ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่จังหวัดระนอง ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวระนอง ที่เที่ยวธรรมชาติระนอง

ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่จังหวัดระนอง

ถ้าหากจะถามคนทั่วไปว่าเมื่อเดินทางไปจังหวัดระนอง ควรจะไปท่องเที่ยวที่ใดดี หลายคนอาจจะตอบว่าไปทะเล เพราะจังหวัดทางภาคใต้ส่วนใหญ่จะอยู่ติดกับทะเล ซึ่งจังหวัดระนองก็เป็นจังหวัดหนึ่งของทางภาคใต้ ทำให้คนส่วนใหญ่เมื่อนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวก็จะนึกถึงทะเลเป็นหลัก แต่ในความเป็นจริงแล้วจังหวัดนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจด้วย ซึ่งเป็นสถานที่ตามธรรมชาติที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการไปพักผ่อนอย่างแท้จริง

ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่จังหวัดระนอง ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวระนอง ที่เที่ยวธรรมชาติระนอง
ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่จังหวัดระนอง

– สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่น่าสนใจ

สำหรับคนที่กำลังจะเดินทางไปจังหวัดระนอง แต่ไม่ต้องการไปเที่ยวทะเล สามารถเลือกไปท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติได้ตามสถานที่ดังต่อไปนี้

1. จุดชมวิวเขาฝาชี

สำหรับสถานที่แรกเหมาะสำหรับคนที่ชอบดูวิวหรือพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติเป็นอย่างมาก เมื่อขึ้นไปบนจุดชมวิวจะทำให้คุณมองเห็นธรรมชาติที่เกิดขึ้นในจังหวัดระนอง และยังได้มองเห็นแม่น้ำที่มีการไหลมาบรรจบกันจากทางฝั่งพม่าและฝั่งไทย เชื่อได้ว่าหาดูยากอย่างแน่นอน โดยจุดชมวิวแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ ต.บางแก้ว อ.ละอุ่น สำหรับคนชอบชมวิวควรจะแวะไป

2. ระนองแคนยอน

สำหรับสถานที่แห่งนี้นักท่องเที่ยวจะได้พับกับสระน้ำที่มีขนาดใหญ่เป็นอย่างมาก โดยน้ำที่อยู่ในสระเป็นสีเขียวมรกตทั้งหมด สร้างความแปลกใหม่ให้แก่ผู้ที่เข้ามาชม และบริเวณโดยรอบยังถูกล้อมไปด้วยภูเขาหินที่ในอดีตเคยเป็นสถานที่ทำเหมืองแร่ แต่ต้องปิดตัวลงเพราะหินมีการถูกกัดเซาะ และเสื่อมโทรมไปตามธรรมชาติ จึงทำให้เกิดระนองแคนยอนขึ้นมา นอกจากจะได้ชมความสวยงามของน้ำในสระแล้วยังได้ดูศิลปะธรรมชาติจากหินด้วย

3. น้ำพุร้อนพรรั้ง

สำหรับสถานที่แห่งนี้ไม่แวะไปใช้บริการก็เหมือนกับมาไม่ถึงจังหวัดระนอง เพราะเป็นน้ำพุร้อนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่ไม่มีกลิ่นของกำมะถัน สามารถลงเล่นน้ำได้ โดยสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว นอกจากจะได้ผ่อนคลายกับน้ำพุร้อนแล้ว ยังเลือกเดินชมธรรมชาติ นั่งพักผ่อน หรือรับประทานอาหารได้ทั้งหมด ภายในมีให้บริการอย่างครบครัน เพราะฉะนั้นเมื่อเดินทางมาถึงจังหวัดระนองควรแวะเข้าไปใช้บริการด้วย

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติทั้ง 3 ที่นั้น เป็นสถานที่ที่มีความสวยงามตามธรรมชาติและสวยงามด้วยตนเอง ทำให้ควรค่าแก่การเดินทางเข้าไปเยี่ยมชมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะน้ำพุร้อนพรรั้งที่ควรจะเข้าไปใช้บริการ จะเลือกแช่เท้า หรือเล่นน้ำก็ได้ เพื่อให้ร่างกายของคุณได้ผ่อนคลายไปกับน้ำร้อนที่มีอุณหภูมิที่พอดี หรือจะเลือกนั่งชมธรรมชาติก็ได้ อีกทั้งการเดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดระนองควรจะไปท่องเที่ยวให้ครบทุกที่เพื่อให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีและแปลกใหม่

ที่มาของภาพ : thailandtourismdirectory.go.th

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวระนอง #ที่เที่ยวธรรมชาติระนอง