พักผ่อนวันหยุดที่ไร่เขาโอบเรา ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวอุทัยธานี ไร่เขาโอบเรา

พักผ่อนวันหยุดที่ไร่เขาโอบเรา

พักผ่อนวันหยุดที่ไร่เขาโอบเรา ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวอุทัยธานี ไร่เขาโอบเรา
พักผ่อนวันหยุดที่ไร่เขาโอบเรา

แค่ชื่อก็รู้สึกได้ถึงความอบอุ่นกันแล้วค่ะ ไร่แห่งนี้จะตั้งอยู่ที่ บ้านน้ำซับ จังหวัดอุทัยธานี การเดินทางไม่ยากจากตลาดสดเทศบาล ให้คุณเดินทางต่อไป จนถึงแยกบ้านไร่ แล้วให้เลี้ยวซ้ายไปอีกประมาณ 18 กิโลเมตร คุณก็จะเจอทางเข้าไร่กันแล้ว

สำหรับทางเข้าจะเป็นทางเดียวกับทางไปน้ำตกและวัดปางสวรรค์ ในบริเวณนี้ยังมีชาวบ้านนำผักพื้นบ้านสด ๆ มาวางขาย ที่มีอยู่ด้วยกันหลายชนิด แถมยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย ใครแวะซื้อกันก่อนก็ได้นะคะ หรือไว้ซื้อขากลับเป็นของฝากก็น่าสนใจไม่ใช่น้อย รับรองต้องถูกใจใครหลายคนอย่างแน่นอน แต่ตอนนี้เราไปกันต่อก่อนดีกว่าค่ะ จากปากทางเข้า คุณต้องขับรถเข้าไปอีกประมาณ 7 กิโลเมตร ระหว่างทางจะเจอไร่สับปะรดและไร่อ้อยตลอดแนว

บอกเลยว่ามองกันจนเพลินตากันเลยทีเดียว แต่ก็ระวังเลยกันด้วยนะคะ ขับมาสักพักคุณก็จะพบกับทางเข้าไร่ มีป้ายชื่อไร่ติดไว้ที่ด้านหน้าอย่างเก๋ไก๋    

ภาพจาก edtguide.com

– บรรยากาศภายในไร่

ภายในไร่จะมีเนื้อที่ประมาณ 37 ไร่ และมีที่พักไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนแบบแนบชิดขุนเขาและสายน้ำกันอย่างเต็มอิ่ม โดยที่พักจะมีทั้งหมด 7 หลัง แต่ละหลังจะตกแต่งให้มีสีสันสดใสสะดุดตา และดูเป็นธรรมชาติกันแบบสุด ๆ แต่จะออกแนวย้อนอดีต เหมาะสำหรับใครที่ชอบอยู่ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์และสัมผัสกับบรรยากาศแบบเก่า ๆ คุณจะต้องชอบที่นี่อย่างแน่นอน

ด้วยความที่ไร่ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขาเกือบรอบทิศทาง จึงเป็นที่มาของชื่อไร่นั้นเอง แต่ถ้าใครไม่อยากพักแบบบ้านเป็นหลังคุณก็ยังสามารถเลือกกางเต็นท์นอนกันได้อีกด้วย หรือถ้ามากันแบบหมู่คณะที่นี่ก็ยังมีบริเวณให้จัดแคมป์ปิ้งกันได้ เห็นสถานที่จัดแล้วทำให้นึกถึงสมัยเด็ก ๆ ที่เข้าค่ายลูกเสือเนตรนารีกันเลยทีเดียว หรือใครอยากขับรถ ATV เที่ยวชมโดยรอบ เก็บภาพบรรยากาศต่าง ๆ ก็เป็นความสนุกอีกแบบที่เราไม่สามารถพบกันได้ง่าย ๆ ในตัวเมือง

พักผ่อนวันหยุดที่ไร่เขาโอบเรา ที่เที่ยว ที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวอุทัยธานี ไร่เขาโอบเรา
พักผ่อนวันหยุดที่ไร่เขาโอบเรา

ภาพจาก edtguide.com

– ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว

ใครที่สนใจมาพักผ่อนที่นี่ถ้าอยากได้บรรยากาศดี ๆ วิวสวย ๆ คุณควรมาในช่วงฤดูหนาว หรือประมาณปลาย ๆ ปีถึงต้นปีหน้า แต่จะให้ดีลองเช็คสภาพอากาศกันก่อนจะชัวร์ที่สุด แต่ช่วงที่เราบอกส่วนใหญ่ในแต่ละปีอากาศจะค่อนข้างหนาวเย็น แต่รับรองได้เลยว่าตื่นมายามเช้าคุณจะได้สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์และชมวิวสวยๆ ของทิวทัศน์ที่มีภูเขาโอบล้อมรอบไร่

พักผ่อนกันแบบเต็มอิ่มแล้วขากลับก็อย่าลืมแวะเที่ยวน้ำตกปางสวรรค์กันด้วยนะคะ เพราะเลยจากไร่ไปไม่ไกล แต่รับรองกันได้เลยว่าใครได้มาพักที่นี่จะต้องติดใจและอยากกลับมาสัมผัสธรรมชาติสวย ๆ กันอีกอย่างแน่นอน 

และหากต้องการรายละเอียดในการเดินทางเพิ่มเติมคลิกดูกันได้เลยนะคะ >> https://goo.gl/maps/8SbA8dtfHcwFuDST9

#ที่เที่ยว #ที่เที่ยวไทย #ที่เที่ยวอุทัยธานี #ไร่เขาโอบเรา