4 คาเฟ่น่าไปเยือนเมื่อไปน่าน ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวน่าน คาเฟ่น่าน

4 คาเฟ่น่าไปเยือนเมื่อไปน่าน

การเดินทางไปท่องเที่ยวในสถานที่ใดก็ตาม ร้านอาหารหรือคาเฟ่ล้วนเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะแต่ละสถานที่จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน เมื่อได้เดินทางไปท่องเที่ยวแล้วก็ควรจะหาร้านที่มีจุดที่น่าสนใจให้ได้เก็บภาพ บันทึกความทรงจำ และมีอาหารที่อร่อยด้วย เพราะบางคนไม่ได้เลือกมาเก็บแต่ภาพเพียงอย่างเดียว แต่เลือกรับประทานอาหารเป็นส่วนใหญ่

ซึ่งการเดินทางไปที่จังหวัดน่านก็ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มีคาเฟ่ให้เลือกจำนวนมาก โดยบทความนี้จะแนะนำคาเฟ่ที่น่าสนใจ 4 แห่งด้วยกัน

4 คาเฟ่ที่ควรไปเยือนเมื่อไปจังหวัดน่าน

4 คาเฟ่น่าไปเยือนเมื่อไปน่าน ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวน่าน คาเฟ่น่าน
4 คาเฟ่น่าไปเยือนเมื่อไปน่าน

1. กาแฟบ้านไทลื้อ

เมื่อเดินทางไปถึงจังหวัดน่านแล้วก็ควรจะแวะไปที่ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ ซึ่งแค่ชื่อก็บอกให้รู้ว่านักท่องเที่ยวควรแวะไปเป็นอย่างมาก มีบรรยากาศที่ดี โดยร้านตั้งอยู่กลางทุ่งนา เมื่อไปพักรับประทานอาหารและเครื่องดื่มก็จะได้ชมบรรยากาศที่ดีไปด้วย นอกจากนี้ยังมีของที่ระลึกที่ผลิตโดยชาวไทลื้อจำหน่ายอยู่ภายในร้านด้วย โดยร้านนี้ตั้งอยู่ในอ.ปัว

2. น.น่าน คาเฟ่

สำหรับคนที่อาจจะไม่ชอบบรรยากาศมากหนัก หรือชอบแบบอยู่กับบ้านจะต้องชื่นชอบร้านนี้อย่างแน่นอน เพราะ น.น่าน คาเฟ่เป็นร้านที่อยู่ภายในบ้าน มีการตกแตกด้วยความเรียบง่าย เมื่อเข้าไปภายในร้านจะให้ความรู้สึกที่เหมือนรับประทานอาหารอยู่ภายในบ้าน มีเครื่องดื่มและขนมหวานที่อร่อย เข้ามาแล้วจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน โดยคาเฟ่นี้ตั้งอยู่ที่อ.เมือง

3. Monre’Dessert

สำหรับคนที่ชอบรับประทานขนมหวานจำพวกเค้กจะต้องชื่นชอบคาเฟ่แห่งนี้อย่างแน่นอน เพราะมีขนมเค้กให้เลือกรับประทานหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก มีมุมสำหรับถ่ายภาพให้แก่นักท่องเที่ยวด้วย โดยร้านนี้ตั้งอยู่ที่อ.เมือง เดินทางได้ง่ายและสะดวก

4. Moremay Coffee & Restaurant

สำหรับคาเฟ่แห่งนี้เหมาะสำหรับการมาเป็นกลุ่มกับเพื่อน เพราะมีของหวานให้เลือกรับประทานหลากหลายประเภท ทั้งเค้ก บิงซู หรือจะเป็นอาหารหวานประเภทอื่นก็มีให้เลือกทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปน่ารัก ๆ เหมาะสำหรับคนที่เป็นสายคาเฟ่อีกด้วย ร้านตั้งอยู่ที่อ.เมือง เดินทางง่ายอย่างแน่นอน

สำหรับคาเฟ่ทั้ง 4 แห่งอยู่ในจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้ง่าย ถ้าหากชอบร้านที่อยู่ไม่ไหล หรือต้องการเดินทางไปหลาย ๆ ร้านพร้อมกันใน 1 วันก็ให้เลือกคาเฟ่ที่อยู่ในอำเภอเมือง แต่ถ้าหากต้องการออกไปพักผ่อนรับประทานอาหารและชมบรรยากาศของธรรมชาติไปพร้อมกันก็เลือกไปที่อ.ปัวแทน หรือจะเลือกไปทั้ง 4 คาเฟ่ก็ได้รับรองว่าคุ้มค่ากับการมาเที่ยวอย่างแน่นอน

ที่มาของภาพ : food.trueid.net

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวน่าน #คาเฟ่น่าน