4 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในอำเภอบ้านโป่ง ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวราชบุรี ที่เที่ยวอำเภอบ้านโป่ง

4 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในอำเภอบ้านโป่ง

4 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในอำเภอบ้านโป่ง ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวราชบุรี ที่เที่ยวอำเภอบ้านโป่ง
4 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในอำเภอบ้านโป่ง

สำหรับคนที่อยู่กรุงเทพซึ่งเป็นจังหวัดที่อยู่ตรงกลาง และมีการจราจรที่แออัด ควรจะออกไปพักผ่อนในจังหวัดอื่นช่วงวันหยุดจะดีที่สุด ซึ่งจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมีจำนวนหลายจังหวัดด้วยกัน

ซึ่งบทความนี้จะมาแนะนำ 4 สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในจังหวัดราชบุรี โดยอำเภอที่ควรจะเดินทางไปท่องเที่ยวคือ อำเภอบ้านโป่ง เดินทางง่ายไม่ไหลจากกรุงเทพ ใช้เวลาในการเดินทางน้อยอย่างแน่นอน มีเงินแค่ 1,000 บาทก็เพียงพอที่จะทำให้ตัวเองได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

4 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในอำเภอบ้านโปง

1. วัดโพธิ์รัตนาราม

การเดินทางไปท่องเที่ยว ณ สถานที่ใดก็ตาม การไปไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคลถือว่าเป็นสิ่งที่คุณควรจะเลือกทำ เช่นเดียวกับการเดินทางไปยังอำเภอบ้านโป่งก็ควรจะไปที่วัดโพธิ์รัตนาราม

นอกจากจะได้ไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตแล้ว ยังได้ชมโบสถ์ที่ทำมาจากสแตนเลสทั้งหลัง ซึ่งไม่มีวัดไหนที่มีโบสถ์ในลักษณ์นี้อย่างแน่นอน อีกทั้งอดีตวัดยังมีต้นโพธิ์คู่จึงทำให้ชาวบ้านทั่วไปเรียกว่าวัดโพธิ์คู่ด้วย

2. วัดมะขาม

เมื่อไปอำเภอบ้านโป่งแล้วก็ควรจะแวะวัดมะขาม ซึ่งสถานที่แห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงสถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจเท่านั้น ยังเป็นสถานที่สำหรับเรียนรู้วัฒนธรรมของชาวมอญด้วย เนื่องจากในวัดแห่งมีเจดีย์มอญตั้งอยู่บริเวณหน้าวัดอย่างโดดเด่น อีกทั้งยังเป็นแบบวัฒนธรรมดั้งเดิมที่มีอายุมามากกว่า 100 ปี ทำให้หาดูได้ยาก ถ้าหากได้เดินทางมาที่อำเภอบ้านโป่งควรจะแวะวัดมะขามด้วย

3. สตรีทอาร์ต บ้านโป่ง

เอาใจคนรักศิลปะด้วยสถานที่แห่งศิลปะอย่างสตรีทอาร์ต บ้านโป่ง มีทั้งบ้านเรือนในแบบเก่าที่หาดูยาก อีกทั้งยังมีมุมศิลปะต่าง ๆ ที่น่าสนใจ กราฟิตี้ต่าง ๆ อยู่ทั่วทั้งสถานที่แห่งนี้ เมื่อได้มาเที่ยวยังสถานที่แห่งนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ศิลปะเท่านั้น

แต่ยังมีสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่บ่งบอกว่าคุณได้มาถึงอำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรีแล้ว นักท่องเที่ยวควรพกกล้องถ่ายรูปมาด้วยเพื่อบันทึกเก็บภาพความทรงจำ เพราะที่สตรีทอาร์ต มีมุมให้ถ่ายภาพเป็นจำนวนมาก

4. บ้านนากาแฟ บ้านโป่ง

เมื่อเดินทางท่องเที่ยวไปหลายสถานที่แล้ว ก็ควรจะแวะหาอาหารรับประทานเพื่อเติมพลังของตนเอง ซึ่งบ้านนากาแฟ เป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่มีธรรมชาติล้อมรอบ เหมาะสำหรับการรับประทานพร้อมพักผ่อนด้วย นอกจากจะได้รับประทานอาหารอร่อยแล้ว ยังมีมุมถ่ายรูปที่น่าสนใจด้วยการตกแต่งที่ดูเข้ากับธรรมชาติของทุ่งนา อีกทั้งยังมีอาหารให้เลือกหลายหลาย

นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถเดินทางไปยังทั้ง 4 สถานที่แห่งนี้ได้ เดินทางง่าย ใช้เวลาไม่นาน เพราะจังหวัดราชบุรีอยู่ห่างจากกรุงเทพไม่มากหนัก มาพักผ่อนที่อำเภอบ้านโป่งคุ้มค่าอย่างแน่นอน

ที่มาของภาพ :  xn--b3czk4afcy3gxah5a1g4e.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวราชบุรี #ที่เที่ยวอำเภอบ้านโป่ง