เชียงแสนกับ 4 สถานที่ที่น่าสนใจ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวเชียงราย ที่เที่ยวอำเภอเชียงแสน

เชียงแสนกับ 4 สถานที่ที่น่าสนใจ

การตัดสินใจไปท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงรายนั้น ถือว่าเป็นจังหวัดที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจจำนวนหลายแห่ง โดยแต่ละอำเภอของจังหวัดนี้ก็มีความน่าสนใจแตกต่างกัน ถ้าหากมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดนี้ ควรจะเลือกไปให้ครบทุกอำเภอ

ซึ่งอำเภอที่น่าสนใจที่บทความนี้จะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวก็คืออำเภอเชียงแสน ที่อยู่ในจังหวัดเชียงราย เหมาะสำหรับการเดินทางไปกับครอบครัว และคนรักเป็นอย่างมาก

เชียงแสนกับ 4 สถานที่ที่น่าสนใจ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวเชียงราย ที่เที่ยวอำเภอเชียงแสน
เชียงแสนกับ 4 สถานที่ที่น่าสนใจ

– อำเภอเชียงแสนกับ 4 สถานที่ที่น่าสนใจ

1. หนองบัวหลวง

สำหรับคนที่ต้องการไปท่องเที่ยวแบบครอบครัว หรือกับเพื่อน การไปทำกิจกรรมล่องแพนั้นถือเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งที่หนองบัวหลวงเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ โดยเปิดให้บริการเกี่ยวกับล่องแพ คุณจะได้นั่งไปบนแพและชมวิวของหนองน้ำขนาดใหญ่ สามารถเลือกทานอาหารและเล่นน้ำได้ ทำให้สถานที่แห่งนี้มีร้านขายอาหารให้เลือกหลานร้าน และเดินทางไปท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

2. เมืองโบราณเชียงแสน

สำหรับคนที่ชอบการเดินทางท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์จะต้องชื่นชอบสถานที่แห่งนี้อย่างแน่นอน เพราะเป็นสถานที่ตั้งอาณาจักรล้านนา ซึ่งเคยมีอยู่ในอดีต แม้ว่าปัจจุบันอาณาจักรแห่งนี้จะสูญหายแล้ว แต่โบราณสถานต่าง ๆ ยังคงอยู่เพื่อให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีต ทำให้สถานที่แห่งนี้น่าสนใจเป็นอย่างมาก

3. สุดแดนไทย

สำหรับสถานที่นี้เป็นท่าเรือที่จะใช้ในการเดินทางข้ามไปยังประเทศประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยสถานที่แห่งนี้นอกจากจะมีเรือให้บริการแล้ว ยังมีร้านอาหารที่สามารถนั่งชมวิวพร้อมกับรับประทานอาหารไปพร้อมกันได้ เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่ในการพักผ่อน นั่งชิว รับประทายอาหารพร้อมกับชมบรรยากาศของแม่น้ำโขงที่กั้นสองประเทศไว้

4. ชุมชนโฮมสเตย์บ้านท่าขันทอง

สถานที่แห่งนี้นอกจากจะเป็นบ้านพักแบบโฮมสเตย์แล้ว ก็ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจรวมอยู่ในสถานที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมล่องแพ ที่เหมาะสำหรับการมาท่องเที่ยวแบบกลุ่มเพื่อนเป็นอย่างมาก กิจกรรมทอผ้า กิจกรรมเก็บสาหร่ายที่ริมฝั่งโขง และยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจรวมอยู่ด้วย เรียกได้ว่ามีที่เดียวได้ทั้งพักผ่อนและหากิจกรรมรูปแบบใหม่ทำได้

เชียงแสนกับ 4 สถานที่ที่น่าสนใจ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวเชียงราย ที่เที่ยวอำเภอเชียงแสน
เชียงแสนกับ 4 สถานที่ที่น่าสนใจ

สำหรับสถานที่ที่น่าสนใจทั้ง 4 แห่งนี้เป็นสถานที่ที่อยู่ในอำเภอเชียงแสน เมื่อคุณตัดสินใจเดินทางมาที่จังหวัดเชียงราย สามารถแวะเข้ามายังอำเภอแห่งนี้ได้ สามารถเลือกมาแบบกลุ่มเพื่อน หรือจะเลือกมากับครอบครัวก็ได้ เพราะแต่ละสถานที่ที่น่าสนใจนั้นมีข้อมูลที่แตกต่างกัน ถ้าหากชอบล่องแพหรือชมวิวริมแม่น้ำจะต้องเลือกกิจกรรมที่ไปล่องแพ หรือจะเลือกสถานที่ที่ 4 เพราะมีให้เลือกทั้งที่พักและกิจกรรมเพิ่มเติม

ที่มาของภาพ : th.trip.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวเชียงราย #ที่เที่ยวอำเภอเชียงแสน