เที่ยวกระบี่ 5 เหตุผล ที่ทำไมคุณต้องไปเที่ยวกระบี่ ! ทะเลไทยชื่อเสียงไกลถึงต่างแดน ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวกระบี่

เที่ยวกระบี่ 5 เหตุผล ที่ทำไมคุณต้องไปเที่ยวกระบี่ ! ทะเลไทยชื่อเสียงไกลถึงต่างแดน

เข้าใกล้หน้าร้อนขึ้นมาทุกที สำหรับหน้าร้อนต้อนรับซัมเมอร์แบบนี้คงไม่มีที่เที่ยวที่ไหนมันจะเหมาะไปกว่าการไป เที่ยวทะเล อีกแล้ว และในช่วง Covid-19 ที่ยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ ทะเลต่างประเทศ ก็คงจะต้องพักไว้ก่อน แต่จริงๆแล้วหันมาเที่ยวทะเลไทยก็สวยไม่แพ้ที่ไหนเลย บทความนี้จะมาคุณมาดูเหตุผลว่าทำไม กระบี่ ถึงกลายเป็นหนึ่งในจุดหมายที่ทั่วโลกจับตามองมากที่สุดที่หนึ่ง

เที่ยวกระบี่ 5 เหตุผล ที่ทำไมคุณต้องไปเที่ยวกระบี่ ! ทะเลไทยชื่อเสียงไกลถึงต่างแดน ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวกระบี่
เที่ยวกระบี่ 5 เหตุผล ที่ทำไมคุณต้องไปเที่ยวกระบี่ ! ทะเลไทยชื่อเสียงไกลถึงต่างแดน

– วันเดียวก็เที่ยวครบได้ 9 เกาะ

จะมีเวลาเยอะหรือมีเวลาน้อย บอกเลยว่ามาเที่ยวกระบี่ทั้งทีคุณจะเก็บให้หมดทั้ง 9 เกาะเลยก็สามารถทำได้ โดยเกาะที่ว่านี้ก็จะประกอบไปด้วย ทัวร์ทะเลแหวก เกาะปอดะ เกาะทับ เกาะไก่ ถ้ำพระนาง อ่าวไร่เลย์  หมู่เกาะห้อง ทะเลใน เกาะผักเบี้ย เกาะเหลาลาดิง บอกเลยว่าสวยไม่แพ้กันเลย แถมมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป

– ทะเลดัง ความสวยระดับโลก

เรียกได้ว่าต้องขอยกความดีความชอบให้กับความสมบูรณ์ทางทรัพยากรทางธรรมชาติของกระบี่ ซึ่งทะเลกระบี่เป็นทะเลที่ชาวต่างชาติแวะเวียนมากันไม่ขาดสาย แล้วยิ่งในช่วงโควิด-19 แบบนี้ นักท่องเที่ยวไม่เยอะเท่าแต่ก่อน นักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเราก็สามารถตักตวงเวลาในการไปเที่ยวทะเลสวยระดับโลกในตอนที่คนไม่เยอะวุ่นวายเท่าเก่า

– เส้นทางพายเรือคายัค

อีกสิ่งหนึ่งที่ไปถึงกระบี่แล้วจะต้องทำให้ได้เลยก็คือ การไปพายเรือคายัค เพราะว่าที่กระบี่มีเส้นทางการพายเรือคายัคที่มีชื่อเสียงความสวยงามไม่แพ้ที่ไหนเลย ความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติและความสวยงามของทิวทัศน์ตลอดเส้นทางจะทำให้คุณติดใจกับที่นี่อย่างแน่นอน

– วัดถ้ำเสือ

นอกจากจะมีทะเลสวย ๆ น้ำตกเย็น ๆ ที่นี่ก็มีวัดถ้ำเสือหรือว่าวัดบนเขาที่มีความสวยงามมาก ๆ ตั้งอยู่ เราสามารถเดินทางไปกราบไหว้สักการะ เพื่อความเป็นสิริมงคลได้ที่นี่ ยิ่งขึ้นไปรับรองได้ว่าคุณจะอิ่มทั้งบุญ อิ่มทั้งใจ เพราะว่าข้างบนนั้นวิวสวยอย่าบอกใครเชียวล่ะ

– อาหารเด็ด

แน่นอนว่ากระบี่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องสถานที่อย่างเดียว แต่เรื่องอาหารก็ไม่แพ้จังหวัดไหนๆเลย โดยเฉพาะอาหารที่ขึ้นชื่ออย่าง หอยชักตีน เป็นสิ่งที่คุณควรจะต้องสั่งเมื่อไปถึง จังหวัดกระบี่ รวมไปถึงเมนูอื่น ๆ ไม่ว่าเมนูไหนรสชาติและราคาก็ไปในทิศทางสมเหตุสมผลกับความอร่อยที่ได้มามาก ๆ บอกเลยว่าใครที่ยังไม่เคยไป เที่ยวกระบี่ ต้องรีบเก็บกระเป๋าไปเที่ยวซัมเมอร์นี้แล้วล่ะ

พิกัด https://goo.gl/maps/GtAwoFCR8xU7ZSwM6

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวกระบี่