จุดกางเต้นท์ที่น่าไปสำหรับสายแคมปิ้ง ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจุดกางเต้นท์

จุดกางเต้นท์ที่น่าไปสำหรับสายแคมปิ้ง

จุดกางเต้นท์ที่น่าไปสำหรับสายแคมปิ้ง ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวจุดกางเต้นท์
จุดกางเต้นท์ที่น่าไปสำหรับสายแคมปิ้ง

การไปท่องเที่ยวแบบธรรมขาติก็เป็นรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความสงบ ต้องการรับอากาศที่บริสุทธิ์ ซึ่งจะเรียกนักท่องเที่ยวเหล่านี้ว่าสายแคมปิ้งเพราะส่วนใหญ่แล้วมักจะพกเต้นท์ไปตั้งเพื่อเป็นที่พักและทำอาหารรับประทานเอง

ถ้าหากจะถามว่าในประเทศไทยมีสถานที่ใดที่เป็นจุดกางเต้นท์บ้างก็ต้องมาหาคำตอบจากบทความนี้ เพราะจุดกางเต้นท์มีให้เลือกเป็นจำนวนมาก และแต่ละสถานที่มีความสวยงามและอยู่กับธรรมชาติอย่างแท้จริง

– 4 จุดกางเต้นท์ที่ควรไปสำหรับสายแคมปิ้ง

จุดที่ 1 อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ถ้าหากถามคนที่ชอบการไปท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติว่าควรจะไปที่ไหน จะต้องมีชื่ออุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ปรากฏอย่างแน่นอน เพราะเป็นสถานที่ที่คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีอากาศที่ดี มีลานกางเต้นท์ที่กว้างเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับการไปท่องเที่ยวแบบกลุ่มใหญ่ ซึ่งสถานที่แห่งนี้ตั้งแต่อยู่ที่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงเทพไม่มาก สามารถเดินทางไปวันเสาร์และอาทิตย์ได้

จุดที่ 2 อุทยานแห่งชาติดอยภูคา

สำหรับจุดที่ 2 นี้อยู่ที่อำเภอปัว จังหวัดน่าน เป็นอุทยานที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม มีลานกว้างให้สำหรับนักท่องเที่ยวได้มากางเต้นท์ อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวทุกคน โดยลานกางเต้นท์ของอุทยานแห่งชาติดอยภูคามี 2 จุด ซึ่งจุดที่ 1 จะสามารถดูดาวได้เต็มท้องฟ้า ส่วนจุดที่ 2 เป็นบ้านพักรับรอง สำหรับคนที่ต้องการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติแต่อาจจะไม่ชอบการกางเต้นท์

จุดที่ 3 ดอยภูนาง

การไปกางเต้นท์เพื่อท่องเที่ยวไม่ได้มีแค่ในอุทยานแห่งชาติเท่านั้นที่สามารถทำได้ ถ้าหากคุณได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่ภาคเหนือก็สามารถแวะไปท่องเที่ยวที่ดอยภูนาง อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา โดยสถานที่แห่งนี้ไม่ได้มีเพียงลานกางเต้นท์เท่านั้น แต่ยังมีน้ำตกที่สวยงามอย่าง น้ำตกธารสวรรค์ และยังมีเชิงดอยที่สามารถชมวิว และทะเลหมอกในยามเช้าได้ เรียกได้ว่าน่าสนใจสำหรับคนรักธรรมชาติเป็นอย่างมาก

จุดที่ 4 น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

สำหรับคนที่ไม่ต้องการเดินทางไกลไปถึงภาคเหนือก็สามารถเดินทางมาที่น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอ
ศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งมีลานกางเต้นท์ไว้บริการนักท่องเที่ยวทุกคน ไม่ว่าจะเดินทางมาเป็นแบบครอบครัว คนรัก หรือกับกลุ่มเพื่อน มีอุปกรณ์ในการกางเต้นท์ให้เช่า สำหรับคนที่ไม่สะดวกพกมา เสียค่าเข้าสำหรับนักท่องเที่ยวคนละ 100 บาทเท่านั้น

จะเห็นได้ว่าจุดกางเต้นท์ที่น่าสนใจทั้ง 4 จุดนั้นสามารถเดินทางไปได้ง่าย ถ้าหากมีรถยนต์ส่วนตัวก็จะเพิ่มความสะดวกในการพกอุปกรณ์ หรือจะเลือกเช่าอุปกรณ์จากตามละสถานที่ก็ได้เช่นเดียวกัน ทุกสถานที่มีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอด มั่นใจได้ว่าการไปท่องเที่ยวกับธรรมชาติจะทำให้พักผ่อนได้อย่างแน่นอน

ที่มาของภาพ : adaybulletin.com

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวจุดกางเต้นท์