เที่ยวอำเภอแก่งคอย เดินทางง่าย ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวจังหวดสระบุรี เที่ยวอำเภอแก่งคอย

เที่ยวอำเภอแก่งคอย เดินทางง่าย

เที่ยวอำเภอแก่งคอย เดินทางง่าย ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวจังหวดสระบุรี เที่ยวอำเภอแก่งคอย
เที่ยวอำเภอแก่งคอย เดินทางง่าย

การเดินทางท่องเที่ยวในวันหยุดนับว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่อาศัย หรือต้องทำงานอยู่ในกรุงเทพ การไปเที่ยวพักผ่อนในต่างจังหวัดจึงเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนจากการทำงานที่เคร่งเครียด และเหนื่อยล้ามาเป็นระยะเวลานาน

โดยจังหวัดสระบุรีก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากหนัก ใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน ซึ่งบทความนี้จะนำเสนอที่เที่ยวในอำเภอแก่งคอยเดินทางง่าย สะดวกและปลอดภัย

– สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในอำเภอแก่งคอย

1. ศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า

สำหรับสถานที่แรกที่นักท่องเที่ยวควรจะไปคือศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า ซึ่งสถานที่แห่งนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการอยู่ท่ามกลางธรรมชาติและอากาศที่บริสุทธิ์

โดยคุณสามารถไปตั้งเต็นท์เพื่อค้างคืน และรับบรรยากาศยามเช้าที่สดใสได้ เหมาะสำหรับการหาความสงบ และสายแคมปิ้งเป็นอย่างมาก จะนำเต็นท์ไปเองหรือจะเช่าก็ได้ทางศูนย์ศึกษามีให้บริการ และยังมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้แก่นักท่องเที่ยวด้วย

2. วัดถ้ำพระโพธิสัตว์

ถ้าหากได้เดินทางไปยังอำเภอแก่งคอยแล้ว ก็ควรจะเดินทางไปยังวัดถ้ำพระโพธิสัตว์ด้วย เพราะสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่สงบ เหมาะสำหรับการมาปฏิบัติธรรม เนื่องจากวัดแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับธรรมชาติ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมากราบไหว้ และสักการะพระพุทธรูปที่วัดได้ นอกจากนี้ภายในวัดยังมีน้ำตกที่สวยงาม และบันไดเพื่อให้คุณได้เดินขึ้นไปชมธรรมชาติและกราบไหว้พระโพธิสัตว์ด้วย

3. น้ำตกโกรกอีดก

เมื่อมาที่อำเภอแก่งคอยแล้ว ถ้าหากไม่ได้มาท่องเที่ยวที่น้ำตกแห่งนี้ก็เหมือนกับเดินทางมาไม่ถึง ซึ่งนักท่องเที่ยวจะต้องเดินเท้าเข้าไป จึงจะพบกับน้ำตกที่มีความสวยงามและสูงเป็นอย่างมาก ทางเข้าอาจจะไกลสำหรับนักท่องเที่ยวบางคน แต่เมื่อได้เข้าไปจนถึงนักตกแล้วคุ้มค่าอย่างแน่นอน เพราะมีความสวยงาม

4. วัดป่าสว่างบุญ

สำหรับวัดแห่งนี้เป็นวัดที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมีเจดีย์มากถึง 100 อันด้วยกัน ตั้งอยู่ภายในบริเวณวัด ทำให้วัดป่าสว่างบุญเป็นที่รู้จักในชื่อของวัด 100 เจดีย์ ซึ่งเจดีย์ทั้งหมดเป็นสีทองเหลืองอร่าม ถ้าหากมีโอกาสได้เดินทางไปที่อำเภอแก่งคอยก็ควรจะไปกรายไหว้ สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลสักครั้งหนึ่ง

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอแก่งคอยทั้ง 4 แห่งนี้ เป็นสถานที่ที่มีความแตกต่างกันอย่างมาก เพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่นักท่องเที่ยวได้เข้าไปพักผ่อน สำหรับคนที่เดินทางไปสามารถเลือกไปไหว้พระเพิ่มความเป็นสิริมงคลก่อนและค่อยไปกางเต็นท์เพื่อรับอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติก็ได้ ใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน ถ้าหากไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถเดินทางด้วยรถสาธารณะได้

ที่มาของภาพ : sanook.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #เที่ยวจังหวดสระบุรี #เที่ยวอำเภอแก่งคอย