ไปอำเภอเมืองลำปางแวะถ่ายรูปที่ไหนดี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดลำปาง จุดถ่ายรูปจังหวัดลำปาง

ไปอำเภอเมืองลำปางแวะถ่ายรูปที่ไหนดี

การไปท่องเที่ยวสถานที่ใดก็ตามนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม และก็มักจะถ่ายภาพเพื่อบันทึกความทรงจำเป็นประจำ หรือบางครั้งก็ทำการโพสต์ลงโซเซียลมีเดียต่าง ๆ ทำให้การหาสถานที่ที่น่าสนใจและมีมุมถ่ายรูปที่น่าสนใจนั้นได้รับความนิยม

สำหรับคนที่กำลังจะเดินทางมายังจังหวัดลำปาง และต้องการที่จะหาสถานที่สำหรับถ่ายรูปต่าง ๆ นั้น บทความนี้มีมาแนะนำหลายสถานที่ด้วยกัน

ไปอำเภอเมืองลำปางแวะถ่ายรูปที่ไหนดี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดลำปาง จุดถ่ายรูปจังหวัดลำปาง
ไปอำเภอเมืองลำปางแวะถ่ายรูปที่ไหนดี

– ไปอำเภอเมืองลำปางแวะถ่ายรูปที่ไหนดี

สำหรับคนที่กำลังเดินทางมาท่องเที่ยวที่อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง และต้องการท่องเที่ยวสถานที่หลากหลายสไตล์หรือรูปแบบนั้น อีกทั้งยังต้องการถ่ายรูปด้วย ควรจะเลือกมาท่องเที่ยวตามที่บทความนี้แนะนำ ซึ่งมีหลายสถานที่ที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน

  • สถานีรถไฟลำปาง

สำหรับสถานที่แห่งนี้นอกจากจะใช้ในการสัญจรเดินทางไปยังจังหวัดอื่น ๆ แล้ว ทางด้านหน้าของสถานีนั้นมีการตกแต่งอย่างสวยงามตามศิลปะของล้านนา เหมาะสำหรับการถ่ายภาพเพื่อบันทึกความทรงจำเป็นอย่างมาก และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาด้วยรถไฟก็ควรจะเดินชมความงามของศิลปะแบบล้านนารอบสถานีเพื่อถ่ายภาพและรับชมบรรยากาศด้วย

  • Street art กาดเก๊าจาว

สำหรับสถานที่แห่งนี้เหมาะสำหรับการมาถ่ายภาพเป็นอย่างมาก เพราะเป็นถนนสำหรับการแสดงออกทางศิลปะอย่างแท้จริง เมื่อเข้ามาแล้วก็จะพบกับศิลปะร่วมสมัยต่าง ๆ อยู่ภายใน และยังมีร้านค้าที่จำหน่ายอาหารต่าง ๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับประทานอาหารและเลือกซื้อสินค้าต่าง ๆ ของพื้นเมือง อีกทั้งยังสามารถถ่ายรูปเก็บความทรงจำด้วย

  • เขื่อนกิ่วลม

ถ้าหากต้องการบรรยากาศที่ดี และมีวิวที่สวยงามก็ควรจะเลือกมาที่เขื่อนกิ่วลม เพราะมีสถานที่สำหรับถ่ายรูปจำนวนหลายแห่งด้วยกัน ทั้งถนนบนสันเขื่อน และยังมีจุดชมวิวก็สามารถเลือกถ่ายรูปเก็บความทรงจำได้ทั้งหมด

  • กาดกองต้า

สำหรับคนที่ชอบวิวยามค่ำคืน จะต้องเดินทางมายังสถานที่แห่งนี้ได้แก่ กาดกองต้า โดยเป็นตลาดในช่วงเวลากลางคืนที่มีการจำหน่ายทั้งอาหาร สินค้าพื้นเมือง และสินค้าอื่น ๆ  ที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับการเดินเลือกซื้อสินค้าและถ่ายรูปชมบรรยากาศยามค่ำคืนของอำเภอเมือง จังหวัดลำปางเป็นอย่างมาก เปิดให้บริการทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวทั้ง 4 แห่งนั้นเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการถ่ายรูปเพื่อบนทึกความทรงจำเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ มีทั้งแบบเวลากลางวันและกลางคืน ถ้าหากคุณชอบชมบรรยากาศในยามกลางคืนก็ให้เลือกไปที่กาดกองต้า

นอกจากจะได้รับชมบรรยากาศยามค่ำคืนแล้วก็ยังได้รับประทานอาหารต่าง ๆ ด้วย หรือชอบธรรมชาติก็ให้เลือกไปที่เขื่อนกิ่วลม ซึ่งแต่ละสถานที่สามารถถ่ายรูปได้ทั้งหมด เมื่อเลือกมาแล้วจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ที่มาของภาพ : muangboranjournal.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวจังหวัดลำปาง #จุดถ่ายรูปจังหวัดลำปาง