ชมธรรมชาติสวย ๆ ที่เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ เที่ยวเขาค้อ

ชมธรรมชาติสวย ๆ ที่เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

อุทยานแห่งชาติเขาค้อจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ตั้งอยู่ในจังหวัดเพชรบูรณ์ เปเขาค้อเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี อย่างในช่วงหน้าร้อนที่นี่จะมีอากาศเย็นสบายไม่ร้อนอบอ้าวเหมือนในเมืองหลวง พูดได้ว่ามาเที่ยวเขาค้อในช่วงฤดูร้อนคุณอาจจะลืมไปได้ว่าเป็นช่วงที่อากาศร้อน

สำหรับในช่วงหน้าฝนจะมีฝนตกกันเกือบตลอดทั้งฤดู แต่ก็จะมีอากาศดีและมีลำธารน้ำตกสวย ๆ ให้เราได้ชื่นชมกัน อย่างน้ำตกธารทิพย์ น้ำตกตาดฟ้า เป็นต้น สำหรับในช่วงฤดูหนาวที่นี่จะอากาศเย็นถึงเย็นจัดเหมาะสำหรับใครที่ชื่นชอบอากาศเย็น ๆ และชมธรรมชาติสวย ๆ เพราะเขาค้อจะมีความงามของธรรมชาติไม่แพ้บรรยากาศเมืองหนาวของที่อื่นกันเลยทีเดียว

ชมธรรมชาติสวย ๆ ที่เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ เที่ยวเขาค้อ
ชมธรรมชาติสวย ๆ ที่เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

ภาพจาก amuletacademy.com

– ปฏิทินท่องเที่ยวเขาค้อตลอดทั้งปี

ใครที่อยากมาท่องเที่ยวเขาค้อเราลองมาดูปฏิทินท่องเที่ยวตลอดปีกันก่อนดีกว่าค่ะ ชอบช่วงไหนก็มาช่วงนั้นกันนะคะ ถ้าอยากเที่ยวน้ำตกให้มาช่วงเดือนมกราคม – เดือนธันวาคม หรือก็คือเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปีกันเลยทีเดียว เพราะป่าไม้ที่นี่จะค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ เพียงแค่ว่าถ้าไม่ใช่ในช่วงฤดูฝนน้ำอาจจะน้อย แต่ความสวยงามก็ไม่ได้น้อยไปกว่ากันเลยนะคะ

และถ้าใครอยากมาชมทะเลหมอกให้มากันในช่วงประมาณ เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ บอกได้เลยว่าทะเลหมอกของที่นี่สวยไม่แพ้ใครจนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในการชมทะเลหมอกกันเลยทีเดียว ในช่วงนี้ถ้าใครขึ้นมาตรงจุดชมวิวในยามเช้าจะพบกับหมอกสีขาวเป็นเหมือนปุยนุ่น สวยงามจับตา

หากต้องการมาชมความสวยงามของขุนเขาที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจีชุ่มช่ำไปด้วยน้ำต้องมาช่วง เดือนพฤษภาคม – เดือนตุลาคม แต่การเดินทางอาจจะต้องระมัดระวังกันเป็นพิเศษ เพราะถนนหนทางบางแห่งจะค่อนข้างลื่น

นอกจากนี้หากคุณต้องการส่องนกศึกษาธรรมชาติคุณต้องมาช่วงเดือนพฤศจิกายน – เดือนมิถุนายน ที่นี่จะมีนกอยู่หลายสายพันธุ์ และถ้าอยากมาดูผีเสื้อสวย ๆ บินกันเต็มท้องทุ่งหรือแนวป่าให้มาดูได้ในระหว่างเดือนพฤศจิกายน – เดือนมิถุนายน

ชมธรรมชาติสวย ๆ ที่เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ เที่ยวเขาค้อ
ชมธรรมชาติสวย ๆ ที่เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

ภาพจาก travelblog.expedia.co.th

– สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ

นอกจากนี้แล้วบนเขาค้อยังมีสถานที่ที่น่าในใจอีกหลายแห่ง เช่น พระตำหนักเขาค้อ, วัดพระธาตุผ่าซ่อนแก้ว, พิพิธภัณฑ์ผู้เสียสละ, สวนไม้ดอกไม้ประดับบริเวณหอสมุดนานาชาติ เป็นต้น มาดูเรื่องที่พักกันบ้างบนเขาค้อจะมีที่พักและรีสอร์ทสวย ๆ หลากหลายแห่ง ที่มีราคาไม่แพงไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเที่ยวชมป่าเขาลำเนาไพรและธรรมชาติสวย ๆ ของขุนเขา หรือใครจะกางเต็นท์นอนก็มีด้วยเช่นกัน

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจอยากเดินทางมาสามารถศึกษาเส้นทางเพิ่มเติมได้ที่นี่กันเลยนะคะ >> https://goo.gl/maps/Xte2B3uGMFeR4t3f7

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ #เที่ยวเขาค้อ