืองปาน โดยในอำเภอแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจจำนวนหลายแห่ง อีกทั้งยังมีธรรมชาติที่สวยงามอีกด้วย ซึ่งสถานที่แนะนำนั้นมีดังนี้

1. บ่อน้ำพุร้อน

โดยสถานที่แห่งแรกที่น่าสนใจก็คือบ่อน้ำพุร้อน ถ้าหากได้มาเที่ยวที่อำเภอเมืองปานควรจะแวะมาแช่ตัวและผ่อนคลายกับสถานที่แห่งนี้ เพราะมีบ่อน้ำพุร้อนที่มาจากธรรมชาติได้รับการตรวจสอบแล้วจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ และสามารถเข้ามาท่องเที่ยวได้ มีให้บริการมากถึง 9 บ่อด้วยกัน โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีบริการจำหน่ายไข่ไก่หรือไข่นกกระทาให้แก่นักท่องเที่ยว เพื่อนำมาแช่ในบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ด้วย

https://goo.gl/maps/shx3HKRn2P94oksDA

2. จุดชมวิวดอยล้าน

สำหรับสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและตั้งอยู่ในอุทยานแจ้ซ้อน และอุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้ ของจังหวัดเชียงใหม่ คนที่เข้ามายังสถานที่แห่งนี้มักจะเลือกมาเพื่อชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นเป็นประจำ เหมาะสำหรับการพาคนรักมาชมวิวเป็นอย่างมาก หรือจะเลือกเดินชมวิวแทนก็จะต้องทำการติดต่อผ่านทางเจ้าหน้าที่ของอุทยานด้วยเพื่อความปลอดภัย

3. น้ำตกแจ้ซ้อน

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ โดยน้ำตกแห่งนี้มีเส้นทางธรรมชาติที่สามารถเดินชมได้และยังเล่นน้ำได้อีกด้วย ซึ่งน้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อีกทั้งยังไม่ไกลจากจุดชมวิว นักท่องเที่ยวที่ไปชมวิวจากจุดดอยล้านและต้องการที่จะมาชมความงามของน้ำตกก็สามารถทำได้ ใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน

https://goo.gl/maps/742crft3EqwJ9Ahy6

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจทั้ง 3 แห่งนั้น นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ โดยจะต้องเดินทางไปยังอำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง สำหรับบางสถานที่อาจจะต้องติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของอุทยาน ก่อนที่จะเดินทางไปควรจะโทรไปสอบถามก่อนเพื่อความแน่ใจ

และเพื่อให้การเดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อนครั้งนี้เป็นการพักผ่อนอย่างแท้จริง สามารถเลือกมาท่องเที่ยวกับครอบครัว กับเพื่อน หรือว่าคนรักก็ได้ การเดินทางมายังอำเภอแห่งนี้สามารถเลือกนั่งรถโดยสารสาธารณะจากขนส่งมาได้ หรือจะเลือกใช้รถส่วนตัวก็ได้

ที่มาของภาพ : geukma.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #เที่ยวจังหวัดลำปาง #ที่เที่ยวอำเภอเมืองปาน