4 เหตุผลที่ควรไปท่องเที่ยวจังหวัดระนอง ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดระนอง

4 เหตุผลที่ควรไปท่องเที่ยวจังหวัดระนอง

ในประเทศไทยมีจังหวัดทั้งหมด 77 จังหวัดด้วยกัน บางคนอาจจะรู้จักไม่ครบทุกจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดที่เล็กแบบระนอง ซึ่งจังหวัดนี้อยู่ทางภายใต้ของประเทศไทย แม้ว่าจะเป็นจังหวัดที่เล็กแต่ก็มีความน่าสนใจ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปยังจังหวัดนี้เป็นประจำ แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่ไม่เคยไปสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดแห่งนี้

เพราะฉะนั้นบทความนี้จะพาคุณไปทำความเข้าใจกับ 4 เหตุผลที่ควรไปท่องเที่ยวจังหวัดระนอง

4 เหตุผลที่ควรไปท่องเที่ยวจังหวัดระนอง ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจังหวัดระนอง
4 เหตุผลที่ควรไปท่องเที่ยวจังหวัดระนอง

4 เหตุผลที่ควรไปท่องเที่ยวจังหวัดระนอง

  • มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ตั้งแต่ทะเล ซึ่งทะเลที่จังหวัดระนองก็มีความสวยงามไม่แพ้กับจังหวัดอื่น อีกทั้งยังมีชายหาดที่ขาวสะอาด น้ำใส จะเลือกไปเที่ยวที่เกาะ หรือหมู่บ้านชาวประมงก็ได้ทั้งหมด นอกจากจะมีทะเลให้เลือกท่องเที่ยวแล้วก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ อาทิเช่น วัดวาอารามต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นและควรค่าแก่การไหว้เคารพ สถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติก็มีให้เลือกเช่นเดียวกัน มาที่จังหวัดเดียวครบทุกประเภท
  • ใช้งบประมาณในการท่องเที่ยวน้อย บางคนอาจจะคิดว่าการมาท่องเที่ยวระนองจะต้องใช้เงินจำนวนมากอย่างแน่นอน เพราะเป็นจังหวัดทางภาคใต้แล้วยังเป็นแหล่งท่องเที่ยว ถ้าหากเลือกมาท่องเที่ยวที่จังหวัดระนองไม่ต้องกังวล เนื่องจากที่พักไม่แพง อาหารก็ถูกและสะอาด มีงบประมาณหลักพันก็สามารถเดินทางมาได้ทันที
  • ผู้คนในจังหวัดเป็นมิตร คนที่เดินทางมาท่องเที่ยวมักจะบอกกันเป็นเสียงเดียวว่าคนระนองใจดี มีน้ำใจ ผู้คนเป็นมิตร ทำให้เลือกมาท่องเที่ยวที่จังหวัดแห่งนี้ เพราะมั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัย ท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจ แต่ก็ต้องเคารพคนในพื้นที่ด้วย ไม่ควรทำตัวไม่ดีหรือไม่ถูกกาลเทศะ เพื่อให้การไปเที่ยวครั้งนี้มีแต่ประสบการณ์ที่ดี
  • เดินทางสะดวก จะเลือกเดินทางไปจังหวัดระนองด้วยพาหนะใดก็ได้ จะเลือกไปด้วยระยนต์ส่วนตัว เพราะต้องไปกับครอบครัว คนรัก หรือเพื่อน ก็สามารถเดินทางได้ง่าย ตามเส้นทางต่าง ๆ ที่สามารถหาได้จากในแผนที่ หรือจะเลือกเดินทางด้วยรถโดยสารก็มีให้บริการ หรือจะเลือกรถไฟ เครื่องบินก็ได้ทั้งหมด แต่ในกรณีเครื่องบินอาจจะต้องไปลงที่จังหวัดอื่นและนั่งโดยสารกลับมาจังหวัดระนอง

จะเห็นได้ว่าทั้ง 4 เหตุผลที่ควรไประนองนั้น น่าสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งทั้ง 4 เหตุผลนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสในการตัดสินใจให้แก่นักท่องเที่ยวทุกคน ทั้งคนที่กำลังวางแพลนจะเดินทางไปที่จังหวัดระนอง หรือคนที่กำลังเลือกว่าในช่วงวันหยุดยาวจะเดินทางไปที่จังหวัดใดดี ที่จะทำให้ทุกคนได้ไปท่องเที่ยว ในราคาที่ไม่แพงเกินไป และควรจะเป็นจังหวัดที่ให้ความสบายใจได้ ซึ่งทุกอย่างถูกรวมไว้ที่จังหวัดระนองแล้วทั้งหมด

ที่มาของภาพ : chaicatawan.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวจังหวัดระนอง