เที่ยวบ้านแพไปกับสถานที่ที่น่าสนใจ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดระยอง เที่ยวอำเภอบ้านแพ

เที่ยวบ้านแพไปกับสถานที่ที่น่าสนใจ

สำหรับการไปเที่ยวที่จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องของทะเล แต่ในจังหวัดนี้ไม่ได้มีแต่ทะเลเท่านั้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจและเลือกเดินทางไปได้ง่ายอย่างอำเภอบ้านแพ ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดระยอง โดยอำเภอแห่งนี้มีทะเลและสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจรวมอยู่ด้วย

สำหรับคนที่กำลังมองหาที่ท่องเที่ยว ที่สามารถเดินทางไปกับครอบครัว คนรัก หรือว่าเพื่อน สามารถเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจจากบทความนี้ได้

เที่ยวบ้านแพไปกับสถานที่ที่น่าสนใจ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดระยอง เที่ยวอำเภอบ้านแพ
เที่ยวบ้านแพไปกับสถานที่ที่น่าสนใจ

– สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอบ้านแพที่น่าสนใจ

สำหรับคนที่กำลังมีแพลนว่าจะเดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดระยอง แต่ไม่แน่ใจว่าจะไปสถานที่ใดดี อีกทั้งจังหวัดนี้ก็มีทะเลให้เลือกเที่ยวเป็นจำนวนมาก เพราะฉะนั้นคุณควรจะทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวของอำเภอบ้านแพเพื่อเก็บไว้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในการมาท่องเที่ยวครั้งนี้ได้

1. สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของอำเภอบ้านแพ โดยสถานที่แห่งนี้มีพันธุ์สัตว์น้ำต่าง ๆ ให้เลือกชมและยังมีการแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ เพื่อให้สะดวกกับนักท่องเที่ยว และมีราคาตั๋วเพื่อเข้าชมที่ราคาย่อมเยา เพราะฉะนั้นสามารถไปเที่ยวได้ทั้งครอบครัว เหมาะสำหรับการพาลูกและหลานไปชมสัตว์น้ำเป็นอย่างมาก

2. เกาะเสม็ด

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะเมื่อนึกถึงจังหวัดระยอง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็จะเดินทางไปยังที่แห่งนี้ ด้วยความเป็นเกาะทำให้น้ำทะเลมีความใส มีหาดทราบที่ขาว เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนและถ่ายรูปเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีร้านอาหารทะเลที่น่าสนใจอยู่บนเกาะแห่งนี้ สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ในวันหยุดหรือวันเสาร์อาทิตย์ เนื่องจากเกาะเสม็ดเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ทำให้มีหาดเล็ก ๆ ที่น่าท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น หาดทรายแก้ว หาดเทียน เป็นต้น

3. เกาะทะลุ

สำหรับเกาะทะลุก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าสนใจ เพราะมีน้ำทะเลที่ใส มีหาดทรายที่ขาวสะอาด อีกทั้งยังมีความเป็นส่วนตัว นักท่องเที่ยวที่ต้องการความสงบได้พักผ่อนอย่างแท้จริง ก็ควรจะเลือกมาที่เกาะแห่งนี้แล้วจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน นอกจากจะได้เล่นน้ำแล้วก็ยังมีมุมถ่ายรูปที่น่าสนใจให้เลือกบันทึกความทรงจำ ราคาอาหาร ที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ก็ไม่แพง คนงบน้อยก็สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวที่แห่งนี้ได้

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจทั้ง 3 แห่ง นักท่องเที่ยวสามารถเลือกไปตามที่ตนเองสนใจได้ หรือจะเลือกไปดูสัตว์น้ำก่อนและค่อยไปพักค้างคืนที่ทะเลก็ได้ โดยการเลือกที่พักที่ตนเองสนใจ เลือกว่าจะไปเกาะเสม็ด หรือเกาะทะลุ ซึ่งทั้งสองสถานที่ก็เป็นทะเลที่มีความสวยงามและน่าสนใจไม่แพ้กัน

ที่มาของภาพ : makalius.co.th

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวจังหวัดระยอง #เที่ยวอำเภอบ้านแพ