สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติในอำเภองาว ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดลำปาง ที่เที่ยวอำเภองาว

สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติในอำเภองาว

เนื่องจากอำเภองาวนั้นเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดลำปางที่อยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย ทำให้ลักษณะทางภูมิประเทศนั้นเป็นเกี่ยวข้องกับธรรมชาติและภูเขาเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ที่แห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่น่าสนใจจำนวนหลายแห่งด้วยกัน

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนไปกับธรรมชาติเป็นอย่างมาก จะเลือกเดินทางมาด้วยรถส่วนตัวหรือจะมาด้วยรถสาธารณะก็ได้ เพราะทางจังหวัดมีให้บริการทั้งหมด เมื่อเดินทางมาแล้วจะต้องคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปอย่างแน่นอน

สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติในอำเภองาว ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดลำปาง ที่เที่ยวอำเภองาว
สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติในอำเภองาว

– สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติในอำเภองาว

เนื่องจากอำเภอแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจจำนวนหลายแห่ง ทำให้นักท่องเที่ยวบางคนอาจจะเลือกเดินทางไปไม่ถูก หรืออาจจะตกหล่นไปบางสถานที่ บทความนี้จะขอแนะนำสถานที่น่าสนใจจำนวน 3 แห่งด้วยกัน เมื่อเดินทางไปแล้วจะต้องชอบอย่างแน่นอน สำหรับคนที่ชอบการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

1. อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท

สำหรับคนที่ชอบการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและศึกษาธรณีวิทยาไปพร้อมกัน จะต้องมาที่อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท เพราะภายในเป็นถ้ำแบบหินงอก หินย้อยที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติมีความสวยงามเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีโถงที่กว้างมีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ภายใน สามารถเดินทางเข้ามากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลได้ และยังมีเส้นทางธรรมชาติให้ศึกษาอีกด้วย มาที่เดียวแต่เรียนรู้ได้หลายอย่างคุ้มค่าแก่การเดินทางอย่างแน่นอน

2. น้ำตกแม่แก้

การมาท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติจะขาดน้ำตกไปได้อย่างไร สำหรับน้ำตกแม่แก้นั้นเป็นน้ำตกที่เป็นหินปูน และมีน้ำไหลมาจากในป่า ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเลือกชมความงามของน้ำตกด้วยการถ่ายภาพได้ เพราะน้ำตกแห่งนี้มีความสวยงามเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีน้ำที่ใส สะอาด และยังมีความสูงมากถึง 10 เมตรด้วยกัน ถ้าหากมาเที่ยวในช่วงฤดูฝนก็จะมีความสวยงามมากเป็นพิเศษ

3. หล่มภูเขียว

สำหรับสถานที่แห่งนี้เป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ หรือที่เรียกว่าแอ่งน้ำทางธรรมชาติ มีการกักเก็บน้ำไว้เป็นจำนวนมาก ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างในป่าและยังมีหุบเขาล้อมรอบ จะต้องเดินเท้าเข้ามา เพื่อให้ได้รับชมกับน้ำสีเขียวมรกตที่มีความใสและสามารถมองเห็นได้ มีความสวยงามเป็นอย่างมาก แต่ก่อนที่จะถึงสถานที่แห่งนี้สามารถเดินชมธรรมชาติก่อนได้ แม้ว่าเส้นทางในการเข้ามาชมธรรมชาติอาจจะยากลำบากแต่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติทั้ง 3 แห่งนี้ อยู่ในอำเภองาว จังหวัดลำปางทั้งหมด ถ้าหากคุณมีโอกาสได้เดินทางมาท่องเที่ยวยังจังหวัดแห่งนี้ก็ไม่ควรพลาดสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ นอกจากจะให้ความรู้สึกที่ดีจากการได้รับอากาศที่บริสุทธิ์แล้ว ก็ยังได้รับชมบรรยากาศจากธรรมชาติอย่างแท้จริง

แม้ว่าบางสถานที่อาจจะเดินทางเข้าไปลำบาก แต่เมื่อถึงจุดหมายแล้วจะคุ้มค่ากับเวลาที่เสียไปอย่างแน่นอน

ที่มาของภาพ : thailandtourismdirectory.go.th

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวจังหวัดลำปาง #ที่เที่ยวอำเภองาว