วันหยุดทั้งที่ต้องไปพักผ่อนที่อำเภอห้างฉัตร ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดลำปาง ที่เที่ยวอำเภอห้างฉัตร

วันหยุดทั้งที่ต้องไปพักผ่อนที่อำเภอห้างฉัตร

การเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ในช่วงวันหยุดนั้นก็เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจ อีกทั้งยังได้ใช้เวลาร่วมกันกับครอบครัว หรือว่าคนรักด้วย โดยในอำเภอที่น่าเดินทางไปของจังหวัดลำปางนั้นมีหลายอำเภอด้วยกัน ซึ่ง 1 ในนั้นก็คืออำเภอห้างฉัตร อีกทั้งในอำเภอแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจรวมอยู่หลายแห่งด้วยกัน สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดได้

สำหรับคนที่กำลังจะเดินทางมาและต้องการวางแผนสถานที่ท่องเที่ยวของอำเภอนี้เลือกดูได้ในบทความ

วันหยุดทั้งที่ต้องไปพักผ่อนที่อำเภอห้างฉัตร ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดลำปาง ที่เที่ยวอำเภอห้างฉัตร
วันหยุดทั้งที่ต้องไปพักผ่อนที่อำเภอห้างฉัตร

– สถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนในอำเภอห้างฉัตร

  • ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย

สำหรับที่แห่งแรกที่ควรเดินทางไปเมื่อไปถึงที่อำเภอห้างฉัตร ก็คือศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย ซึ่งภายในจะมีการแสดงของช้าง ในรูปแบบต่าง ๆ โดยส่วนใหญ่จะเป็นการโชว์ความสามารถและก็ความน่ารัก และยังมีการให้อาหารช้าง หรือดูช้างอาบน้ำได้ โดยสถานที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อดูและและอนุรักษ์ช้างไทยโดยเฉพาะ เพื่อให้เป็นที่พึ่งสำหรับช้างทุกตัว มีค่าใช้จ่ายสำหรับเข้าชมด้วยโดยราคาของเด็ก ผู้ใหญ่และชาวต่างชาติจะแตกต่างกันสามารถสอบถามได้ก่อนเข้าชม

  • สวนป่าทุ่งเกวียน

สำหรับที่สองก็คือสถานที่ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เพราะเป็นสวนสาธารณะที่ทุกคนสามารถเดินทางมาพักผ่อนได้ อีกทั้งในสถานที่แห่งนี้ยังมีพรรณไม้ต่าง ๆ จำพวกต้นปาล์มหลากหลายสายพันธุ์และยังมีต้นตะบองเพชรที่จะทำให้คุณต้องเลือกที่จะยกกล้องขึ้นมาเพื่อทำการถ่ายภาพโดยเฉพาะ ซึ่งเห็นได้ว่าเหมาะสำหรับคนที่ชอบการเดินชมบรรยากาศต่าง ๆ เพื่อพักผ่อน

  • อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล

ถ้าหากคุณเป็นนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ หรือชอบกางเต็นท์เพื่อรับชมวิวในยามค่ำคืนและทะเลหมอกในยามเช้า ไม่ควรพลาดที่จะเดินทางเข้ามาที่อุทยานแห่งชาติขุนตาล แม้ว่าอุทยานแห่งนี้จะครอบคลุมมากถึง 2 จังหวัดด้วยกัน คือจังหวัดลำพูน และจังหวัดลำปาง ในอำเภอห้างฉัตร มีพรรณไม้หลากหลายชนิดโดยเฉพาะป่าดงดิบที่นักเดินป่าส่วนใหญ่จะต้องรู้จัก

  • กาดทุ่งเกวียน

เมื่อท่องเที่ยวในอำเภอแห่งนี้เรียบร้อยแล้ว และต้องการที่จะซื้อของฝากก่อนที่จะเดินทางกลับ สามารถแวะที่กาดทุ่งเกวียนหรือตลาดทุ่งเกวียนได้ โดยสถานที่แห่งนี้มีการจำหน่ายทั้งอาหารทั่วไป อาหารพื้นเมือง รวมไปถึงของฝากที่สามารถเลือกซื้อไปฝากคนที่บ้านได้

จะเห็นได้ว่าการเดินทางมาท่องเที่ยวที่อำเภอห้างฉัตรนั้น เป็นสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์ให้เลือกทั้งแบบธรรมชาติ ทั้งแบบสัตว์เลี้ยงแสนรู้อย่างศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้ประทับใจไปกับการแสดงโชว์ของช้างแสนน่ารักและแสนรู้ สามารถให้อาหารหรือดูการอาบน้ำของช้างได้ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ด้วย

ที่มาของภาพ : edtguide.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวจังหวัดลำปาง #ที่เที่ยวอำเภอห้างฉัตร