เล่นน้ำไม่ไกลที่น้ำตกไทรโยค ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวกาญจนบุรี น้ำตกไทรโยค

เล่นน้ำไม่ไกลที่น้ำตกไทรโยค

เล่นน้ำไม่ไกลที่น้ำตกไทรโยค ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวกาญจนบุรี น้ำตกไทรโยค
เล่นน้ำไม่ไกลที่น้ำตกไทรโยค

Cr.woodychannel.com

ถ้าหากจะให้นึกถึงน้ำตกที่ใหญ่และมีความสวยงาม ส่วนใหญ่ก็จะต้องนึกถึงน้ำตกที่มีในจังหวัดของตนเอง หรืออาจจะเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ซึ่งในจังหวัดกาญจนบุรีก็มีน้ำตกที่เป็นที่รู้จักกับคนทั่วไปอย่างน้ำตกไทยโยค ซึ่งมีทั้งน้ำตกไทรโยคเล็กและไทรโยคใหญ่ เหมาะสำหรับการมาท่องเที่ยวและเล่นน้ำในช่วงฤดูร้อนเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน สามารถเดินทางได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัวและรถประจำทางก็มีผ่านน้ำตกทั้งสองแห่ง

– ทำความรู้จักกับน้ำตกไทรโยคน้อย

สำหรับน้ำตกแรกที่จะเดินทางไปถึงก่อนก็คือน้ำตกไทรโยคน้อย ซึ่งมีถนนตัดผ่านทำให้น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ริมถนนก็ว่าได้ โดยน้ำตกไทรโยคน้อยมีชื่อเรียกอีกอย่างว่าน้ำตกเขาพัง สาเหตุที่มีชื่อนี้มาจากลักษณะของเขาที่น้ำได้ตกลงมาเป็นเขาที่มีหินปูน ซึ่งหินปูนนี้ได้พังทรายลงมาเป็นชั้น ๆ ลดหลั่นกันจน

เมื่อน้ำที่ไหลมาตามธรรมชาติถึงบริเวณดังกล่าวจึงทำให้เกิดน้ำตกแห่งนี้ขึ้นมา มีความสูงประมาณ 15 เมตรเท่านั้น จึงมีชื่อว่าไทรโยคน้อยเพราะมีความสูงไม่มาก สามารถลงเล่นน้ำได้ หรือจะมานั่งพักผ่อนก็ได้เช่นเดียวกัน มีร้านอาหาร ห้องน้ำ ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวทุกคน เปิดให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุดและไม่เสียค่าเข้ามาเล่นน้ำ มีน้ำมากที่สุดในช่วงเดือนกันยายนถึงเดือนตุลาคม เพราะฉะนั้นเดินทางมาช่วงนี้จะได้เจอกับน้ำตกที่สวยงามอย่างแน่นอน

เล่นน้ำไม่ไกลที่น้ำตกไทรโยค ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวกาญจนบุรี น้ำตกไทรโยค
เล่นน้ำไม่ไกลที่น้ำตกไทรโยค

Cr.travelthaiblog.com

– ทำความรู้จักกับน้ำตกไทรโยคใหญ่

สำหรับน้ำตกไทรโยคใหญ่ เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าสนใจโดยตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติไทรโยค ที่อำเภอไทรโยค น้ำตกไทรโยคใหญ่มีชื่อเรียกอีกอย่างว่าเขาโจน มีต้นกำเนิดมาจากพุต้นน้ำในผืนป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก น้ำตกมีความสูงประมาณ 8 เมตรเท่านั้น

ซึ่งแหล่งน้ำจากน้ำตกแห่งนี้จะไหลลงสู่แม่น้ำ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปท่องเที่ยวและเล่นน้ำได้ มีให้บริการทั้งที่พัก ร้านอาหารและห้องน้ำ มีให้บริการทั้งหมด หรือจะเลือกมากางเต็นท์ก็ได้เช่นเดียวกัน สามารถเดินทางด้วยรถโดยสารและรถตู้ได้ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ อีกทั้งสถานที่แห่งนี้ยังมีน้ำตลอดทั้งปี เดินทางมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

สำหรับน้ำตกไทรโยคทั้ง 2 แห่ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม อีกทั้งยังไม่เสียค่าเข้าใช้บริการเลือกมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี นอกจากจะได้พบกับน้ำตกที่สวยแล้วก็ยังสามารถเล่นน้ำได้ จะเลือกพาครอบครัวมาพักผ่อน หรือจะมากับกลุ่มเพื่อนก็ได้เช่นเดียวกัน

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวกาญจนบุรี #น้ำตกไทรโยค