จังหวัดราชบุรี อำเภอเมืองกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวราชบุรี

จังหวัดราชบุรี อำเภอเมืองกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

การเดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดราชบุรี ไม่ได้มีเพียงแค่ที่สวนผึ้งเท่านั้น แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในหลากหลายรูปแบบให้เลือกพักผ่อนได้ โดยเฉพาะอำเภอเมืองของจังหวัดราชบุรี มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจทั้งตลาดน้ำที่มีอาหารให้เลือกรับประทาน

และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียงกัน ทำให้เดินทางได้ง่าย สะดวกและรวดเร็ว ใช้เวลาในการท่องเที่ยวเพียงแค่ 1 วันก็สามารถท่องเที่ยวได้ครบ และยังมีมุมให้ถ่ายรูปเหมาะสำหรับการไปท่องเที่ยวกับครอบครัวเป็นอย่างมาก

จังหวัดราชบุรี อำเภอเมืองกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวราชบุรี
จังหวัดราชบุรี อำเภอเมืองกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

– สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของอำเภอเมือง

1. ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

เป็นสถานที่ขึ้นชื่อของจังหวัดราชบุรี ใครที่เดินทางมายังจังหวัดนี้ก็มักจะแวะมาเสมอ เป็นตลาดที่อยู่ริมแม่น้ำทั้งสองฝั่งมีร้านอาหารเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีเรือพ่อค้าแม่ค้าเป็นจำนวนมาก ทั้งขายผลไม้ ขายอาหารสำเร็จรูป จำหน่ายให้แก่ผู้ที่เข้ามาเที่ยวยังสถานที่แห่งนี้ สามารถเดินเลือกซื้ออาหาร หรือจะเลือกนั่งเรือชมบรรยากาศริมน้ำก็มีเรือให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

2. เขาแก่นจันทร์

จุดชมวิวที่สูงที่สุดของจังหวัดราชบุรี โดยเขาแก่นจันทร์นั้นมีความสูงมากถึง 141 เมตรด้วยกัน ทำให้มองเห็นทั้งจังหวัดราชบุรี กว้างถึง 360 องศาด้วยกัน แต่การเดินทางขึ้นไปยังจุดนี้อาจจะลำบากสำหรับนักท่องเที่ยวบางคน นอกจากเป็นจุดชมวิวที่สวยงามแล้ว ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองอย่าง พระสี่มุมเมือง หรือชื่อเต็มว่า พระพุทธนิโรคันตรายชัยวัฒน์จตุรทิศประดิษฐานอยู่ในวิหาร นอกจากจะได้ชมวิวแล้วก็สามารถแวะกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลได้

3. อุทยานหินเขางู

ถ้าหากได้เดินทางไปท่องเที่ยวในอำเภอเมืองราชบุรี นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดอุทยานเขางูเป็นอย่างมาก โดยตั้งอยู่บริเวณเขาหินปูที่สูงและสามารถสังเกตได้ง่าย โดยสถานที่แห่งนี้เป็นสวนสาธารณะที่สามารถมาเดินเล่นเพื่อพักผ่อน หรือเลือกรับประทานอาหารได้ อีกทั้งยังไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชมด้วย เหมาะสำหรับการเดินทางมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดเป็นอย่างมาก

4. เถ้าฮ่งไถ่

สถานที่ที่จะพานักท่องเที่ยวให้ไปรู้จักกับโลกของเซรามิคที่ขึ้นชื่อของจังหวัดราชบุรี เมื่อมาท่องเที่ยวในสถานที่แห่งนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ เซรามิคหรือเครื่องปั้นดินเผาให้ชม และเลือกซื้อเป้นของฝากเท่านั้น แต่ยังมีการสาธิตวิธีการทำ การจัดแสดงผลงานเครื่องปั้นดินเผาและเครื่องเซรามิคที่เป็นชิ้นงานสำคัญที่ผ่านการประกวดมาแล้ว อีกทั้งนักท่องเที่ยวยังสามารถถ่ายภาพเพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำได้

เมื่อนักท่องเที่ยวได้เดินทางมายังอำเภอเมืองของจังหวัดราชบุรี สามารถแวะเที่ยวใน 4 สถานที่ที่น่าสนใจเหล่านี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่จัดจำหน่ายอาหารเป็นจำนวนมากและมีบรรยากาศริมน้ำอย่าง ตลาดน้ำดอนหวาย หรือจะขึ้นไปชมวิวของเมืองพร้อมทั้งสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เขาแก่นจันทร์ก็สามารถทำได้ทั้งหมด ใช้เวลาในการท่องเที่ยวทั้ง 4 ที่เพียงแค่ 1 วันเท่านั้น

ที่มาของภาพ : https://travel.trueid.net/detail/3Bx0WBarYA8

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวราชบุรี