อำเภอเล็กที่น่าสนใจอย่าง อำเภอเวียงชัย ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวเชียงราย ที่เที่ยวอำเภอเวียงชัย

อำเภอเล็กที่น่าสนใจอย่าง อำเภอเวียงชัย

เชียงรายเป็นจังหวัดหนึ่งที่อยู่ในภาคเหนือ และเชื่อว่าบางคนอาจจะยังไม่เคยไปท่องเที่ยวที่จังหวัดนี้ เพราะฉะนั้นควรหาโอกาสไปสักครั้งเพราะแต่ละอำเภอที่อยู่ในจังหวัดเชียงราย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแตกต่างกันและหลากหลาย อีกทั้งยังมีจำนวนมาก สามารถเลือกไปท่องเที่ยวตั้งแต่ 2 วัน 1 คืน ไปจนถึงเป็นสัปดาห์ก็เชื่อได้ว่ายังท่องเที่ยวไม่ครบ

โดยบทความนี้จะพาไปทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวของอำเภอเวียงชัย ซึ่งเป็นอำเภอหนึ่งที่อยู่ในจังหวัดเชียงราย

อำเภอเล็กที่น่าสนใจอย่าง อำเภอเวียงชัย ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวเชียงราย ที่เที่ยวอำเภอเวียงชัย
อำเภอเล็กที่น่าสนใจอย่าง อำเภอเวียงชัย

– สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในอำเภอเวียงชัย

1. สวนน้ำนาวาแลนด์

สำหรับสถานที่แห่งนี้เป็นสวนน้ำที่อาจจะหาได้ยาก ถ้าหากเป็นจังหวัดทางแถบภาคเหนือ เนื่องจากอากาศที่มีความหนาวเย็นมาตลอดทั้งปี แต่ก็ยังมีสวนน้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอเวียงชัย สามารถเข้ามาใช้บริการได้และยังมีขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัด สถานที่แห่งนี้ไม่ได้มีเพียงแค่สวนน้ำเท่านั้น แต่ยังมีรีสอร์ทสามารถเลือกพักผ่อนและเดินทางไปยังสถานที่อื่น ๆ ได้

2. ถ้ำพระผางาม

สำหรับคนที่ต้องการพื้นที่สงบไว้สำหรับนั่งสมาธิ หรือนั่งปฏิบัติธรรมนั้น ที่ถ้ำพระผางามนั้นเป็นสถานที่ที่เหมาะสมเป็นอย่างมาก อีกทั้งที่แห่งนี้ยังถูกจัดตั้งเป็นสำนักปฏิบัติธรรมด้วย และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีพื้นที่กว้างมากกว่า 300 ไร่ ตั้งอยู่ที่ตำบลผางาม อำเภอเวียงชัย สามารถเข้าไปท่องเที่ยวหรือเลือกปฏิบัติธรรมได้

3. วัดโบราณเวียงเดิม

ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ หรือกำลังศึกษาเกี่ยวกับเครื่องปั้นดินเผาจากอาณาจักรโบราณ ควรจะเดินทางมายังวัดแห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่ที่ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเวียงชัย โดยภายในวัดจะมีอาคารต่าง ๆ ที่ถูกก่อสร้างมาเพื่อเก็บรักษาโบราณวัตถุโดยเฉพาะ และยังมีส่วนที่เป็นวัด สามารถเดินทางเข้าไปไหว้พระได้

4. พุทธสถานพระเจ้ากือนา

การเดินทางไปยังสถานที่ใดก็ตาม หรืออำเภอต่าง ๆ การได้ไปไหว้พระคู่บ้านคู่เมืองนั้นเป็นสิ่งที่ควรทำ เช่นเดียวกับสถานที่แห่งนี้ ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อใหญ่พระเจ้ากือนา ซึ่งเป็นพระที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือ และมีศรัทธาเป็นอย่างมาก ทำให้เกิดการสร้างพุทธสถานแห่งนี้ขึ้นมา สามารถเดินทางเข้ามาชมความงามของศิลปะที่อยู่คู่กับสถานที่แห่งนี้ได้ หรือจะสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลก็ได้เช่นเดียวกัน

จะเห็นได้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวทั้ง 4 แห่งในอำเภอเวียงชัยนั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถเดินทางไปได้ง่ายภายใน 1 วัน เพราะแต่ละสถานที่นั้นอยู่ใกล้เคียงกัน สำหรับคนที่กำลังเดินทางไปที่จังหวัดเชียงราย ก็ลองเก็บอำเภอแห่งนี้ไว้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในแพลนก็จะดีมาก

ที่มาของภาพ : museumthailand.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวเชียงราย #ที่เที่ยวอำเภอเวียงชัย