4 สถานที่ท่องเที่ยวที่ควรไปในท่าม่วง ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่เที่ยวอำเภอท่าม่วง

4 สถานที่ท่องเที่ยวที่ควรไปในท่าม่วง

ถ้าหากคุณกำลังวางแพลนว่าจะไปเที่ยวที่จังหวัดกาญจนบุรีแต่ไม่รู้ว่าจะสถานที่ใดดี เนื่องจากจังหวัดนี้มีหลายอำเภอทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายและควรค่าแก่การเดินทางไปท่องเที่ยวและพักผ่อนเป็นอย่างมาก โดยบทความนี้จะเป็นตัวช่วยในการเลือกสถานที่ให้

เพราะทั้ง 4 สถานที่จะนำเสนอเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยวกับเพื่อน กับคนรัก หรือแม้แต่ไปกับครอบครัวก็สามารถเลือกไปได้ทั้งหมด

4 สถานที่ท่องเที่ยวที่ควรไปในท่าม่วง ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่เที่ยวอำเภอท่าม่วง
4 สถานที่ท่องเที่ยวที่ควรไปในท่าม่วง

4 สถานที่ท่องเที่ยวที่ควรไปในท่าม่วง

สำหรับท่าม่วง เป็นอำเภอหนึ่งที่อยู่ในจังหวัดกาญจนบุรี โดยอำเภอแห่งนี้สามารถเดินทางได้ง่าย และยังมีอาณาเขตที่ใกล้กับจังหวัดอื่น ๆ ทำให้เดินทางได้ง่าย สำหรับทั้ง 4 สถานที่ที่น่าสนใจ มีดังนี้

1. วัดถ้ำเสือ

เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมและความสนใจเป็นจำนวนมาก โดยวัดแห่งนี้มักจะมีนักท่องเที่ยวแวะเข้ามาไหว้พระเป็นจำนวนมาก โดยคุณจะต้องเดินขึ้นบันไดที่มีมากกว่า 100 ขั้นเพื่อไปไหว้พระองค์ใหญ่ที่ประดิษฐานอยู่ด้านบน เมื่อขึ้นไปแล้วก็สามารถชมเมืองได้กว้าง ทำให้เห็นวิวทั้งหมด สามารถเลือกถ่ายภาพได้รอบทิศทาง เพราะแต่ละมุมของวัดจะมีวิวที่แตกต่างกัน

2. วัดถ้ำเขาน้อย

เมื่อคุณไปยังวัดถ้ำเสือแล้วก็ไม่ควรพลาดที่จะไปวัดถ้ำเขาน้อยด้วย ซึ่งสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับวัดถ้ำเสือ เป็นวัดที่มีการผสมผสานกับวัฒนธรรมจีน สามารถเข้าไปสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลกับตนเองได้ หรือจะเลือกชมความงามของสถาปัตยกรรมแบบจีนที่ถูกออกแบบและตั้งอยู่ในวัดก็ได้

3. บ่อน้ำแร่

สำหรับสถานที่แห่งนี้ก็มีความน่าสนใจเช่นเดียวกัน เพราะเป็นบ่อน้ำแร่ที่มาจากธรรมชาติโดยตั้งอยู่ภายในวัดขนายทายิการาม สามารถเข้าไปใช้บริการแช่บ่อน้ำแร่ได้ จะเลือกแช่ตัวหรือแช่เท้าเพื่อความผ่อนคลายก็สามารถทำได้ทั้งหมด ทั้งนี้ไม่มีการเก็บค่าบริการด้วย แต่จะมีตู้สำหรับการทำบุญให้แก่ทางวัดตามศรัทธา โดยทางวัดจะนำเงินไปใช้ในการบำรุงดูแลบ่อน้ำแร่ต่อไป

4. มีนาคาเฟ่

สำหรับร้านมีนาคาเฟ่ เป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในอำเภอท่าม่วง การเดินทางก็สามารถไปได้ง่ายเพราะร้านตั้งอยู่วัดถ้ำเสือ สำหรับคนที่เดินทางไปไหว้พระที่วัดถ้ำเสือและสัดถ้ำเขาน้อยก็สามารถแวะไปยังสถานที่แห่งนี้ได้ ใช้เวลาในการเดินทางไม่ถึง 5 นาที มีอาหารให้เลือกอย่างหลากหลาย ราคาไม่แพงมาก

สำหรับทั้ง 4 สถานที่ที่กล่าวมาอยู่ในอำเภอท่าม่วงทั้งหมด เมื่อเดินทางมายังอำเภอแห่งนี้ก็สามารถเลือกได้ว่าจะเลือกไปสถานที่ใดก่อน และถ้าต้องการประหยัดเวลาก็ให้เลือกไปวัดถ้ำเสือ วัดถ้ำเขาน้อยและมีนาคาเฟ่ก่อนเพราะอยู่ใกล้กัน ก่อนจะไปที่บ่อน้ำแร่

ที่มาของภาพ : wowtgt.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวกาญจนบุรี #ที่เที่ยวอำเภอท่าม่วง