มาอำเภอบ้านโป่งต้องแวะคาเฟ่น่าลอง ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวราชบุรี เที่ยวคาเฟ่อำเภอบ้านโป่ง

มาอำเภอบ้านโป่งต้องแวะคาเฟ่น่าลอง

การเดินทางไปท่องเที่ยวในสถานที่ใดก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุดที่นักท่องเที่ยวจะต้องเลือกไว้คือร้านอาหาร เพราะร่างกายต้องการพลังงานในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบันการท่องเที่ยวไม่ได้จำกัดแค่สถานที่ทั่วไปเท่านั้น แต่ยังมีการเที่ยวในรูปแบบสายคาเฟ่ด้วย

ถ้าหากได้เดินทางมายังอำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรีก็ควรจะแวะคาเฟ่ที่บทความนี้แนะนำ เพราะนอกจากจะมีอาหารที่อร่อยแล้ว การตกแต่งร้านยังมีความสวยงาม และมีบรรยากาศที่ดีด้วย

มาอำเภอบ้านโป่งต้องแวะคาเฟ่น่าลอง ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวราชบุรี เที่ยวคาเฟ่อำเภอบ้านโป่ง
มาอำเภอบ้านโป่งต้องแวะคาเฟ่น่าลอง

– คาเฟ่ที่นักท่องเที่ยวสายกินต้องแวะ

1. Nine Café

เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำในอำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี นอกจากจะเป็นคาเฟ่ที่มีเครื่องดื่มและขนมแล้ว ยังมีอาหารที่น่าสนใจให้เลือกรับประทานด้วย เรียกได้ว่ามาที่แห่งนี้ได้ครบทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน สามารถเลือกนั่งในร้านได้ หรือจะเลือกนั่งริมน้ำทางร้านก็มีที่นั่งจัดไว้บริการ อีกทั้งบรรยากาศของร้านยังมีความร่มรื่นและสบาย จากสายลมที่พัดมาจากท่าน้ำ

2. Wan La Way La Café

สำหรับคนที่ชอบคาเฟ่แบบน่ารัก มีมุมถ่ายรูปหลากหลาย และมีบรรยากาศที่ดีจะต้องแวะมาที่คาเฟ่วันละเวลาสักครั้ง ซึ่งร้านแห่งนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอบ้านโป่ง เมื่อเข้ามาในร้านจะพบกับมุมที่ได้ทำการตกแต่งให้เหมือนกับคุณได้ย้อนยุค หรือจะเรียกว่าแนวเรโทรก็ได้จะเลือกนั่งรับประทานอาหารในร้าน หรือจะเลือกรับประทานในสวน หรือริมน้ำก็สามารถเลือกได้ทั้งหมด

3. God’s Eyes

เป็นคาเฟ่สำหรับคนที่ชอบรับประทานขนมไทย เพราะทางคาเฟ่มีขนมไทยให้เลือกรับประทานหลากหลายชนิด มีรสชาติที่อร่อยเป็นอย่างมาก ทำให้มีคนแวะเวียนเข้ามาที่คาเฟ่แห่งนี้เป็นประจำ นอกจากจะมีอาหารที่อร่อยแล้ว ยังมีมุมสำหรับถ่ายภาพให้แก่คนที่ชอบเที่ยวคาเฟ่ด้วย รวมไปถึงบรรยากาศของทุ่งนาที่จะทำให้คนที่มาเยือนเหมือนได้พักผ่อนไปพร้อมกัน

4. บ้านบอ สตูดิโอ

โดยปกติแล้วคาเฟ่จะมีมุมสำหรับถ่ายภาพ และเลือกรับประทานอาหารได้ แต่สำหรับคาเฟ่บ้าบอนั้น เป็นสตูดิโอที่นักท่องเที่ยวสามารถ่ายรูปได้และให้ความรู้สึกเหมือนเข้ามายังสตูดิโอราคาแพง หรือต้องเช่าสถานที่เท่านั้นถึงจะมาได้ แต่สำหรับสถานที่แห่งนี้เพียงแค่เข้ามารับประทานอาหารก็เข้ามาถ่ายรูปได้

อีกทั้งร้านยังมีการตกแต่งได้ทันสมัย สไตล์ลอฟด้วย เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ทั้งรับประทานอาหารคาวและหวาน พร้อมถ่ายรูประดับสตูดิโอชื่อดัง

สำหรับคาเฟ่ทั้ง 4 ร้านนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ และจังหวัดนครปฐม ทำให้เหมาะกับการไปเที่ยวในช่วงวันหยุด หรือวันเสาร์อาทิตย์ กับครอบครัว คนรัก และเพื่อนเป็นอย่างมาก

ที่มาของภาพ : ninecaferiverside

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวราชบุรี #เที่ยวคาเฟ่อำเภอบ้านโป่ง