พักผ่อนวันหยุดที่มวกเหล็ก สระบุรี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวจังหวดสระบุรี เที่ยวอำเภอมวกเหล็ก

พักผ่อนวันหยุดที่มวกเหล็ก สระบุรี

พักผ่อนวันหยุดที่มวกเหล็ก สระบุรี ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวจังหวดสระบุรี เที่ยวอำเภอมวกเหล็ก
พักผ่อนวันหยุดที่มวกเหล็ก สระบุรี

ถ้าหากคุณเป็นคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในกรุงเทพ ทั้งทำงาน เรียน หรือมีครอบครัวอยู่ใจกลางเมืองหลวง เกิดความเบื่อหน่าย ทั้งการจราจรที่ติดขัดและมลพิษต่าง ๆ จะดีกว่าไหม ถ้าหากออกไปพักผ่อนยังต่างจังหวัด ไปเที่ยวสถานที่ที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็ไม่ต้องการที่จะไปวันธรรมดา จึงเลือกไปในวันหยุดหรือวันเสาร์และวันอาทิตย์ เพราะฉะนั้นการเลือกสถานที่ท่องเที่ยวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ บทความนี้จะพาทุกคนไปท่องเที่ยวที่มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรีที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ

– สถานที่ท่องเที่ยวในมวกเหล็ก

สำหรับมวกเหล็กเป็นอำเภอหนึ่งที่อยู่ในจังหวัดสระบุรี ซึ่งจังหวัดนี้อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพใช้เวลาในการเดินทางเพียงแค่ 1 ชั่วโมงนิด ๆ เท่านั้น เดินทางง่ายจะเลือกมารถโดยสาร หรือมารถส่วนตัวก็ได้

มวกเหล็กเอทีวี

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแรก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบกิจกรรมแบบผจญภัจ ผาดโผนเป็นหลัก โดยสถานที่แห่งนี้เป็นที่นิยม เพราะมีกิจกรรมให้เลือกทำอย่างหลากหลาย อาทิเช่น การขับรถเอทีวีไปบนทางที่วิบาก เหมาะสำหรับคนที่ชอบความตื่นเต้น

นอกจากนี้ยังมีการยิงธนู ยิงเพ้นท์บอล โดดหอ หรือกิจกรรมเกี่ยวกับกีฬาผาดโผนอย่างจัดเต็ม โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย สามารถเดินทางมาได้ทุกวัน

น้ำตกเจ็ดสาวน้อย

ถ้าหากไม่ชอบกิจกรรมผาดโผน ก็สามารถเลือกมาเล่นน้ำที่น้ำตกเจ็ดสาวน้อยแทนได้ ซึ่งอยู่ในอำเภอมวกเหล็กเช่นเดียวกัน โดยสถานที่แห่งนี้มีน้ำตกทั้งหมด 7 ชั้นด้วยกัน ตามชื่อที่เรียกว่าเจ็ดสาวน้อย โดยสถานที่แห่งนี้มีชื่อเรียกเต็ม ๆ ว่าอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย สามารถเดินทางเข้าไปชมความงามของน้ำตก เล่นน้ำ หรือรับประทานอาหารได้ แต่จะต้องทำความสะอาดด้วย เนื่องจากมีธรรมชาติล้อมรอบและไม่ทำให้ระบบนิเวศเสียหาย

น้ำตกมวกเหล็ก

เมื่อมาถึงอำเภอมวกเหล็ก จะไม่มาเล่นน้ำตกที่ขึ้นชื่อของอำเภอได้อย่างไร โดยสถานที่แห่งนี้อยู่ไม่ห่างจากน้ำตกเจ็ดสาวน้อยมากหนัก มีต้นไม้อยู่ริมน้ำตกเป็นจำนวนมาก

โดยสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางสวนรุกชาติมวกเหล็ก เพราะฉะนั้นนักท่องเที่ยวที่สนใจจะต้องทำตามกฎด้วยเพื่อรักษาความสะอาด จะเลือกเข้ามาพักผ่อน เล่นน้ำ หรือจะเลือกรับประทานอาหารก็ได้ สามารถอาบน้ำภายในได้ เพราะมีการเตรียมห้องน้ำไว้ให้นักท่องเที่ยวที่เล่นน้ำได้ทำความสะอาดและเปลี่ยนชุด

สำหรับ 3 สถานที่ที่สามารถไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดได้ เป็นเพียงบางส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอมวกเหล็กเท่านั้น ภายในอำเภอแห่งนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกเป็นจำนวนมาก และยังมีหลากหลายรูปแบบ ถ้าหากเลือกไปท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน หรือจะเลือกไปเที่ยวกับเพื่อน กับคนรักก็จะไม่ทำให้ผิดหวัง อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เดินทางง่าย สะดวก และรวดเร็ว

ที่มาของภาพ : thailandtopvote.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #เที่ยวจังหวดสระบุรี #เที่ยวอำเภอมวกเหล็ก