ท่องเที่ยว ไหว้พระที่จังหวัดระนอง ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวระนอง เที่ยววัดระนอง

ท่องเที่ยว ไหว้พระที่จังหวัดระนอง

สำหรับคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่าง ๆ หรือมักจะเดินทางไปต่างจังหวัดเป็นประจำ ไม่ควรพลาดการไปท่องเที่ยวที่จังหวัดระนอง ซึ่งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทย แม้ว่าจังหวัดนี้จะเป็นจังหวัดเล็ก ๆ แต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจจำนวนหลายแห่ง และคุ้มค่ากับการมาท่องเที่ยวอย่างแน่นอน

โดยบทความนี้จะพาทุกคนไปท่องเที่ยวเชิงธรรมะเพราะจะพาไปรู้จักกับวัดของจังหวัดระนอง ที่ทุกคนควรจะไปไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลสักครั้ง เมื่อเดินทางไปถึง

ท่องเที่ยว ไหว้พระที่จังหวัดระนอง ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวระนอง เที่ยววัดระนอง
ท่องเที่ยว ไหว้พระที่จังหวัดระนอง

– วัดที่น่าสนใจในจังหวัดระนอง

1. วัดวารีบรรพต

สำหรับคนที่เดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดระนอง ควรจะเข้าไปที่วัดวารีบรรพต เนื่องจากเป็นวัดชื่อดังที่อยู่ไม่ห่างจากอำเภอเมืองของจังหวัดระนอง เดินทางจากอำเมืองไปเพียงแค่ 7 กิโลเมตรเท่านั้น โดยวัดแห่งนี้มีความสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมที่มาจากฝีมือของช่างชาวเมียนร์ม่า

เนื่องจากวัดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นจากแรงศรัทธาของชาวบ้านในละแวกนั้นทั้งชาวไทยและชาวเมียร์ม่า ทำให้วัดแห่งนี้มีความสวยงาม มีเจดีย์ที่ชื่อว่ามหาทุติยเจดีย์ศรีบรรพต นอกจากจะได้ไหว้พระแล้ว วัดแห่งนี้ยังตั้งอยู่บนเนินเขาทำให้เห็นวิวรอบ ๆ ได้ เมื่อไหว้พระเสร็จแล้วก็สามารถเดินชมวิวได้

2. วัดหาดส้มแป้น

สำหรับวัดแห่งนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอเมืองของจังหวัดระนอง เมื่อเดินทางมายังวัดแห่งนี้จะพบกับความร่มรื่นภายในวัด สามารถมานั่งพักผ่อน ให้อาหารปลา หรือนั่งทำสมาธิสงบจิตใจได้ แต่เมื่อเข้ามาแล้วก็ควรไปไหว้รูปเหมือนหลวงพ่อคล้าย ซึ่งเป็นพระเกจีชื่อดังที่ชาวภาคใต้เคาระและศรัทธาเป็นอย่างมาก ถ้าหากใครได้เดินทางมาที่วัดแห่งนี้ควรจะเข้ามาขอพรสักครั้งหนึ่ง

3. วัดบ้านหงาว

เมื่อเข้ามาที่วัดแห่งนี้จะสังเกตเห็นประติมากรรมบันไดนาคที่ทอดยาวอยู่บริเวณหน้าโบสถ์ ซึ่งเป็นอุโบสถ 2 ชั้น หรือจะเรียกว่าอุโบสถลอยฟ้ากว้าง โดยวัดแห่งนี้ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองระนอง สามารถเข้ามาชมความงามของอุโบสถแห่งนี้ได้ พร้อมทั้งกับไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลของตนเอง

สำหรับคนที่เดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดระนอง นอกจากจะไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ แล้ว ควรจะแวะไปไหว้พระที่วัดทั้ง 3 แห่งก่อนเพื่อเป็นสิริมงคลในการเดินทางและท่องเที่ยว อีกทั้งแต่ละวัดก็มีเรื่องราวและสถาปัตยกรรมเฉพาะที่มีในวัดของตนเองเท่านั้น

นอกจากจะได้ไหว้พระแล้วยังได้เข้าใจเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะ ความศรัทธาของชาวบ้าน ถ้าหากเลือกไปวัดวารีบรรพตจะได้ชมวิวของเมืองจังหวัดระนองด้วย สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี จะเลือกเดินทางไปกับครอบครัวก็ได้ หรือจะไปกับคนรัก หรือเพื่อนก็ทำได้ทั้งหมด

ที่มาของภาพ : edtguide.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวระนอง #เที่ยววัดระนอง