ไหว้พระ ทำบุญที่อำเภอพระพุทธบาท ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวจังหวดสระบุรี เที่ยวอำเภอพระพุทธบาท

ไหว้พระ ทำบุญที่อำเภอพระพุทธบาท

สำหรับการท่องเที่ยวมีให้เลือกท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์ตามความชอบของแต่ละคน บางคนชอบเดินทางไปท่องเที่ยวตามธรรมชาติ บางคนชอบเดินทางไปคาเฟ่ และบางคนชอบท่องเที่ยวแบบสายบุญ ซึ่งบทความนี้จะพานักท่องเที่ยวทุกคนไปยังอำเภอพระพุทธบาท จังหวดสระบุรี

ไหว้พระ ทำบุญที่อำเภอพระพุทธบาท ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย เที่ยวจังหวดสระบุรี เที่ยวอำเภอพระพุทธบาท
ไหว้พระ ทำบุญที่อำเภอพระพุทธบาท

โดยในอำเภอแห่งนี้มีวัดที่สวยงามและน่าสนใจเป็นจำนวนมาก เหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวไปพร้อมกับการไหว้พระทำบุญ อีกทั้งยังมีร้านอาหารที่ดี เหมาะแก่การไปเที่ยวทั้งครอบครัว

– ไหว้พระ ทำบุญไปกับสถานที่ต่าง ๆ ในอำเภอพระพุทธบาท

สำหรับอำเภอที่จะแนะนำได้รู้จักนั้น เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดสระบุรี โดยอำเภอแห่งนี้มีสถานที่ที่สำคัญและมีวัดที่น่าสนใจเป็นจำนวนมาก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเดินทางไปเพื่อหาความเป็นสิริมงคลให้แก่ตนเองและครอบครัวเป็นอย่างมาก

– วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร

ถ้าหากเดินทางมายังอำเภอพระพุทธบาทแล้ว ก็ต้องเข้ามาสักการะและไหว้พระที่วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร ซึ่งเป็นวัดที่มีความสวยงาม มีประติมากรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจและยังเป็นวัดที่สำคัญในอำเภอแห่งนี้อีกด้วย ซึ่งวัดแห่งนี้จะมีการจัดงานตักบาตรดอกไม้ในวันออกพรรษาของทุกปี เนื่องจากดอกไม้ที่มีชื่อว่าดอกออกพรรษาจะเติบโตและบานในช่วงเวลาที่มีการออกพรรษาเท่านั้น ทำให้วัดแห่งนี้จึงเป็นศูนย์กลางในการจัดงานดังกล่าว

– วัดถ้ำกระบอก

แค่เพียงได้ยินชื่อของวัดคนส่วนใหญ่อาจจะคิดว่าจะต้องเป็นผู้ที่ติดยาเสพติดเท่านั้นจึงจะมาสถานที่แห่งนี้ได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่จริงเสมอไป แม้ว่าวัดแห่งนี้จะเป็นสถานที่ที่จะช่วยเหลือผู้ติดยาก็จริง แต่ก็ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอย่างอื่นได้แก่ พระหินลาวา ที่ประดิษฐานอยู่ภายในวัดเรียงรายมากกว่า 5 องค์ด้วยกัน

ซึ่งมีขนาดใหญ่และมีความสวยงาม ถ้าหากได้เดินทางเข้ามาสักการะจะพบกับความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากพระหินลาวาที่ตั้งอยู่ภายในจะมีขนาดใหญ่ และมีสีดำ สวยงามโดดเด่น เหมาะสำหรับการมาชมศิลปะเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังอยู่ไม่ไหลมากหนักจากวัดพระพุทธบาท ถ้าหากได้เดินทางมาที่อำเภอแห่งนี้สามารถแวะมาไหว้พระได้

อย่างไรก็ตามสำหรับสถานที่ทั้ง 2 แห่ง เป็นวัดที่ขึ้นชื่อและเป็นที่รู้จักในอำเภอพระพุทธบาทเป็นอย่างมาก อีกทั้งคนในจังหวัดสระบุรีก็มักจะแวะเวียนไปทุกปี ในช่วงที่มีการจัดงานตักบาตรดอกไม้ที่มีเพียงจังหวัดเดียวในประเทศไทย ถ้าหากนักท่องเที่ยวต้องการชมวัฒนธรรมนี้สามารถเดินทางไปได้ในช่วงวันออกพรรษา หรือเดือนตุลาคมของทุกปี

ที่มาของภาพ : dhammathai.org

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #เที่ยวจังหวดสระบุรี #เที่ยวอำเภอพระพุทธบาท