ร้านอาหารในอำเภอท่าม่วงที่น่าแวะไป ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวกาญจนบุรี ร้านอาหารอำเภอท่าม่วง

ร้านอาหารในอำเภอท่าม่วงที่น่าแวะไป

อำเภอท่าม่วง เป็นอำเภอหนึ่งที่อยู่ในจังหวัดกาญจนบุรี มีสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นวัดถ้ำ โดยวัดที่คนส่วนใหญ่รู้จักก็คือวัดถ้ำเสือ แต่นอกจากจะมีวัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแล้ว ร้านอาหารหรือคาเฟ่ก็มีให้เลือกรับประทานอาหารและขนมหวานจำนวนหลายร้านด้วยกัน อีกทั้งแต่ละร้านก็มีมุมถ่ายรูปที่สวยงามและน่าสนใจแตกต่างกัน

เมื่อเดินทางมาที่อำเภอแห่งนี้ก็ไม่ควรพลาดโอกาสในการแวะรับประทานอาหารพร้อมทั้งรับชมบรรยากาศต่าง ๆ ได้

ร้านอาหารในอำเภอท่าม่วงที่น่าแวะไป ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวกาญจนบุรี ร้านอาหารอำเภอท่าม่วง
ร้านอาหารในอำเภอท่าม่วงที่น่าแวะไป

– ร้านอาหารในอำเภอท่าม่วงที่น่าสนใจ

1. รักษ์คันนา

เป็นคาเฟ่ที่อยู่ใกล้กับวัดถ้ำเสือ เมื่อไหว้พระเสร็จแล้วก็สามารถแวะรับประทานอาหาร เครื่องดื่มและขนมที่ร้านนี้ได้ โดยภายในร้านมีบรรยากาศอยู่กลางทุ่งนา สามารถนั่งรับประทานอาหารพร้อมรับชมบรรยากาศโดยรอบได้ อีกทั้งมีสถานที่ให้เลือกนั่งแบบธรรมดา หรือจะเลือกนั่งห้อยขาก็ได้ ตามความสะดวกของนักท่องเที่ยว ราคาของอาหารและเครื่องดื่มก็ไม่แพงมาก

2. มาตะกาญจน์

สำหรับคาเฟ่แห่งนี้ก็อยู่ใกล้กับวัดถ้ำเสือเช่นเดียวกัน โดยมีวิวทุ่งนาให้เลือกชมและยังมีจุดเด่นคือบันไดสีขาวที่สูงขึ้นไปบนท้องฟ้า เหมือนกับกำลังเดินทางไปยังสวรรค์ ทำให้คนที่แวะเข้ามารับประทานอาหารมักจะเลือกถ่ายรูปบริเวณนี้เป็นประจำ เพราะไม่ได้เห็นแค่วิวทุ่งนาเท่านั้น แต่ยังเห็นวัดถ้ำเสือที่ห่างออกไปด้วย นอกจากนี้ยังมีอาหารทั้งคาวและหวาน รวมไปถึงเครื่องดื่มที่มีราคาน่าสนใจด้วย

3. ตำลั่นทุ่ง

สำหรับร้านอาหารตำลั่นทุ่ง เป็นร้านอาหารที่อยู่ใกล้กับวัดถ้ำเสือเช่นเดียวกัน โดยอาหารส่วนใหญ่จะเป็นเมนูเกี่ยวกับส้มตำที่หลายคนคุ้นเคยและรู้จัก แต่ก็ยังมีอาหารประเภทอื่น ๆ ให้เลือกรับประทานด้วย ราคาไม่แพงและอาหารก็อร่อย มีบรรยากาศที่ดีอย่างกลางทุ่งนา สามารถนั่งรับประทานส้มตำไปพร้อมกับชมบรรยากาศของทุ่งนาและวัดถ้ำเสือ

4. ราวิ วิร่า

ถ้าหากคุณต้องการร้านอาหารที่ไม่ได้อยู่กลางทุ่งนา หรือวิวธรรมชาติ สามารถเลือกร้านนี้ได้ เพราะเป็นร้านอาหารที่มีการตกแต่งสไตล์ยุโรป มีเรือนกระจกอยู่ตรงกลางเป็นจุดเด่นของทางร้าน มีมุมให้เลือกถ่ายรูปจำนวนหลายมุมด้วยกัน ทั้งมุมรังนก หรือมุมในสวนสามารถถ่ายรูปได้ทั้งหมด และยังมีอาหารให้เลือกรับประทานครบ ทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่ม

สำหรับร้านอาหารทั้ง 4 ร้าน เป็นร้านอาหารที่น่าสนใจมีให้บริการทั้งอาหารคาว อาหารหวานและเครื่องดื่ม อีกทั้งยังมีมุมสำหรับถ่ายภาพเพื่อบันทึกความทรงจำของคนที่เข้าไปรับประทานอาหารและท่องเที่ยวด้วย ราคาก็ไม่แพง เมื่อไปท่องเที่ยวที่อำเภอท่าม่วงก็สามารถแวะเข้าไปรับประทานอาหารได้ บางร้านอยู่ไม่ไกลจากวัดถ้ำเสือ

ที่มาของภาพ : mgronline.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวกาญจนบุรี #ร้านอาหารอำเภอท่าม่วง