ร้านอาหารที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาอำเภองาว ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดลำปาง ร้านอาหารอำเภองาว

ร้านอาหารที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาอำเภองาว

เมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่อื่น หรือจังหวัดใดก็ตาม การไปรับประทานอาหารตามร้านอาหารที่น่าสนใจนั้นนับว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะแต่ละจังหวัดนั้นก็มีอาหารที่เป็นพื้นเมืองของตนเองแตกต่างกัน

ทำให้มีนักท่องเที่ยวที่มักจะเลือกรับประทานอาหารตามร้านดัง หรือร้านที่น่าสนใจจำนวนมาก เช่นเดียวกับการเดินทางมาท่องเที่ยวที่อำเภองาวก็มีร้านอาหารที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังมีให้เลือกรับประทานจำนวนหลากหลายร้านและหลากหลายเมนู

ร้านอาหารที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาอำเภองาว ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดลำปาง ร้านอาหารอำเภองาว
ร้านอาหารที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาอำเภองาว

– ร้านอาหารที่ไม่ควรพลาดในอำเภองาว

1. ขาหมูเด็กวัด

สำหรับร้านที่ 1 นั้นตั้งอยู่ที่หน้าวัดดอนมูล โดยร้านนี้มีข้าวขาหมูที่อร่อย และให้ปริมาณที่มาก นอกจากนี้ยังมีอาหารอื่นอย่างก๋วยเตี๋ยวให้บริการด้วย ราคาก็ไม่แพงเริ่มต้นที่ 40 บาทขึ้นไปเท่านั้น ใครที่เดินทางมาไหว้พระที่วัดดอนมูลก็มักจะแวะรับประทานเป็นประจำ

ถ้าหากคุณมีโอกาสได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่วัดแห่งนี้ก็ไม่ควรพลาด และควรสั่งข้าวขาหมูมารับประทานด้วยจะดีที่สุด ทางร้านเปิดให้บริการทุกวันอาทิตย์ถึงวันศุกร์ หยุดทุกวันเสาร์

2. ร้านก๋วยเกี๋ยวเมืองงาวนี่โด๊ะ

สำหรับร้านที่ 2 ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงเรียนบ้านหลวงเหนือ โดยอาหารในร้านจะเน้นก๋วยเตี๋ยวเป็นหลัก แม้ว่าจะเป็นเมนูเส้นแต่ก็มีความพิเศษแตกต่างจากร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไป เพราะมีเมนูทั้งแบบราเมง และก๋วยเตี๋ยวธรรมดา ถือว่าเป็นจุดขายที่น่าสนใจ มีความอร่อยและให้ปริมาณที่คุ้มค่ากับราคาเป็นอย่างมาก

โดยเฉพาะเมนูที่ใส่หมูกรอบและหมูเด้ง เรียกได้ว่าเป็นเมนูแนะนำของทางร้านก็ได้ ทางร้านเปิดให้บริการทุกวัน คนที่สนใจสามารถแวะเข้าไปรับประทานเพื่อชิมความอร่อยได้

3. ร้านอาหารไร่เดชา

สำหรับร้านที่ 3 ตั้งอยู่แถวถนนเส้นทางหลวงหมายเลข 1 ของจังหวัดลำปาง โดยทางร้านนั้นมีอาหารให้บริการหลากหลายเมนู ทั้งข้าวราดแกง ก๋วยเตี๋ยว และยังมีข้าวสอยให้เลือกรับประทานในราคาที่ไม่แพง ทางร้านเปิดให้บริการทุกวัน ไม่มีวันหยุด นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังจังหวัดลำปางและเดินทางมาที่อำเภองาว สามารถแวะรับประทานอาหารได้ และคุณก็จะได้รับพบกับความอร่อยทั้งจากอาหารทางภาคเหนือและอาหารทั่วไป

สำหรับร้านอาหารนั้นถือว่าเป็นตัวเลือกที่สำคัญและปัจจัยที่ทุกคนควรจะเลือก เพราะทุกคนต้องรับประทานอาหารเข้าสู่ร่างกาย การมาท่องเที่ยวตามจังหวัดต่าง ๆ ก็ควรจะเลือกร้านอาหารที่ดี มีราคาที่ไม่แพง และยังมีความอร่อย เพื่อเก็บเป็นประสบการณ์ต่าง ๆ ได้ เชื่อว่าคนที่เดินทางมายังอำเภองาว และแวะรับประทานอาหารจากทั้ง 3 ร้านนี้ หรือร้านใดร้านหนึ่งก่อนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวที่อื่นจะต้องกลับมารับประทานอีกแน่นอน

ที่มาของภาพ : wongnai.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวจังหวัดลำปาง #ร้านอาหารอำเภองาว