เดิน เที่ยวเล่นที่อำเภอเมือง กาญจนบุรี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่เที่ยวอำเภอเมืองกาญจนบุรี

เดิน เที่ยวเล่นที่อำเภอเมือง กาญจนบุรี

จังหวัดกาญจนบุรี ก็เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีความน่าสนใจ อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวจำนวนมาก ทั้งแบบธรรมชาติ แบบวัดที่สวยงาม หรือจะเป็นคาเฟ่ก็มีให้เลือกชมเลือกไปเป็นจำนวนมาก จึงเป็นจังหวัดหนึ่งที่ควรจะไปท่องเที่ยวสักครั้งหนึ่ง

ซึ่งบทความนี้จะนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอเมืองกาญจนบุรีที่สามารถเดินทางไปได้ง่าย จะเลือกเดินทางแบบรถส่วนตัว หรือจะไปด้วยรถสาธารณะก็ได้เช่นเดียวกัน ใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน จะเลือกไปตอนเช้ากลับตอนเย็นก็ได้

เดิน เที่ยวเล่นที่อำเภอเมือง กาญจนบุรี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่เที่ยวอำเภอเมืองกาญจนบุรี
เดิน เที่ยวเล่นที่อำเภอเมือง กาญจนบุรี

– สถานที่เดินเที่ยวเล่นในอำเภอเมือง

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวของอำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรีก็มีให้เลือกจำนวนหลายที่ด้วยกัน ทำให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปควรจะเลือกและจัดวางแผนให้ดี เพื่อที่เมื่อไปเที่ยวแล้วจะได้เดินทางได้ตามที่วางแผนไว้

1. สะพานข้ามแม่น้ำแคว

สำหรับสถานที่แรก เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลือกไปมากที่สุด เพราะสถานที่แห้งนี้เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ด้วย และก็มีความยิ่งใหญ่ของตัวสะพานที่ไม่ได้มีไว้เพื่อข้ามแม่น้ำเพียงอย่างเดียว แต่เป็นรางรถไฟที่ใช้ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อมาจากทางรถไฟสายมรณะ แม้ว่าสงครามจะจบแล้วแต่สถานที่แห่งนี้ก็ยังเป็นที่สนใจและยังเป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพอีกด้วย

2. เรือเทวดาที่วัดใต้

สำหรับเรือเทวดา เป็นสถานที่แห่งหนึ่งตั้งอยู่ในวัดใต้ โดยสถานที่แห่งนี้ถูกใช้เป็นเมรุในการประกอบพิธีกรรมของพระเจ้าอาวาสองค์เก่า แม้ว่าพิธีกรรมจะเสร็จสิ้นแล้ว แต่เรือเทวดาก็ยังคงอยู่ภายในวัด ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปชมความงามพร้อมทั้งไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลให้แก่ตนเองด้วย ถ้าหากได้เดินทางไปที่อำเภอเมืองของจังหวัดกาญจนบุรีก็สามารถเดินทางเข้าไปชมเรือเทวดาได้

3. วัดถ้ำพุหว้า

สำหรับสถานที่แห่งนี้เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในถ้ำ โดยภายในจะมีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ เมื่อเข้ามาแล้วก็จะพบกับความงดงามของหินงอก หินย้อย มีพื้นที่กว้างปูด้วยหินแกรนิตอย่างดี เพื่อให้คนที่เข้ามากรายไหว้และสักการะได้นั่งอย่างสบาย มีบรรยากาศที่ดี ทำให้คนส่วนใหญ่ที่เข้ามายังสถานที่แห่งนี้เลือกมาปฏิบัติธรรมและนั่งสมาธิเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา

สำหรับสถานที่ที่น่าสนใจทั้ง 3 แห่งนี้สามารถเดินทางได้ง่าย เมื่อเดินทางไปยังอำเภอแห่งนี้แล้วก็สามารถแวะเข้าไปไหว้พระ และสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในถ้ำได้แล้วคุณก็จะได้พบกับความสวยงาม ความสงบที่อยู่ภายใน หรือจะเลือกไปเดินเล่นที่สะพานข้ามแม่น้ำแควก็ได้ แต่ช่วงกลางวันอาจจะมีอากาศร้อนบ้าง

แต่ถ้าหากเลือกมาถ่ายภาพก็จะถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก อีกทั้งโดยรอบก็มีร้านอาหารให้เลือกรับประทาน

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวกาญจนบุรี #ที่เที่ยวอำเภอเมืองกาญจนบุรี