ไปเที่ยวธรรมชาติในวันหยุดที่อำเภอเวียงแก่น ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวเชียงราย ที่เที่ยวอำเภอเวียงแก่น

ไปเที่ยวธรรมชาติในวันหยุดที่อำเภอเวียงแก่น

การเดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงราย นอกจากจะมีอำเภอเด่นอย่างเชียงแสนแล้ว ก็ยังมีอำเภออื่น ๆ ที่น่าสนใจอย่างอำเภอเวียงแก่น โดยอำเภอนี้มีความเป็นธรรมชาติสูง เพราะสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมีความเกี่ยวข้องกับธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ เหมาะสำหรับการไปนอนกางเต็นท์รับความสดชื่นจากธรรมชาติ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจรวมอยู่ด้วย คนที่ชอบท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติเดินทางมาที่อำเภอแห่งนี้จะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ไปเที่ยวธรรมชาติในวันหยุดที่อำเภอเวียงแก่น ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวเชียงราย ที่เที่ยวอำเภอเวียงแก่น
ไปเที่ยวธรรมชาติในวันหยุดที่อำเภอเวียงแก่น

– สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในอำเภอเวียงแก่น

1. ภูชี้ดาว

สำหรับสถานที่แห่งนี้เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยที่สุด ซึ่งอยู่ในอำเภอเวียงแก่น ถ้าหากคุณโชคดีได้เดินทางไปในช่วงที่มีฟ้าเปิดหรืออากาศที่สดใส จะสามารถมองเห็นภูชี้ฟ้าได้ ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลือกจะเดินทางมายัง ภูชี้ดาวในช่วงฤดูหนาว เพราะจะได้ชมทะเลหมอก และยังได้ชมบรรยากาศโดยรอบ ก่อนที่จะถึงจุดชมวิว นักท่องเที่ยวจะต้องเดินเท้าขึ้นไปก่อน

2. ดอยผาตั้ง

สำหรับสถานที่แห่งนี้ก็เป็นอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจ ซึ่งตั้งอยู่บนเทือกเขาดอยผาหม่น หรือจะเรียกว่าเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาก็ได้ โดยดอยผาตั้งนั้นเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง และยังมองเห็นเส้นแบ่งระหว่างประเทศไทย-ลาวได้ชัดที่สุด ถ้าหากได้เดินขึ้นไปบนดอยแห่งนี้จะได้รับชมทั้งทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้น และธรรมชาติที่เจริญเติบโตด้วยตนเองคุ้มค่าที่เดินขึ้นไปอย่างแน่นอน และจุดเด่นของที่นี่คือช่องที่สามารถมองเห็นประเทศลาวได้ เรียกว่า ผาบ่อง

3. แก่งผาได

สำหรับสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ตำบลม่วงยาย จึงทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและสำคัญของตำบลแห่งนี้ เนื่องจากเป็นสวนสาธารณะที่สร้างขึ้นมา แต่ไม่ได้เหมือนกับสวนสาธารณะทั่วไป เพราะสถานที่แห่งนี้ยังมีความงามของธรรมชาติที่ทุกคนควรจะได้มาสัมผัส เมื่อเดินเล่นในสวนก็สามารถมองเห็นแหล่งน้ำหรือแม่น้ำที่ไหลผ่าน และยังมีโขดหิน และแก่งหินที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติปรากฏด้วย เรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับการมาเดินพักผ่อน

4. อ่างเก็บน้ำวอง

ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบธรรมชาติและบรรยากาศที่ผ่อนคลายจะต้องไม่พลาดกับอ่างเก็บน้ำวอง เนื่องจากสถานที่แห่งนี้เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในตำบลม่วงยาย เช่นเดียวกับแก่งผาได ในสถานที่แห่งนี้มีบรรยากาศที่ดี สามารถมาเดินเล่นได้

จะเห็นได้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติทั้ง 4 แห่งที่อยู่ในอำเภอเวียงแก่งนั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะแต่ละแห่งนั้น เน้นความสวยงามของทะเลหมอก สายน้ำ และธรรมชาติอย่างแท้จริง ถ้าหากมีโอกาสก็ควรจะเดินทางไปท่องเที่ยวให้ครบ เลือกมากับครอบครัวก็ได้ หรือจะเลือกมากับคนรักก็น่าสนใจเช่นเดียวกัน

ที่มาของภาพ : thairath.co.th

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวเชียงราย #ที่เที่ยวอำเภอเวียงแก่น